Home » Đánh giá sàn OKEx chi tiết | OKEx Review

Đánh giá sàn OKEx chi tiết | OKEx Review

Sàn Okex là một trong những sàn tiền ảo mới được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Và muốn tham gia vào thị trường tiền ảo việc lựa chọn sàn tiền ảo là điều rất quan trọng, sàn OKEx được xem là một trong những sàn tiềm năng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Vậy Sàn OKEx là gì? OKEx có những đặc điểm gì nổi bật gì? Hãy cùng tôi đi giải đáp các thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

images

Đánh giá tổng thể

9.0/10

 • Trụ sở chính
  Malta
 • Hình thức nạp tiền
  + 214 đồng coin
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, ETH, LTC, XRP + 100 cặp coin
 • Phí
  0.03%
 • Đòn bẩy
  10x
 • Nền tảng giao dịch
  Website, IOS App, Android App

Ưu điểm

 • + Phí giao dịch thấp
 • + Tốc độ xử lý nhanh
 • + Hỗ trợ nhiều đồng coin
 • + Khối lượng giao dịch cao

Nhược điểm

 • - Một số đồng coin không rõ nguồn gốc được niêm yết trên sàn

Đánh giá tổng thể

9.0/10

3.454.578 lượt bình chọn


Giao diện website sàn OKEx

Giao diện website tiếng Việt của OKEx nhìn chung khá dễ sử dụng, các phần mục được chia ra rõ ràng phù hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Các thông số cơ bản như khối lượng giao dịch, tỷ giá các đồng tiền ảo,…được hiển thị rõ ràng giúp người dùng dễ cập nhật.

Giao diện chính sàn Okex

Giao diện chính sàn Okex


Mức độ uy tín sàn OKEx

Mức độ uy tín sàn Okex

Mức độ uy tín sàn Okex

Tổng quan về sàn giao dịch OKEx

OKEx là một sàn giao dịch tiền ảo sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các dịch vụ tài chính tiên tiến cho các nhà giao dịch trên thế giới. Ngoài ra còn cung cấp các cặp giao dịch hợp đồng tương lai và hàng trăm tokens để tối ưu hóa các chiến lược cho các nhà giao dịch.

Hiện tại sàn OKEx đang tạo ra một hệ sinh thái song song trên blockchain gồm những giao dịch C2C, hợp đồng tương lai, OKEx Pool, Wallet, giao dịch giao ngay, ký quỹ. Năm 2017 sàn OKEx được thành lập, trụ sở chính đặt tại Malta, sau đó đã mở rộng trên toàn thế giới và có văn phòng tại Malaysia, Hồng Kông. Trước đây sàn OKEx tập trung chủ yếu tại thị trường châu Á rồi dần lan rộng ra toàn thế giới với hơn trên 100 quốc gia.

Vấn đề pháp lý

Vấn đề pháp lý của sàn giao dịch OKEx vẫn chưa thật sự rõ ràng. Đến này sàn tiền ảo này vẫn chưa có thông báo chính thức rằng mình đã được cấp giấy phép hoạt động hay chưa. Điều này cũng là một trong những bất cấp khi các nhà đầu tư lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo này.

Năm thành lập

OKEx được thành lập vào năm 2014 bởi công ty Bitcoin khổng lồ OkCoin.com, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hồng Kông. Khi mới thành lập OKEx giao dịch dưới tên OKCoin và được đổi tên thành OKEx vào tháng 5/2017 và tập trung phát triển ở thị trường Châu Á. Hiện nay OKEx đã mở rộng để phục vụ cho người dùng tại hơn 100 quốc gia khác nhau.

Khối lượng giao dịch

Ở thời điểm hiện tại, số liệu thống kê về khối lượng giao dịch 24h của OKEx hiện nay đạt 1,2 tỷ USD, xếp vị thứ 16 trong hơn 300 sàn được niêm yết tại Coinmarketcap.com. Đây là một con số ấn tượng ở thởi điểm các sàn giao dịch tiền ảo đang có sự cạnh tranh gay gắt.

Token của sàn OKEx

Quỹ OK Blockchain đã phát hành mã thông báo tiện ích toàn cầu độc quyền của mình với tên gọi là ‘OKB’.  Token OKB là một trong những cơ sở hạ tầng cơ bản của nền tảng giao dịch OKEx. Tất cả chủ sở hữu OKB có thể tận hưởng các chức năng độc quyền trên nền tảng OKEx với một hệ sinh thái có sẵn. Sàn OKEx tạo ra token này với hy vọng đôi bên cùng có lợi trong kỷ nguyên blockchain toàn cầu và cùng nhau thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và blockchain. Tổng nguồn cung của mã thông báo này là 300 triệu OKB và một lượng OKB nhất định sẽ được nền tảng mua lại từ thị trường thứ cấp mỗi quý.

