Home » Kiến thức » Thông số để đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng trong tương lai

Thông số để đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng trong tương lai

Việc lựa chọn các đồng tiền ảo tiềm năng sẽ là chìa khóa giúp các nhà đầu tư “đánh đâu thắng đó”. Cả người mới bắt đầu thử sức với kênh đầu tư tiền ảo hay những người đã “lão luyện” thì việc nghiên cứu để biết được tiềm năng của một đồng coin nào đó luôn là điều vô cùng cần thiết. Nội dung bài viết dưới đây sẽ là kinh nghiệm đánh giác những đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay mà ai cũng nên biết.

Các thông số đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng

Các thông số đánh giá là một phần quan trọng để các nhà đầu tư biết được đâu là những đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư. Dưới đây là một số thông số cơ bản giúp bạn nhận biết được điều đó:

Vốn hóa thị trường

Trong thị trường tiền ảo, vốn hóa thị trường được xem là thông số để đánh giá một cách tương đối quy mô của một loại tiền ảo được xem là tiềm năng.
Công thức tính vốn hóa thị trường = Giá (1 token/coin) x Số lượng tiền đang lưu thông ở thời điểm hiện tại.
Vốn hóa thị trường của một đồng coin là một trong những thông số đóng vai trò rất quan trọng. Bởi nó cho những nhà đầu tư biết được tổng số tiền đầu tư trên thị trường vào đồng coin ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Vốn hóa thị trường là thước đo giá trị nội tại và vị thế của tài sản trong mắt nhà đầu tư. Nó cũng là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư xác định sức mạnh và tiềm năng phát triển của đồng coin nào đó.

Lượng giao dịch trong 24h

Lượng giao dịch hay còn gọi là volume trong 24h cũng là một thông số quan trọng cần được xem xét để đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng. Volume trong 24h sẽ thể hiện tần suất thực hiện các giao dịch của một đồng coin nào đó. Nếu lượng giao dịch của một đồng coin nào đó trên các sàn tiền ảo uy tín càng cao đồng nghĩa với việc thị trường tiền ảo đang mua bán nhộn nhịp đồng coin đó. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ giá của đồng tiền ảo này cũng sẽ tăng lên. Sự quan tâm của người tiêu dùng là một trong những lý do lớn khiến bạn quyết định nên đầu tư vào đồng coin nào.

Tỷ giá – một trong những thông số đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng

Giá cả luôn là vấn đề đầu tiên mà các nhà đầu tư quan tâm khi quyết định mua một đồng coin nào đó. Tiền ảo cũng giống như một món hàng, bởi cơ chế đặc thù riêng khiến giá trị của nó không giống với tiền giấy. Giá cả tại thời điểm mua một đồng coin là cực kỳ quan trọng, nó là yếu tố quyết định việc đầu tư của bạn có sinh lợi hay không.
Đừng chỉ để tâm đến các đồng coin xếp ở những vị trí đầu trên sàn tiền ảo tốt nhất. Những đồng coin có giá rẻ hơn đôi khi lại mang nhiều tiềm năng trong tương lai. Cụ thể, nếu nhiều người mua các đồng coin giá rẻ cùng lúc thì bỗng một ngày nào đó nó sẽ khan hiếm, từ đó tỷ giá sẽ tăng cao ngùn ngụt. Khi đó, bạn sẽ được món hời khá lớn bởi mua giá rẻ nhưng bán ra với giá cao ngất ngưởng.

Xem thêm:

các đồng tiền ảo tiềm năng không nên bỏ qua

Tỷ giá là một thông số quan trọng để đánh giá tiềm năng của đồng coin

Sự chấp nhận từ cộng đồng

Tiền ảo hiện nay thay đổi theo sự chấp nhận của người dùng. Một đồng coin nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng và mức độ phổ biến cao thì tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn. Chỉ có những đồng coin uy tín mới nhận được sự đánh giá cao và ủng hộ của cộng đồng nên đây có thể xem là thông số để đánh giá các đồng tiền ảo nên đầu tư và tiềm năng.

