Home » Đánh giá sàn Paxful chi tiết – Paxful Review

Đánh giá sàn Paxful chi tiết – Paxful Review

Sàn Paxful là một thị trường trực tuyến cho phép người mua và người bán gặp gỡ trực tuyến và giao dịch Bitcoin. Tương tự như LocalBitcoins , Paxful cho phép một loạt các phương thức thanh toán và tùy chọn mua không thể tìm thấy trên các sàn giao dịch truyền thống. Hãy tưởng tượng một thế giới nơi mọi người đều có quyền tiếp cận tài chính bình đẳng, bất kể họ là ai, hay họ đến từ đâu. Và Paxful đang thực hiện điều đó khi mà tất cả mọi người có quyền kiểm soát tiền của mình theo cách mà họ chưa từng có trước đây. Paxful được hơn 3 triệu người dùng trên khắp thế giới tin cậy và hơn 12000 nhà cung cấp đã đăng ký trên nền tảng này. Thị trường được coi là eBay của thế giới tiền điện tử. Sàn giao dịch đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua thay vì trở thành người buôn bán Bitcoin. Nó cung cấp không gian công khai cho người dùng để đưa ra đề nghị và yêu cầu mức giá cạnh tranh cho Bitcoin .

Trong bài đánh giá Paxful này, chúng tôi sẽ nghiên cứu thị trường này, tìm hiểu xem liệu giao dịch ở đây có an toàn hay không và chúng tôi sẽ chia sẻ điểm số cuối cùng của mình. Vào cuối bài đánh giá, bạn sẽ tìm thấy không gian để trải nghiệm của riêng bạn với đánh giá do chính mình lựa chọn.

images

Đánh giá tổng thể

7.0/10

 • Trụ sở chính
  3422 Old Capitol Trail, PMB 989, Wilmington DE 19808
 • Hình thức nạp tiền
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC
 • Phí
  0.5%
 • Đòn bẩy
 • Nền tảng giao dịch
  Android App, IOS App, Website


Ưu điểm

 • + Cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau cực kỳ thuận tiện: hơn 300 phương thức thanh toán
 • + Người mua không bị tính phí khi sử dụng nền tảng
 • + Sàn giao dịch hỗ trợ việc sử dụng tiền tệ fiat
 • + Nền tảng sử dụng Escrow để giữ tiền của người dùng và chỉ phát hành chúng khi Bitcoin được chuyển
 • + Nền tảng Paxful cho phép người dùng ẩn danh khi mua hoặc bán Bitcoin
 • + Nền tảng cho phép người mua tương tác với người bán và đánh giá sự tin tưởng của họ trước khi cho phép mua hàng

Nhược điểm

 • - Giá được cung cấp trên Paxful cao hơn những gì người mua nhận được ở các sàn giao dịch khác
 • - Người mua có thể phải trả một khoản phí giao dịch cao vì phí này do người bán đặt
 • - Mặc dù nền tảng này đã đặt rất nhiều trọng lượng trong việc kiểm soát gian lận, tội phạm mạng vẫn có thể tìm ra cách để lừa người mua
 • - Người dùng chỉ được phép giao dịch Bitcoin
 • - Sàn giao dịch không cung cấp cho người dùng giao dịch đòn bẩy, giống như các sàn giao dịch khác như Kraken

Đánh giá tổng thể

7.0/10

859.765 lượt bình chọn


Giao diện website sàn Paxful

Giao diện website sàn Paxful

Giao diện website sàn Paxful

Giao diện website của sàn Paxful cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Nhìn chung nó cực kỳ thân thiện với người dùng.


Mức độ uy tín sàn Paxful

Mức độ uy tín sàn Paxful

Mức độ uy tín sàn Paxful

Tổng quan về sàn giao dịch Paxful

Sàn Paxful hoạt động từ năm 2015 và hiện có hơn 200 nhân viên với các văn phòng đặt tại New York, Hong Kong, Tallinn (Estonia) và Manila. Giống như Ebay, nền tảng này có hai mặt của nó.

