Home » Kinh nghiệm » Top các đồng tiền ảo nên đầu tư ở thời điểm hiện tại

Top các đồng tiền ảo nên đầu tư ở thời điểm hiện tại

Top các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay? Nếu quay ngược thời gian về 3 năm trước, vào thời điểm đồng Bitcoin gần chạm ngưỡng 20.000 USD thì lúc đó tiền điện tử tại Việt Nam vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi trái chiều bởi họ lo sợ sự tăng trưởng của Bitcoin cũng như các đồng tiền ảo chỉ là bong bóng xà phòng, nhanh tăng sớm giảm. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chúng đã được chào đón mạnh mẽ và còn trở thành một kênh đầu tư sinh lời cực kỳ hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tài chính. Nhưng liệu có phải tất cả các đồng coin đều tiềm năng và người mới thì nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào? Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn các loại tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay.

Tại sao nên đầu tư vào đồng tiền ảo?

Trước khi đi vào tìm hiểu các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay thì hãy cùng tôi điểm qua những lý do chính đáng nhất giải thích cho việc tại sao nên đầu tư vào đồng tiền ảo. Với tốc độ phát triển nhanh như “vũ bão” của mình thì tiền ảo được nhận định sẽ trở thành đồng tiền tương lai của giới tài chính. Đứng từ góc độ của các nhà đầu tư lâu năm thì họ cho rằng 5 lý do sau đây có thể giúp các nhà đầu tư mới cân nhắc:

  • Khả năng chia nhỏ: Các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc họ có nhiều hay ít tiền để đầu tư vào tiền ảo bởi vì đơn vị của tiền ảo có thể được chia rất nhỏ đến con số thập phân hàng nghìn, hàng triệu nên bất kỳ ai cũng có thể mua bán tiền ảo với bất kỳ số vốn ban đầu nào.
  • Tính minh bạch: Tiền ảo được phát hành và hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain, tại đó mọi giao dịch trao đổi, mua bán đều được ghi lại đầy đủ và người dùng một khi đã tham gia vào mạng lưới Blockchain thì đều có thể kiểm tra các ghi chép này.
  • Chi phí thấp: Nếu bạn phải giao dịch chuyển tiền trên hệ thống Internet banking của các ngân hàng thì sẽ phải mất mức phí khá cao còn đối với mạng lưới Blockchain thì bạn có thể chuyển tiền xuyên quốc gia với mức chi phí cực kỳ thấp.
  • Tính thanh khoản: Đương nhiên rồi, đây chắc hẳn là một trong những ưu điểm lớn nhất của tiền ảo. Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất được mở 24/7 vì vậy nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ không gian và thời gian nào.
  • Đa dạng hóa: Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin là động lực để cho các nhà phát triển tạo ra ngày càng nhiều các đồng coin khác nhau làm đa dạng hóa thị trường. Tính cho đến thời điểm hiện tại mạng lưới đã ghi nhận sự hoạt động của hơn 7700 các đồng tiền mã hóa khác nhau, quả là một con số có thể khiến người khác trầm trồ.
các đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay là gì?

Vì sao nên đầu tư tiền ảo

Các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay

Đối với các nhà đầu tư mới đang từng bước tham gia vào thị trường tiền ảo thì có lẽ ai cũng sẽ phân vân không biết “nên mua đồng tiền ảo nào?” hay “đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất?”.Như tôi đã đề cập bên trên, hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 7700 các đồng coin khác nhau, vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được những loại tiền ảo tiềm năng nhất mang đi đầu tư? Đừng lo, dưới đây tôi sẽ giúp bạn liệt kê ra top 5 các đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư nhất hiện nay.

các đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay

Top các đồng tiền ảo bạn có thể cân nhắc ở thời điểm hiện tại

Bitcoin (BTC)

Được xem là “anh cả” trong giới tiền ảo thì không mấy ngạc nhiên khi Bitcoin vẫn là đồng coin hàng đầu trong việc dẫn dắt thị trường tiền điện tử, chính vì vậy nên nó luôn nằm trong top đầu các đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất. Đối với các nhà đầu tư mới thì điều quan trọng nhất là tìm được một tài sản an toàn, có tốc độ tăng trưởng ổn định và có độ nhận diện thương hiệu cao và BTC là cái tên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó với mức tăng trưởng lên đến 12,18% chỉ trong khoảng 7 ngày gần đây.