Cập nhật tin tức thường xuyên

Trên thế giới hiện nay, có một số diễn đàn, trang web quy tụ đông đảo các nhà đầu tư tiền ảo nhiều kinh nghiệm như bitcointalk.org, coinschedule.com…Đây là nơi các nhà đầu tư thảo luận về tiềm năng, triển vọng của những đồng coin trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi Twitter, Telegram của các đồng coin này, số lượng Followers, Comment… cũng được xem là hình thức đánh giá liệu đồng coin này có được xem là tiềm năng hay không.

Xem thêm:

  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất
  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Top 4 các đồng tiền ảo tiềm năng nên đầu tư

Nếu xét theo các thông số quan trọng để đánh giá tiềm năng của một đồng coin thì hiện tại có 4 đồng tiền ảo sau đây được coi là các loại đồng tiền ảo trên thế giới đáng đầu tư nhất.

Bitcoin

Để trả lời cho câu hỏi tiền ảo nào tiềm năng nhất thì Bitcoin chính là câu trả lời đầu tiên của những người tham gia vào thị trường cryptocurrency. Ngay từ khi được tạo ra từ 2009 tới nay Bitcoin vẫn luôn giữ vị thế số 1 về vốn hóa thị trường cũng như luôn có mặt trong top đầu các đồng coin có khối lượng giao dịch 24h cao nhất. Bitcoin luôn nằm trong các đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo luôn tiềm ẩn những điều bất ngờ, Bitcoin vẫn có thể bị soán ngôi thậm chí trở về số 0 nếu gặp một biến cố lớn. Vì thế, bạn nên cân nhắc nhu cầu cũng như tiềm lực của mình trước khi quyết định đầu tư. Dẫu như thế nào thì Bitcoin vẫn là một trong các loại tiền ảo tiềm năng và lớn mạnh nhất thế giới.

Ethereum – một trong số các đồng tiền ảo tiềm năng

Đứng thứ 2 về vốn hóa thị trường là đồng coin Ethereum. Ethereum vẫn luôn là đối thủ đáng gờm. Có thể lấy đi ngai vàng của Bitcoin bất cứ lúc nào. Bên cạnh, giá rẻ và tốc độ tăng trưởng ổn định, việc chuyển đổi sang thuật toán POS giúp ETH củng cố thêm niềm tin vào một tương lai sáng lạng cho các nhà đầu tư.
các đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay

Ethereum đang có đà tăng trưởng ổn định trên các sàn giao dịch

Ripple

XRP ra đời vào năm 2011 với một danh sách khách hàng cực kỳ đặc biệt. Việc được chấp nhận bởi các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn trên thế giới giúp cho Ripple chứng minh vị thế của mình ít nhất về mặt pháp lý so với các đồng coin khác. Với việc có được một thị trường riêng để phát triển, XRP đang được đánh giá là một trong những loại tiền ảo tiềm năng phục vụ tốt nhất cho việc thanh toán trong tương lai. Những nhà đầu tư dài hạn đang manh nha thâu tóm các đồng coin đầy tiềm năng này.

Litecoin

Khi các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn ngày một nhiều thì các đồng tiền như Litecoin vẫn giữ được vị thế của mình khi gặp sự cạnh tranh của nhiều đồng tiền mạnh khác. Litecoin được biết đến là phiên bản khác của Bitcoin, nằm trong top các loại đồng tiền ảo tiềm năng nhất thế giới. Sự khác biệt chính là thời gian tạo khối nhỏ hơn, số lượng tiền tối đa tăng và thuật toán dựa trên các tập lệnh khác nhau. Litecoin được các nhà đầu tư đánh là một đồng tiền ảo có khả năng sinh lời nhỏ nhưng ổn định và an toàn. Với giá cả rẻ hơn nhiều so với Bitcoin thì Litcoin được xem là sự thay thế tối ưu đối với các nhà đầu tư có nguồn vốn không quá nhiều. Litecoin được xem là một trong những đồng tiền ảo có tiềm năng nên đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Lời kết

Những cách đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng được nhắc đến trong phần nội dung phía trên chỉ là các thông tin cơ bản nhất. Mỗi nhà đầu tư sẽ có cách đánh giá của riêng mình trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia “sân chơi” này thì nên áp dụng các cách đánh giá cơ bản được nhắc đến ở trên. Hy vọng nội dung bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh tiền ảo của mình.

COMMENTS