Home » Tin tức » Thắng thế vàng, tiền ảo 2020 được xem là “kênh đầu tư vua”

Thắng thế vàng, tiền ảo 2020 được xem là “kênh đầu tư vua”

Theo quan sát trên trang web thống kê coinmarketcap.com cho thấy, tiền ảo 2020 đang có sự tăng giá mạnh mẽ, vượt qua cả vàng và các kênh đầu tư sinh lời khác. Việc vượt mặt hầu hết các kênh đầu tư tiềm năng khiến cho tiền ảo được dự báo là một trong những “kênh đầu tư vua” trong năm 2020.

tiền ảo 2020 kênh đầu tư vua

Tiền ảo được xem là kênh dầu tư sinh lời nhiều nhất trong năm 2020

Tiền ảo 2020 dẫn đầu về tăng giá

Trong bảng thống kê mới nhất của Bloomberg Galaxy Crypto, tiền ảo đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của mình so với vàng và các kênh đầu tư khác. Cụ thể, mức tăng giá của tiền ảo tính từ đầu năm 2020 đến thời điểm ngày 23.9 vừa qua nằm trong khoảng 66%. Ở thời điểm đó, những đồng tiền ảo mạnh như Bitcoin dừng ở mức giá 10.491USD, Ethereum giá 341USD…

Tại thời điểm cuối tháng 9.2020 có lúc Bitcoin tăng giá trị khoảng 41,4%, đạt mức giá 10.668USD. Khi đó, đồng Ethereum còn tăng mạnh hơn, lên đến vài trăm phần trăm, cao nhất kể từ đầu năm 2020.
Nhìn chung, sau khi có sự sụt giảm nhẹ từ cuối năm 2019 thì thị trường tiền ảo 2020 đã bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh trở lại. Ở thời điểm hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của tiền ảo trên sàn tiền ảo uy tín coinmarketcap.com là hơn 360 tỷ USD, trong đó đồng tiền ảo Bitcoin chiếm 58% với giá trị tương đương hơn 227 tỷ USD.

Có nên xem tiền ảo 2020 là “kênh đầu tư vua”

Theo nhiều nhà đầu tư, nếu nhìn vào tình hình thực tế về tỷ giá thì bitcoin có thể được xem là kênh đầu tư sinh lời lớn nhất hiện nay. Thêm vào đó, các trang đầu tư tiền ảo uy tín 2020 hiện nay không chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ các tin tức, sự kiện biến động của Thế giới nên tiếp tục tăng giá trị là điều có thể xảy ra. Việc giữ được mạch tăng liên tục và ổn định kể từ hồi đầu tháng 3 đến thời điểm hiện tại khiến cho các nhà đầu tư lướt sóng và các nhà đầu tư lâu dài có thêm lý do để chọn kênh đầu tư tiền ảo.

tiền ảo 2020

Tiền ảo đã duy trì đã tăng ổn định kể từ thời điểm đầu tháng 3 đến hiện tại

Đặc biệt, năm 2020 có một sự kiện mà các nhà đầu tư tiền ảo bitcoin nên cân nhắc là việc chia đôi khối (halving) trong hoạt động đào (mine) Bitcoin. Đây là cơ chế đã được thiết lập sẵn do chính nhà sáng lập Bitcoin tạo ra nên không có bất kỳ ai có quyền thay đổi hoặc can thiệp vào sự kiện này. Sự kiện này được hiểu cụ thể là hoạt động được thiết lập nhằm ngăn chặn tình trạng lạm phát bitcoin diễn ra 4 năm một lần. 

Theo đó, hiện nay “người đào” được thường 12,5 đồng Bitcoin mỗi block (khối). Nhưng nếu áp dụng cơ chế chia đôi khối thì đồng nghĩa với việc đến tháng 5/2020, phần thưởng tiếp tục giảm một nửa. Tức là chỉ còn 6,25 Bitcoin cho mỗi khối. Việc số lượng bitcoin giảm cũng đồng nghĩa với việc tỷ giá của đồng tiền ảo này bắt đầu tăng lên do được săn đón. Đó là lý do Bloomberg từng đưa ra dự báo rằng cuối năm 2020, tiền ảo Bitcoin có thể trở lại mức giá đỉnh 20.000USD, mức giá cao nhất từ trước đến nay từng được thiết lập vào năm 2017.

Lời kết

Tiền ảo 2020 có thể được xem là kênh đầu tư tuyệt vời để sinh lời. Tuy nhiên, không có điều gì chắc chắn rằng mọi thứ sẽ đi đúng với những gì người ta dự đoán. Vì thế, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan về tiền ảo và lựa chọn thời điểm phù hợp để đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất.

Xem thêm: CEO của Citibank dự đoán tiền ảo có thể sẽ là “vàng” của thế kỷ 21

COMMENTS