Một người trao quyền cho những người bình thường như bạn và tôi trở thành thương gia bằng cách tạo danh sách của riêng và bán Bitcoin trực tuyến. Mặt còn lại cho phép người mua Bitcoin chọn ưu đãi mà họ quan tâm và mua Bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán.

Vậy, giá trị của Paxful là gì và tại sao người dùng lại sử dụng nó trên một sàn giao dịch truyền thống như Coinbase? Chà, nếu bạn đã sử dụng tiền điện tử một thời gian, thì sẽ biết rằng nhiều sàn giao dịch có một số lượng lớn các quốc gia bị chặn và số lượng tùy chọn thanh toán rất hạn chế.

Thật vậy, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử thường bị hạn chế đối với các tùy chọn thanh toán như thẻ ghi nợ, tài khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Điều đó có nghĩa là nếu không có quyền truy cập vào các phương thức thanh toán này hoặc muốn sử dụng các tùy chọn thanh toán khác, người dùng sẽ gặp phải khó khăn khi cố gắng mua Bitcoin.

Đây là lúc Paxful xuất hiện bằng cách cung cấp một số tùy chọn thực sự điên rồ như thẻ quà tặng cho World of Warcraft và Amazon, tiền mặt qua thư hoặc thậm chí là thẻ nạp tiền điện thoại. Hơn 100 ví điện tử cũng được hỗ trợ, bao gồm cả PayPal và WechatPay.

Không những vậy chuyển khoản ngân hàng vani đơn giản cũng được hỗ trợ. Tuy nhiên, Paxful nổi bật với đám đông bằng cách cung cấp khả năng mua Bitcoin bằng các phương thức thanh toán kỳ lạ nhất hiện có.

Chứng chỉ và giấy phép hoạt động của sàn Paxful

 • Năm thành lập: Paxful, “Uber của Bitcoin”, được thành lập vào mùa hè năm 2015 bởi Ray Youssef và Artur Schaback. Hiện tại sàn chưa được cấp phép hoạt động.
 • Pháp lý: Công ty có trụ sở tại 3422 Old Capitol Trail, Wilmington, Delaware. Paxful có nhiều văn phòng tại Thành phố New York Hoa Kỳ, Hồng Kông, Tallinn Estonia và Manila Philippines. Địa chỉ gửi thư của họ là 3422 Old Capitol Trail PMB # 989 Wilmington DE 19808, USA.
 • Lượng giao dịch: Hiện lượng giao dịch trên sàn Paxful đang khá ổn định nằm ở mức trung bình.

Bảo mật trên sàn Paxful

Mặc dù thực tế là sàn giao dịch không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào, nhưng người dùng phải trải qua quá trình xác minh. Điều này ngụ ý rằng người dùng nền tảng sẽ trải qua quy trình tuân thủ KYC để đảm bảo các tiêu chuẩn chống rửa tiền đang được tuân thủ trên toàn cầu. Paxful đề nghị người dùng thiết lập xác thực 2 yếu tố (2FA) và đặc biệt khuyến nghị sử dụng Google Authenticator. Ngoài ra, xác minh qua SMS và xác thực có thể được bật để thêm biện pháp bảo vệ thứ hai cho tài khoản.

Khi người dùng tạo tài khoản trên Paxful, tiền của họ được gửi vào ví sẽ tự động được tạo. Ví được bảo mật bằng mật khẩu và xác thực 2 yếu tố để đảm bảo rằng không có bên thứ ba nào có thể dễ dàng truy cập. Để giữ cho ví tiền ảo an toàn hơn, người dùng cần tạo một ví nhiều bảo mật để tin tặc không thể bẻ khóa được. Ví dụ: bao gồm số, hình, dấu hiệu và ký tự đặc biệt.

Khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, đặc biệt là những giao dịch liên quan đến tài chính, cần thận trọng để đảm bảo trang web được an toàn để tránh bị tin tặc tấn công. Trao đổi Paxful được bảo mật bởi Comodo và nó mã hóa dữ liệu bằng SSL 256-bit . Đây là công nghệ mã hóa rất hiệu quả và do đó được ưu tiên cho các thuật toán và công nghệ mã hóa hiện đại như SSL.

Điều quan trọng cần đánh giá là là một nền tảng peer2peer, vai trò của người dùng là thử và làm việc với một người bán có uy tín và đã được xác minh, mà bạn có thể xác minh bằng cách kiểm tra phản hồi từ khách hàng trước đây trước khi ủy quyền thanh toán.

Paxful có một mức độ tin cậy chấp nhận được nếu so sánh nó với các sàn giao dịch khác có sẵn trên internet. Khi nhìn vào lịch sử của sàn giao dịch này, bạn sẽ không tìm thấy một tỷ lệ hack nào. Điều này làm tăng sự tin tưởng của người dùng trên nền tảng. Mọi người có thể yên tâm về độ an toàn cho khoản đầu tư của mình.


Hoạt động giao dịch sàn Paxful

Hoạt động giao dịch sàn Paxful

Hoạt động giao dịch sàn Paxful

Hoạt động mua bán Bitcoin trên Paxful diễn ra khá sôi động với khối lượng giao dịch tương đối ổn định, với hơn 100.000 khách hàng giao dịch trên toàn thế giới. Nhìn chung, các trader hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo tại đây. Hiện sàn Paxful đang trở thành một trong những sàn tiền ảo tiềm năng nhất thị trường ở thời điểm hiện tại.

Phí giao dịch và tính thanh khoản

Phí giao dịch sàn Paxful

Phí giao dịch sàn Paxful

Phí giao dịch: Điều đầu tiên cần biết ở đây là người mua Bitcoin trên sàn tiền ảo này hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Thay vào đó, phí được tính cho người bán Bitcoin.

Tuy nhiên, những người bán khác nhau có thể tính phí hoặc phí bảo hiểm, tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn như tôi đã nêu trước đây. Người bán trên Paxful trả một khoản phí 1% cho công ty. Ngoài ra, người gửi phải trả phí mạng Bitcoin thông thường để chuyển tiền qua mạng. Các khoản phí này không đến với Paxful mà dành cho các thợ đào Bitcoin.

 • Chuyển khoản ngân hàng: 0,5%
 • Thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ: 1%
 • Tiền điện tử: 1%
 • Ví trực tuyến: 1%
 • Tiền mặt: 1%
 • Thẻ quà tặng: 3% hoặc 5% cho iTunes và Google Play.

Tính thanh khoản: Sàn Paxful có tính thanh khoản chưa cao.

Hạn mức giao dịch tại sàn

Nền tảng có bốn cấp độ xác minh khác nhau và mỗi cấp độ sẽ mở ra các giới hạn mua khác nhau:

 • Cấp độ 1: Đạt được nhờ xác minh qua email và điện thoại giới hạn lên tới 1500$.
 • Cấp 2: Xác minh ID + yêu cầu cấp 1 giới hạn lên tới 10000$.
 • Cấp 3: Xác minh địa chỉ + yêu cầu cấp 2 giới hạn lên tới 10000$ cho mỗi giao dịch.
 • Cấp độ 4: Thẩm định nâng cao + yêu cầu cấp độ 3: Không giới hạn.

Các sản phẩm giao dịch tại sàn Paxful

Paxful không có các cặp tiền tệ giống như một sàn giao dịch truyền thống. Thay vào đó, Paxful kết nối người mua và người bán với nhau để giao dịch Bitcoin. Người bán trên Paxful chấp nhận hàng chục loại tiền tệ fiat khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi bán tiền tệ fiat bản địa của mình để lấy bitcoin. Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất được liệt kê chính thức trên trang web, mặc dù cũng có thể tìm thấy những người bán cung cấp các loại tiền điện tử khác.


