Home » Đánh giá sàn Kraken chi tiết | Kraken Review

Đánh giá sàn Kraken chi tiết | Kraken Review

Sàn Kraken được đánh giá là sàn tiền ảo có độ bảo mật và an toàn nhất trong nhiều năm qua. Kể từ khi ra mắt đến nay, Kraken gần như chưa phải chịu bất kỳ một cuộc tấn công nào, đây là một trong những điều mà không phải sàn tiền ảo nào cũng có thể đảm bảo với khách hàng của mình. Điều gì khiến sàn giao dịch này trở thành biểu tượng của sự an toàn tuyệt đối như thế, thông tin đánh giá chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sàn giao dịch ấn tượng này.

images

Đánh giá tổng thể

8.3/10

 • Trụ sở chính
  San Francisco
 • Hình thức nạp tiền
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, ETH, LTC+14 coin, USDT + 70 cặp coin
 • Phí
  0.16%
 • Đòn bẩy
  5x
 • Nền tảng giao dịch
  Website, IOS App, Android App


Ưu điểm

 • + Phí giao dịch thấp
 • + Tính năng bảo mật cao
 • + Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • + Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Nhược điểm

 • - Tốc độ xử lý còn chậm
 • - Số đồng coin hỗ trợ giao dịch còn hạn chế

Đánh giá tổng thể

8.3/10

465.156 lượt bình chọn


Giao diện website sàn Kraken

Giao diện người dùng trên sàn Kraken rất dễ sử dụng, kể cả với người mới bắt đầu hay những người đã giao dịch lâu năm. Giao diện của sàn nhìn tổng thể có màu sắc bắt mắt, ấn tượng nhưng vẫn giữu được sự đơn giản nhất định. Các thanh công cụ, mô tả rõ ràng giúp người dùng dễ dàng di chuyển đến vị trí mình cần. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tiếp cận với tiền ảo và đầu tư vào nó thì sàn giao dịch Kraken là một sự lựa chọn không tồi cho sự khởi đầu của bạn.


Mức độ uy tín sàn Kraken

thông tin sàn tiền ảo quốc tế Kraken

Thông tin sàn tiền ảo quốc tế Kraken

Tổng quan về sàn Kraken

Kraken.com được thành lập vào năm 2011 bởi nhà tiên phong tiền điện tử Jesse Powell và ra mắt vào năm 2013. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những sàn giao dịch có uy tín nhất trong ngành. Có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ, Kraken là một sàn giao dịch được quản lý đầy đủ, có nghĩa là bạn phải vượt qua kiểm tra Xác minh danh tính (KYC) để giao dịch. Bên cạnh đó, nó có điểm khác biệt là sàn giao dịch được lựa chọn bởi Tòa án quận Tokyo để xử lý các yêu cầu bồi thường của khách hàng liên quan đến sự sụp đổ khét tiếng của Mt. Gox vào năm 2014.

Trong những năm hoạt động, Kraken đã tạo dựng được danh tiếng là một điểm đến an toàn và là sự lựa chọn phổ biến của các nhà giao dịch và các nhà đầu tư tổ chức. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên vượt qua kiểm toán tiền điện tử Proof-of-Reserves và cung cấp thông tin giá thị trường tiền điện tử cho Bloomberg Terminal.

Vấn đề pháp lý

Kraken là một sàn giao dịch tự điều chỉnh và tuân thủ các quy tắc và quy định trong tất cả các khu vực pháp lý được hỗ trợ. Nó được đăng ký là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ (MSB) với FinCEN ở Hoa Kỳ (số đăng ký 31000136371793) và FINTRAC ở Canada (số đăng ký M19343731). Kraken Futures được quản lý tại Vương quốc Anh bởi Cơ quan Quản lý Tài chính (đăng ký số 757895).

Năm thành lập

Kraken được sáng lập bởi Jesse Powell với mục đích cung cấp “sàn giao dịch bitcoin đặc biệt”, chú trọng vào tính năng bảo mật sau hàng loạt các vụ tấn công trong lịch sử. Công ty chính thức được thành lập vào tháng 7 năm 2011. Đến năm 2013, phiên bản beta Kraken được ra mắt với mục tiêu cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên phải đến tháng 9 năm 2013, Kraken chính thức ra mắt công chúng.

