Home » Tin tức » XRP giảm giá mạnh gần 50% sau khi đạt đỉnh hai tuần

XRP giảm giá mạnh gần 50% sau khi đạt đỉnh hai tuần

Sau một đợt hồi phục giá trở lại thì mới đây XRP đã đột ngột giảm gần 50% trên các sàn giao dịch tiền ảo trong vòng chưa đầy hai giờ vào tối ngày 1/2/2021 sau một phiên giao dịch ác mộng với các nhà đầu tư mới.

Giá XRp đột ngột giảm mạnh gần 50%

XRP giảm giá mạnh gần 50%

Các nhà giao dịch XRP đồng loạt bị lỗ

Dữ liệu thu thập được từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy sự biến động mạnh đối với cặp XRP/USD trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ vài giờ sau khi nhóm Reddit nổi tiếng r/Wallstreetbets báo hiệu pump token của Ripple.

Sau khi giảm giá liên tục do chịu ảnh ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC thì XRP gần đây đã phục hồi trở lại mức cao 0,75 đô la, nhưng đột ngột trong vòng 2 ngày qua XRP đã bắt đầu suy yếu và tăng tốc cho đến khi chạm mức thấp 0,39 đô la, ghi nhận mức giảm 48% so với mức cao nhất, đồng loạt khiến cho các nhà đầu tư tiền ảo XRP đều bị lỗ.

Tại thời điểm viết bài, XRP đang giao dịch ở mức 0,4 đô la trong khi sự biến động vẫn ở mức cao trên các khung thời gian thấp hơn. Theo dữ liệu từ The Tie thì chỉ số tình cảm hàng ngày trên mạng xã hội của XRP cũng đã đạt được mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2018.

Những người chỉ trích đồng tiền lớn thứ 4 thế giới đã đưa ra cảnh báo về thứ mà họ coi là “cạm bẫy” đối với giao dịch ngắn hạn XRP, thay vì Bitcoin (BTC).

Xem ngay:

XRP không phải là cái tên duy nhất

Trước đó, XRP cũng phải chịu một xu hướng giảm khác do vụ kiện của SEC chống lại Ripple – công ty thanh toán blockchain đứng sau mã thông báo cũng là nhà đầu tư lớn nhất của nó. Nhưng đà phục hồi gần đây đã làm hài lòng các nhà đầu tư khác, những người đã theo dõi đồng tiền này đến mức thấp dưới 0,16 đô la chỉ một vài tuần trước.

Trong khi đó, XRP không còn là mục tiêu duy nhất của các nhà giao dịch trong nhóm Reddit r/Wallstreetbets, vì Dogecoin (DOGE) và kim loại quý bạc cũng đã có mức tăng đáng kể.

Tại thời điểm viết bài, DOGE đang giữ mức tăng gần đây, đẩy giá lên gần $0,04. Một đề cập mới về tiền điện tử từ tỷ phú Elon Musk vào cuối tuần qua cũng đã khiến cho người hâm mộ của meme altcoin trở nên hào hứng hơn.

Xem thêm: Doanh thu của các thợ đào Bitcoin đạt mức khủng trong tháng 01/2021

COMMENTS