Mua BTC bằng PayPal & hơn 300 phương thức khác

Khi đánh giá sàn Paxful thì nó xứng đáng được trao vương miện cho số lượng phương thức thanh toán mà họ cung cấp trên nền tảng. Hơn 300 phương pháp để mua Bitcoin nghe có vẻ đáng kinh ngạc. Vì vậy, chính xác thì bạn có thể mua Bitcoin trên Paxful bằng cách nào?

Chuyển khoản Ngân hàng: Có năm tùy chọn chuyển khoản ngân hàng khác nhau.

Ví trực tuyến: Mua Bitcoin bằng 137 ví trực tuyến khác nhau. Chúng bao gồm những cái tên như Alipay, PayPal, ApplePay, Skrill, Neteller, v.v.

Thẻ quà tặng: Nhận BTC bằng cách sử dụng 117 thẻ quà tặng. Đổi thẻ quà tặng Giáng sinh không mong muốn đó để lấy món quà Bitcoin thực sự. Một loạt các thẻ quà tặng được hỗ trợ như Starbucks, Amazon iTunes, đến các cửa hàng trên phố cao như H & M cho đến thẻ nạp tiền di động.

Thanh toán bằng tiền mặt: 17 tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt được hỗ trợ bởi Paxful. Điều này bao gồm Wesern Money Union, MoneyGram hoặc thậm chí gửi tiền mặt tại ngân hàng.

Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng: thanh toán bằng thẻ có vẻ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, có hai mươi tùy chọn thanh toán bằng thẻ khác nhau được hỗ trợ và điều này bao gồm American Express. Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm điểm AmEx trong khi mua Bitcoin, thì có thể làm điều đó.

Tiền điện tử: Mua Bitcoin trên Paxful bằng cách sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào trong số 26 loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Tài sản: Cuối cùng, các nhà đầu tư có thể giao dịch tài sản hoặc hàng hóa lấy Bitcoin. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ ngôi nhà của bạn đến thỏi vàng mà bạn đã giấu ở bên cạnh ghế sofa.


Nạp tiền và rút tiền sàn Paxful

Nạp rút tiền sàn Paxful

Nạp rút tiền sàn Paxful

Tốc độ xử lý

Sàn Paxful nổi tiếng với tốc độ xử lý khi nạp rút tiền khá nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng.

Rút tiền

Người dùng có thể rút tiền ảo Bitcoin từ ví Paxful của mình sang bất kỳ ví Bitcoin nào khác. Ngoài ra cũng có thể bán Bitcoin trên Paxful qua các phương thức thanh toán khác, như tiền mặt hoặc thẻ quà tặng. Trong nhiều trường hợp, người dùng có thể thực hiện một giao dịch hoàn chỉnh mà không cần Paxful chạm vào tiền của bản thân (ngoài khoản ký quỹ). 

Số tiền tối thiểu cho một giao dịch

Hiện tại, số tiền giao dịch tối thiểu để mua bitcoin là 10 USD và để bán bitcoin là 0.001 BTC. 

Hỗ trợ khi có sự cố

Khi có sự cố khách hàng có thể liên hệ ngay đến đội ngũ hỗ trợ của Paxful. Tại đây người dùng sẽ được giải đáp các thắc mắc cũng như giúp giải quyết sự cố khi gặp phải một cách nhanh chóng nhất. Paxful được đánh giá là sàn có đội ngũ hỗ trợ hàng đầu thế giới.


Nền tảng giao dịch sàn Paxful

Nền tảng giao dịch sàn Paxful

Nền tảng giao dịch sàn Paxful

Sàn PAXFUL hỗ trợ cho thiết bị di động của 2 hệ điều hành là iOS và Android. Các giao dịch trên Paxful dễ dàng thực hiện nhất bằng cách sử dụng Bitcoin từ Ví Bitcoin Paxful của người dùng, hiện được tối ưu hóa thuận tiện cho thiết bị di động thông qua ứng dụng Android dễ sử dụng này.