Bảo mật sàn OKEx

 • OKEx là sàn giao dịch đứng vị thứ 3 trong top 15 các sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay trên thế giới nhờ độ bảo mật cao, qua nhiều năm hoạt động sàn này chưa từng có vụ tấn công nghiêm trọng nào gây ảnh hưởng đến sàn cũng như chưa từng vướng phải bất cứ thông tin lừa đảo nào.
 • Sàn OKEx có đội ngũ chuyên gia bảo mật chuyên nghiệp và tuyên bố giữ tiền của người dùng trong kho lạnh (offline) để tránh mọi nguy cơ đánh cắp từ hacker.
 • Sàn có nhiều tính năng bảo mật cho người dùng như 2FA, xác thực SMS…giúp tài khoản của người dùng được bảo mật tuyệt đối.
 • Hiện nay hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới đều áp dụng những công nghệ bảo mật hiện đại, sử dụng ví lạnh (ví offline) để lưu trữ tiền ảo của nhà đầu tư, và sàn Okex cũng không ngoại lệ, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thực hiện các giao dịch, cũng như lưu trữ tài sản mà không sợ bị đánh cắp.

Hoạt động giao dịch sàn OKEx

Phí giao dịch và tính thanh khoản sàn OKEx

Phí giao dịch

Tùy thuộc vào từng cấp độ hạng của người dùng dựa trên khối lượng giao dịch hàng tháng và số lượng OKB nắm giữ mà phí giao dịch trên OKEx sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với người dùng thông thường: Phí giao dịch sẽ phân hạng theo level dựa trên số lượng OKB nắm giữ với những người có khối lượng giao dịch trong 30 ngày dưới 1 BTC.
 • Đối với dùng VIP: Phí giao dịch sẽ phân hạng theo level VIP dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày với những người có khối lượng giao dịch trong 30 ngày trên 1 BTC.

Nếu giao dịch các đồng tiền khác mà không phải BTC thì cũng sẽ được quy thành khối lượng BTC mà thôi. Bên cạnh đó hệ thống sẽ ghi lại các giao dịch theo giá (tính theo đơn vị tiền tệ) tại thời điểm đó. Nó sẽ tính tổng khối lượng giao dịch tương đương BTC cứ sau 24 giờ vào lúc 00:00 UTC + 8.

Lưu ý: Đối với các giao dịch Spot trade thông thường thì bảng phí giao dịch trên mới áp dụng. Còn đối với giao dịch các hợp đồng tương lai, giao dịch ký quý (Perpetual Swap) và hợp đồng quyền chọn sẽ khác thì sẽ có những phí khác nhau.

Phí rút tiền: Phụ thuộc vào mỗi loại coin sẽ có mức phí khác nhau, chẳng hạng: ETH là 0.01 ETH, USDT là 2 USDT, BTC là 0.0005 BTC…

Phí nạp tiền: Không mất phí khi nạp tiền. 

Tính thanh khoản: Nằm trong top 5 sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất toàn cầu nên mức độ thanh khoản của OKEx là rất cao.

Phí giao dịch sàn OKEx

Phí giao dịch sàn OKEx

Hạn mức giao dịch

Giới hạn rút tiền trong 24 giờ: Giới hạn rút tất cả tài sản kỹ thuật số của bạn trong tài khoản trong ngày bằng BTC tương đương. Bạn có thể liên hệ với người quản lý dịch vụ khách hàng nếu bạn muốn tăng giới hạn.
Ví dụ: Người dùng cấp 1 có giới hạn rút tương đương 300 BTC, sau khi rút 250 BTC, 25 BTC trị giá OMG và 15 BTC trị giá XUC, người dùng sẽ có số dư giới hạn rút là 10 BTC. Do đó, việc rút 20 BTC trị giá XRP phải đợi đến ngày hôm sau, nếu không bạn sẽ phải liên hệ với dịch vụ khách hàng để yêu cầu tăng giới hạn.