Ngoài ra, khi đầu tư vào Bitcoin bạn sẽ không cần lo lắng về tính thanh khoản của nó vì đây luôn là một trong những đồng tiền có lượng giao dịch cao nhất thị trường, bạn có thể mua hoặc bán Bitcoin bất cứ lúc nào. Trong tương lai, nhiều chuyên gia tiền điện tử nhận định rằng BTC có thể tăng chạm ngưỡng lịch sử 20.000 USD vào cuối năm nay và nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư thì tôi nghĩ bây giờ là một thời điểm thích hợp để tham gia đấy.

Ethereum (ETH)

Cái tên thứ hai trong danh sách những đồng tiền ảo nên đầu tư nhất chắc chắn chỉ có thể là Ethereum. Nó là một loại tiền ảo được phát hành dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh do Vitalik Buterin tạo ra và được xếp ngay sau Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường. Ethereum đã tăng trong suốt năm nay từ 200 USD lên gần 500 USD như hiện tại và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Lý do cho việc đạt được hiệu suất cao này được cho là do sự phấn khích xung quanh dự án ETH 2.0 vì nó đã bắt đầu khởi chạy những bước đầu tiên, đồng thời cùng với đó là phong trào DeFi đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Theo nhiều chuyên gia, những yếu tố này có thể khiến giá ETH tăng cao hơn nữa cho đến cuối năm 2020 và trở thành khoản đầu tư phổ biến như Bitcoin.

Tether (USDT)

Nên mua tiền ảo nào vừa đảm bảo được sự an toàn mà vừa có chi phí thấp thì câu trả lời đó chính là Tether. Với mức vốn hóa thị trường khoảng hơn 18 tỷ đô la, Tether đang đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng của Coinmarketcap. Đồng Tether hay còn được gọi là USD của thế giới tiền ảo, vì nó luôn giữ mức giá 1 USDT = 1 USD. Hiện sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay đều sử dụng USDT thay vì USD nên nhà đầu tư sẽ phải mua USDT nếu muốn giao dịch tiền ảo. Khi  đó, tỷ giá BTC/ USD và BTC/ USDT là như nhau.

Ripple (XRP)

Nên đầu tư tiền ảo nào vừa có chi phí thấp mà tính ứng dụng lại cao? Đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng thống kê của Coinmarket là đồng Ripple. Nó được coi là loại tiền điện tử có giá trị thực tế cao nhất tại thời điểm hiện tại vì XRP được biết đến là “người dẫn đầu về cơ sở hạ tầng ngân hàng” vì nó được nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng thế giới áp dụng trong việc chuyển tiền xuyên biên giới. Ngoài ra, trong năm nay XRP còn được hỗ trợ về thể chế và an toàn trước quy định của SEC và điều này có thể đảm bảo cho giá trị của nó tăng trưởng bền vững trong ít nhất vài năm tới.

Litecoin (LTC)

Một trong những lý do khiến Litecoin xứng đáng nằm trong danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay đó là việc nó vẫn nằm trong danh sách những đồng tiền có tính thanh khoản và vốn hóa thị trường lớn nhất cho tới thời điểm hiện tại. Bởi vậy nếu hỏi “Nên mua loại tiền ảo nào để đầu tư?” thì tôi dám khẳng định LTC là một trong những cái tên hàng đầu nên lựa chọn. Ngoài ra, khi nằm trong xu hướng phát triển chung của thị trường tiền điện tử, có nguồn cung hạn chế khoảng 84 triệu với phần thưởng tương đối cao 25 LTC trong khi thời gian khai thác lại khá ngắn (khoảng 2 phút) là một điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Vì vậy nên nó là một trong các đồng coin có tiềm năng nhất hiện tại nhưng rủi ro lại thấp, xứng đáng là lựa chọn để đầu tư.

Lời kết

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới trong lĩnh vực tiền ảo thì bài viết “Top các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay” trên đây có lẽ đã phần nào giúp bạn thu hẹp bớt phạm vi những đồng coin nên quan tâm. Khi bạn tự trả lời được câu hỏi đồng tiền ảo nào nên đầu tư nghĩa là bạn đã có cho mình bước đi vững chắc đầu tiên. Thông qua đó bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn trước khi chính thức tham gia đầu tư. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Xem thêm: Các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay và kinh nghiệm lựa chọn khi đầu tư

COMMENTS