Paxful đã tự định vị tốt để cung cấp sự tiện lợi thông qua một nền tảng trực quan và hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, bao gồm fiat, PayPal và thẻ tín dụng mà hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance không chấp nhận.

Khi mua Bitcoin qua Paxful, có một giao diện rất rõ ràng và có cấu trúc tốt ở dạng bảng điều khiển. Tất cả các thông số quan trọng được liệt kê ở đây. Người dùng có thể xem giá thị trường Bitcoin hiện tại và giá trị tương đương cho một đô la mà người bán cung cấp. Từ đó, có thể thấy phí giao dịch tương ứng. Giá trị này cũng được hiển thị dưới dạng phần trăm.

Hơn nữa, có thể xem xếp hạng tương ứng từ cộng đồng và thông tin quan trọng về các yêu cầu như giấy tờ tùy thân có ảnh từ mỗi nhà cung cấp. Nếu các yêu cầu của nhà cung cấp chưa được đáp ứng, chẳng hạn như do thiếu xác minh địa chỉ, điều này được chỉ ra bằng một thông báo nhỏ màu vàng.


Hỗ trợ khách hàng sàn Paxful

Ngôn ngữ hỗ trợ:

Hiện Paxful hỗ trợ 21 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Trong đó có ngôn ngữ Việt Nam, Hàn Quốc…

Giao diện website của Paxful

Phương châm của Paxful là đơn giản và nhanh chóng, vì vậy nó mang đến một giao diện gọn ghẽ và dễ sử dụng.

Các hình thức hỗ trợ khách hàng

Các hình thức hỗ trợ khách hàng sàn Paxful

Các hình thức hỗ trợ khách hàng sàn Paxful

Tại Paxful, bộ phận hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố rất nhạy bén thông qua một số phương pháp như sau:

 • Phương pháp đầu tiên và được cho là hiệu quả nhất là đặt câu hỏi trên https://paxful.com/buy-bitcoin. Bộ phận hỗ trợ của công ty sẽ trả lời các câu hỏi qua email trong vòng vài giờ. 
 • Người dùng cũng có thể chọn sử dụng chức năng trò chuyện nằm ở dưới cùng bên tay phải của trang web. Mặc dù chức năng này cho phép khách hàng trực tiếp trò chuyện với người đại diện hỗ trợ của công ty, nhưng phải mất rất nhiều thời gian trước khi nhận được câu trả lời. 
 • Một lựa chọn hữu ích khác để tiếp cận bộ phận hỗ trợ khách hàng của Paxful là thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại của công ty. Đường dây khách hàng của họ là 1-865-272-9385. Để được hỗ trợ theo cách này, chỉ nên gọi trong giờ làm việc. 
 • Người dùng cũng có thể thu hút sự hỗ trợ trên các trang mạng xã hội của họ như Facebook. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận khi đặt những câu hỏi thích hợp về tài khoản của mình vì cuộc trò chuyện là công khai.

imagesKết luận

Giao diện

9/10

Phí giao dịch

9/10

Bảo mật

9/10

Rút tiền

8/10

Hỗ trợ

9/10

Đánh giá chung
8.8

Khi đánh giá sàn Paxful thì sàn tiền ảo này mang đến cho người dùng khả năng mua Bitcoin bằng hầu hết mọi phương thức thanh toán có thể hiểu được. Trải nghiệm người dùng cực kỳ trực quan và mặc dù mọi thứ có vẻ khá gọn gàng nhưng vẫn có một số thứ bạn cần chú ý.

Xem thêm: Thông tin đánh giá sàn Fiahub đầy đủ và chi tiết nhất 2021