Rút tiền giới hạn trong 24 giờ được liên kết với KYC cấp độ của người dùng (Level1 ≤ 200 BTC, Level2 ≤ 500 BTC)

Đánh giá về đòn bẩy

Sàn giao dịch OKEx cung cấp giao dịch ký quỹ tại chỗ và các sản phẩm phái sinh. Sàn giao dịch cũng cung cấp ký quỹ cố định và ký quỹ chéo. Giao dịch đòn bẩy có thể là một công cụ mạnh mẽ để nhà giao dịch tận dụng các biến động giá tương đối nhỏ trong thị trường tiền điện tử. Nó hoạt động bằng cách giảm một phần giá trị đầy đủ giao dịch của bạn – và sàn giao dịch cung cấp phần còn lại của khoản tiền gửi để tạo điều kiện cho quy mô lớn hơn mà không bị ràng buộc vốn của bạn.

Nó cũng có thể có tác động ngược lại và làm tăng quy mô tổn thất của bạn. Số tiền ký quỹ tối đa có thể được giao dịch cho mỗi sản phẩm là:

Giao dịch giao ngay: Lên đến 10 lần ký quỹ
Hợp đồng tương lai: Lên đến 100x ký quỹ


Nạp tiền và rút tiền sàn OKEx

Hình thức nạp và rút tiền: Sàn giao dịch có một số tùy chọn thanh toán cho khách hàng tùy thuộc vào vị trí của bạn. Bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ nếu không chắc chắn rằng tùy chọn thanh toán khả dụng ở quốc gia của bạn. Các tùy chọn này bao gồm:

 • Chuyển khoản ngân hàng;
 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ;
 • Chuyển tiền điện tử từ ví ngoại hối hoặc từ một sàn giao dịch riêng sang sàn OKEx;
 • Thanh toán qua mạng WeChat;
 • Hệ thống Alipay.

Tốc độ xử lý: Tốc độ giao dịch nhanh, gần như tức thời

Hỗ trợ khi có sự cố: Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7. Nếu gặp sự cố trong quá trình giao dịch bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại +1 226 7984487


Nền tảng giao dịch sàn OKEx

Các nền tảng giao dịch của sàn: OKEx là một trong số ít sàn tiền ảo cung cấp nền tảng máy tính để bàn độc lập. Trong khi người dùng có thể sử dụng trình duyệt để giao dịch, sẽ có một vài lợi thế để có phần riêng biệt của phần mềm trao đổi. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy trên phần cứng và muốn mở nhiều tab, có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề về bộ nhớ. Ngoài ra, nền tảng được cung cấp bởi OKex cho phép hỗ trợ nhiều màn hình. Với một lần nhấp, bạn có thể sao chép toàn bộ bố cục và di chuyển sang màn hình khác.

Nền tảng giao dịch trên sàn OKEx

Nền tảng giao dịch trên sàn OKEx

Giao diện website: Giao diện website thân thiện, dễ sử dụng kể cả người lần đầu tiên tham gia giao dịch. Các phân mục bố trí rõ ràng từ mua/bán tiền ảo đến đăng ký tài khoản, cài đặt bảo mật.


Hỗ trợ khách hàng sàn OKEx

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng

Ngôn ngữ hỗ trợ: Hỗ trợ 6 ngôn ngữ chính bao gồm Tiếng Trung phồn thể, Tiếng Trung Giản Thể, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Nga, Tiếng Thái.

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: OKEx cung cấp hỗ trợ trực tuyến 24/7 để giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề kỹ thuật và giao dịch. Sàn giao dịch cho phép người dùng liên hệ với nhóm hỗ trợ qua điện thoại, email, gửi biểu mẫu yêu cầu, WhatsApp và trò chuyện trực tiếp có sẵn trên máy tính để bàn và ứng dụng di động. Ngoài ra, OKEx có phần “Câu hỏi thường gặp”, phần ‘tham gia cộng đồng’, nơi bạn có thể tìm câu trả lời và giao tiếp với các thành viên khác trên nền tảng.


imagesKết luận

Giao diện

8/10

Phí giao dịch

9/10

Bảo mật

9/10

Rút tiền

9/10

Hỗ trợ

8/10

Đánh giá chung
8.6

Đánh giá sàn Okex một cách khách quan nhất thì đây thực sự là một nền tảng giao dịch tiền ảo đáng để trải nghiệm, hỗ trợ đa dạng nhiều đồng coin khác nhau với nhiều phương thức giao dịch phù hợp cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu tham gia cho đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Okex đã thực sự đáp ứng được những thay đổi của thị trường và có thể điều động và phát triển nhanh chóng trong tương lai, đồng thời duy trì vị trí là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin đánh giá sàn Huobi mà các chuyên gia đã thực hiện tại thị trường Việt Nam và thế giới