Home » Tin tức » Trung Quốc tặng 20 triệu Nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân

Trung Quốc tặng 20 triệu Nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân

Gần đây, thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc đã quyết định tặng 20 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số, tương đương khoảng 3 triệu đô la cho người dân của mình. Đây được coi như là kế hoạch kiểm tra khả năng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Vào đêm ngày 31 tháng 12 năm 2020, chính quyền Thâm Quyến đã thông báo rằng họ sẽ phát 100.000 bao lì xì cho người dân địa phương với mỗi gói trị giá 200 nhân dân tệ kỹ thuật số – tương đương 30 đô la.  

Thâm Quyến tặng nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân

Thâm Quyến tặng nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân

Người nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ có thể sử dụng nó để chi tiêu từ ngày 7 tháng 1 đến ngày 17 tháng 1. Hiện tại ở Thâm Quyến, đã có hơn 10.000 cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Vào tháng 10 năm ngoái, Thâm Quyến đã thử nghiệm các đồng tiền ảo nhân dân tệ kỹ thuật số của mình thông qua chương trình xổ số tặng quà, với tổng trị giá 1,5 triệu USD cho 50.000 người dân.

Tương tự như Thâm Quyến, thành phố Tô Châu của Trung Quốc, cũng đã thực hiện nhiều kế hoạch thí điểm, trong đó tặng nhân dân tệ kỹ thuật số cho 96.614 người dân và cho phép họ chi tiêu tại các cửa hàng trong thành phố. 

Theo báo cáo, 55% người nhận đã chi nhân dân tệ kỹ thuật số tại các cửa hàng bán lẻ, trong khi phần còn lại được giao dịch thông qua nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc, JD.com,….

Tuy nhiên, việc thử nghiệm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Thâm Quyến có nhiều hạn chế như ở Tô Châu, chẳng hạn ở Thâm Quyến người dân sẽ không thể sử dụng đồng tiền này để thanh toán trực tuyến cũng như chức năng chạm để thanh toán ngoại tuyến. 

Nguyên nhân là do các chức năng này bị lỗi trong quá trình thử nghiệm ở Tô Châu, nên trong quá trình thử nghiệm tại Thâm Quyến, các nhà phát triển đã quyết định chưa áp dụng công nghệ này.

Xem thêm: Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc nên tạo ra khung pháp lý toàn cầu cho tiền kỹ thuật số

COMMENTS