Home » Tin tức » Tìm hiểu về thị trường tiền ảo: Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 20 trên thế giới

Tìm hiểu về thị trường tiền ảo: Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 20 trên thế giới

Thông tin mới nhất mà bạn nên biết khi tìm hiểu về thị trường tiền ảo là việc Bitcoin đang trở thành tài sản đứng thứ 20 thế giới. Ở mức 300 tỷ đô la, vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện lớn hơn PayPal, Verizon và Zoom. Nhờ sự tăng giá mạnh mẽ của BTC, vốn hóa của Bitcoin đã đạt hơn 300 tỷ USD. Với con số vốn hóa thị trường khổng lồ này , BTC hiện là tài sản có giá trị thứ 20 trên thị trường toàn cầu, theo trang web theo dõi dữ liệu vốn hóa Asset Dash.

tìm hiểu thị trường tiền ảo: Bitcoin xếp thứ 20 Thế giới

Bitcoin vượt qua nhiều đối thủ khác để trở thành tài sản lớn thứ 20 Thế giới

Bitcoin trở thành tài sản lớn thứ 20 trên Thế giới

Bitcoin đã vượt qua công ty cải tiến nhà Home Depot để chiếm vị trí thứ 20 và đánh bại Verizon và PayPal. Có lẽ đó là lý do tại sao PayPal bắt đầu cho phép tất cả người dùng Hoa Kỳ mua, bán và nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn chưa chinh phục được các công ty thanh toán Mastercard (thứ 18) và Visa (thứ 11).

Bitcoin đạt vị trí thứ 20 sau khi giá BTC tăng vọt lên 16.117 đô la, tăng hơn 5.000 đô la kể từ đầu tháng 10 trên các sàn tiền ảo tốt nhất. Không chỉ vậy, Bitcoin còn “ảnh hưởng” đến hầu hết tất cả các công ty đi trước nó. NVIDIA (xếp thứ 17) đang đối mặt với một vụ kiện cáo buộc rằng công ty không giải thích mức độ phụ thuộc vào phần cứng khai thác Bitcoin.

JPMorgan (xếp thứ 15) đang xây dựng tiền điện tử của riêng mình, JPM Coin. Và Facebook (xếp thứ 5) đang cố gắng tìm cách ra mắt Libra. Walmart (xếp thứ 10) theo dõi các sản phẩm rau diếp trên hệ thống chuỗi cung ứng blockchain do IBM xây dựng.

Giám đốc điều hành Tesla (xếp thứ 12) Elon Musk thường xuyên tweet về Bitcoin và gần đây đã khiến giá Dogecoin tăng mạnh bằng cách bày tỏ tình yêu của mình với đồng tiền này. Ngay cả Berkshire Hathaway của Warren Buffett cũng sở hữu Bitcoin – được tặng từ CEO Justin Sun của Tron. Ngoài Bitcoin thì đồng tiền ảo Ethereum cũng đứng ở vị trí thứ 199 trong bảng xếp hạng này. Tether, công ty stablecoin được neo giá với Đô la Mỹ cũng xếp ở vị trí 545.

Lời kết

Việc tìm hiểu về thị trường tiền ảo rất quan trọng, dù là người mới hay những người đã có kinh nghiệm trong việc đầu tư tiền ảo. Đơn cử như việc, khi bạn cập nhật được thông tin Bitcoin đang xếp vị thứ 20 trên bảng xếp hạng tài sản thế giới thì bạn sẽ biết cách điều phối các hoạt động đầu tư của mình tốt hơn. Các bạn hãy chọn cho mình các trang đầu tư tiền ảo uy tín để đầu tư nhé!

Xem thêm: Thị trường tiền ảo hiện nay đang thay đổi nhờ chất “xúc tác” Covid

COMMENTS