Home » Kiến thức » Top 5 dự đoán giá tiền ảo mà các nhà đầu tư nên lưu tâm

Top 5 dự đoán giá tiền ảo mà các nhà đầu tư nên lưu tâm

Không ai có thể chắc chắn các dự đoán giá tiền ảo luôn luôn chính xác. Tuy nhiên, hầu hết các dự đoán đều ít nhiều dựa trên tình hình thực tế cũng như các số liệu đã ghi nhận nên nó ít nhiều cùng giúp các nhà đầu tư dễ dàng đưa ra các quyết định chính xác hơn. Dưới đây là top 5 dự đoán thị trường tiền ảo trong tương lai mà bạn không nên bỏ qua.

dự đoán giá tiền ảo hiện nay

Top 5 dự đoán giá tiền ảo trong tương lai

۞ Dự đoán số 1: Thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian dài

Bitcoin vẫn là đồng coin hàng đầu đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử. Theo biểu đồ dài hạn của nó trên các sàn tiền ảo úy tín thì BTC dường như đang xây dựng một Bull Market( Thị trường giá tăng) trong thời gian dài. Điều này có thể được lý giải là do đại dịch Coronavirus diễn ra từ đầu năm 2020 tới nay. Tuy nhiên nhìn vào tổng thể thị trường, giá các đồng coin vẫn tăng và sẽ tiếp tục phát triển trong suốt năm 2020 trở đi.

Dữ liệu biểu đồ cũng cho thấy chu kỳ giá tăng chỉ mới bắt đầu và có khả năng sẽ kéo dài rất lâu trước khi bước vào giai đoạn suy thoái. Dựa trên hành vi biến động mạnh của giá BTC ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư có thể sẽ cần điều chỉnh chiến lược từ mua – giữ trong dài hạn sang giao dịch ngắn – trung hạn để có thể kiếm lời từ cả hai chiều của thị trường. 

Được quan tâm nhiều:

۞ Dự đoán số 2: Những rủi ro trên thị trường tài chính sẽ vô tình trở thành “động lực” của thị trường tiền ảo

Sự liên kết giữa thị trường tài chính và thị trường tiền điện tử ngày càng chặt chẽ hơn. Các nhà đầu tư thậm chí có thể chuyển vốn từ các thị trường tài chính (như chứng khoán, tiền tệ, hàng hóa, kim loại) sang Bitcoin hoặc các đồng tiền ảo tiềm năng khác và ngược lại. Điều này vô tình khiến cho thị trường tiền điện tử phải chịu nhiều chu kỳ rủi ro chiến thuật hơn nhưng nó cũng cho thấy tính thanh khoản của tiền điện tử ngày một cao và góp phần thúc đẩy thị trường tiếp tục phát triển.

۞ Dự đoán giá tiền ảo số 3: Sự kết nối giữa “thế giới thực và thế giới tiền điện tử”

Nếu trước kia thị trường tiền điện từ và blockchain bị tách biệt trong một thế giới riêng thì từ năm 2020, các chuyên gia đã nhận định rằng đây là năm bản lề cho việc mang công nghệ blockchain đến gần hơn với thế giới thực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sự nhận diện của tiền ảo càng phổ biến trong cộng đồng hơn.

Điều này hoàn toàn có cơ sở nếu như ta nhìn vào danh sách các doanh nghiệp lớn đã và đang bắt đầu áp dụng tích hợp dữ liệu thực tế với các ứng dụng blockchain / tiền điện tử. Ví dụ điển hình nhất phải kể đến là Chainlink: nền tảng này đang trở thành đối tác của Google, Alibaba, Oracle…v.v… thông qua việc kết nối các ứng dụng dữ liệu “off chain” sang “blockchain”.

dự đoán giá tiền ảo

Sự tích hợp giữa thế giới thực và tiền ảo ngày càng gần

۞ Dự đoán số 4: Nguồn vốn đầu tư có tổ chức đổ vào tiền điện tử tiếp tục tăng 

Nguồn vốn từ các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu đổ vào thị trường tiền ảo nhưng với tốc độ thấp hơn dự kiến. Do họ cách quản lý các khoản đầu tư tiền ảo theo một cơ chế khác với các nhà đầu tư đơn lẻ. Việc thị trường tiền điện tử nhận được nguồn vốn đầu tư từ các tổ chức chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên sẽ cần thêm một thời gian để đạt đến điểm bùng phát, dự kiến có thể bắt đầu vào năm 2020 hoặc 2021. Nhưng có một điều chắc chắn: năm 2020 sẽ là năm ghi nhận sự tăng tốc khi nói đến dòng vốn đầu tư tổ chức chảy vào thị trường tiền ảo.

۞ Dự đoán giá tiền ảo số 5: Tính tiếp nhận tạo nên nền tảng giá trị cho tiền ảo

Ví dụ rõ ràng nhất cho vấn đề này chính là Ripple. Việc áp dụng XRP trong các giao dịch bắt đầu trở nên quan trọng. Nhu cầu về XRP đang tăng lên đáng kể với sự hợp tác giữa Ripple và Moneygram (dịch vụ chuyển tiền lớn nhất toàn cầu), rõ ràng khối lượng giao dịch đã tăng mạnh mẽ khi XRP chuyển từ một loại tiền này sang một loại tiền tệ khác. Ở thời điểm hiện tại không có nhiều đồng tiền điện tử có dấu hiệu tạo nên tính tiếp nhận trong thực tế. Nhưng trong tương lai nếu các đồng coin không sớm xuất hiện các dấu hiệu này thì giá trị của chúng sẽ bằng không.

Lời kết

Những dự đoán giá tiền ảo trên đây là thông tin thật sự cần thiết đối với các nhà đầu tư. Việc hiểu được tình hình hiện tại cũng như tương lai của thị trường tiền ảo ít nhiều sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro trong quá trình đầu tư của mình. Lựa chọn cho mình các trang đầu tư tiền ảo uy tín để có được một cuộc đầu tư sinh lời thông minh.

Xem thêm: Dự đoán cuối năm 2022 giá Bitcoin có thể tăng lên 250.000 USD

COMMENTS