Home » Tin tức » Vốn hóa thị trường của Bitcoin được dự đoán sẽ đạt nghìn tỷ vào năm 2021

Vốn hóa thị trường của Bitcoin được dự đoán sẽ đạt nghìn tỷ vào năm 2021

Theo Garrick Hileman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Blockchain.com, vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 khi các nhà đầu tư coi trọng khả năng của đồng tiền dự trữ này hơn.

Những người chơi tổ chức như Stanley Druckenmiller, BlackRock, Bill Miller và Jack Dorsey (Giám đốc điều hành Twitter) đã thừa nhận rằng Bitcoin không những không biến mất mà còn đang trở thành tài sản dự trữ và xác thực lập luận ‘vàng kỹ thuật’ số, ”Hileman nói. Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin là khoảng 350 tỷ đô la, trong khi giá trị của vàng là khoảng 10 nghìn tỷ đô la. Tuần này, tiền điện tử số một thế giới đã tăng 12% chỉ trong hai ngày và đang giao dịch ở mức 23.700 đô la vào thời điểm viết bài.

“Tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ trở thành tài sản nghìn tỷ đô la vào đầu năm tới”, nhà nghiên cứu tiền điện tử nói với Business Insider. Số liệu của Blockchain.com cho thấy số lượng ví mới được tạo từ đầu năm đến nay trên sàn giao dịch của họ đã tăng 39%. Có khoảng 17 triệu ví được tạo tính đến tháng 12 năm 2019.

Sàn giao dịch tiền ảo đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc chấp nhận và sở hữu tài sản tiền điện tử trong năm nay, vì ngày càng có nhiều người tiếp tục muốn mua bán tiền ảo. Theo Hileman, hiện tại đã có tới 100 triệu người sở hữu tài sản tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin được dự đoán đạt nghìn tỷ vào năm 2021

Vốn hóa thị trường của Bitcoin được dự đoán đạt nghìn tỷ vào năm 2021

Ông nhận thấy rằng hành động giá thị trường gần đây đã được thúc đẩy rất nhiều bởi các nhà đầu tư tiền ảo, dựa vào các giao dịch trên chuỗi và không giống như sự điên cuồng của các nhà đầu tư bán lẻ trong năm 2017. Nhu cầu trên chuỗi và các chỉ số khác cho thấy chu kỳ tăng giá năm 2020 được thúc đẩy nhiều hơn bởi các quỹ đầu cơ thể chế, văn phòng tại gia và các nhà quản lý tiền tệ.

Hileman dự đoán rằng các nhà đầu tư bán lẻ và Phố Wall sẽ tiếp tục mua Bitcoin trong tương lai, chứ không phải các doanh nghiệp. Đó là bởi vì những người chơi lớn hơn khó tham gia hơn các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã có tài khoản và dễ dàng truy cập vào các sàn tiền ảo uy tín, ông giải thích.

Để vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ đô la, giá của BTC sẽ phải đạt mức 54.000 đô la mỗi đồng vào năm tới – có nghĩa là tăng 130% so với giá hiện tại. Đối với đồng đô la Mỹ, nhà nghiên cứu kỳ vọng đồng tiền dự trữ phổ biến nhất thế giới sẽ được số hóa trong vòng 5 năm tới. “Tại thời điểm này, Fed (Cục dự trữ Liên bang Mỹ) không vội vàng, bởi vì Fed cảm thấy hài lòng với cách thế giới đang điều hành,” ông nói.

Ông giải thích, đồng đô la Mỹ vẫn đang hoạt động tốt vì nó đang chiếm ưu thế thông qua cơ chế SWIFT và hệ thống ngân hàng tương ứng. Chính phủ Hoa Kỳ cũng có thể tăng nợ với lãi suất hấp dẫn, điều này sẽ hỗ trợ cho đồng đô la đứng vững. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra thách thức cạnh tranh trong không gian tiền điện tử và sự gia tăng của stablecoin.

Xem thêm: Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục giảm sâu thêm 4000 USD nữa

COMMENTS