Khối lượng giao dịch

Ở thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch của sàn đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng của coinmarketcap.com, điều này đủ để cho thấy sàn kraken có lượng volume khá lớn, với hàng ngàn khách hàng mua bán tiền kỹ thuật số trên toàn cầu mỗi ngày.

Bảo mật sàn Kraken

Kraken rất coi trọng vấn đề bảo mật và ví của nó chưa bao giờ bị hack trước đây.  Sàn tiền ảo Kraken cung cấp nhiều biện pháp để bảo mật rủi ro như sau:

 • Chuyển các khoản tiền gửi mới trực tiếp vào ví ngoại tuyến, ví “lạnh”, được cách ly về mặt vật lý với bất kỳ hệ thống trực tuyến nào.
 • Lưu trữ một lượng lớn tiền xu trong ví lạnh, chỉ những đồng tiền cần thiết để duy trì tính thanh khoản của Kraken được giữ trong ví ‘nóng’ trực tuyến.
 • Lưu trữ một số lượng nhỏ tiền xu trong ví bán lạnh trên các máy được bảo vệ có ổ khóa.
 • Mã hóa tất cả các ví và dữ liệu trong trung tâm dữ liệu
 • Xác thực Yếu tố thứ 2 chung (U2F), cho đến nay là cách an toàn nhất để bảo vệ tài khoản của bạn bằng cách sử dụng các thiết bị xác thực phần cứng như YubiKey hoặc các lựa chọn thay thế
 • Xác thực hai yếu tố, có thể được sử dụng cho đăng nhập, giao dịch, cấp vốn và cho các hành động được thực hiện bằng API của Kraken.
 • Bảo vệ chống rò rỉ thông tin: các nỗ lực khôi phục mật khẩu và đăng nhập (tùy cơ hội) sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin tài khoản nào hoặc thậm chí là sự tồn tại của tài khoản.
 • Mã hóa PGP / GPG cho email.
 • Tài liệu xác minh người dùng được tải lên một hệ thống cô lập, bảo mật cao.
 • Tất cả dữ liệu nhạy cảm của người dùng đều được mã hóa và chỉ có thể được giải mã bằng cách truy cập nhiều hệ thống bảo mật cùng một lúc.
 • Khóa cài đặt chung, có thể được kích hoạt để ngăn việc thay đổi thông tin tài khoản người dùng (ví dụ: địa chỉ rút tiền) bởi bên thứ ba, kẻ đã xâm nhập vào tài khoản.

Hoạt động giao dịch sàn Kraken

Phí giao dịch và tính thanh khoản sàn Kraken

Phí giao dịch: Tất cả phí giao dịch thuộc bốn loại: phí giao dịch thông thường, phí giao dịch stablecoin, phí giao dịch nhóm tối và phí giao dịch ký quỹ. Phí giao dịch thông thường dao động từ 0,16% đối với người tạo và 0,26% đối với người nhận, nhưng chúng có thể thấp tới 0,00% (người tạo) và 0,10% (người nhận) đối với người dùng giao dịch trên 10.000.000 USD mỗi tháng.

Biểu phí của sàn cũng áp dụng cho từng cấp độ khối lượng giao dịch, được tính bằng giá trị tương đương giá thị trường của “Đồng tiền Tính phí Khối lượng Giao dịch”, tại thời điểm giao dịch. Lưu ý rằng đồng coin này có thể khác với đồng định giá trong cặp tiền tệ. Tuy nhiên, phí áp dụng cho từng cấp độ khối lượng giao dịch chỉ được tính và áp dụng cho các giao dịch trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn không phải là một nhà giao dịch hoạt động thường xuyên trên nền tảng sàn nhưng mỗi lần giao dịch đều với khối lượng lớn thì bạn có thể trải nghiệm dịch vụ OTC với mức phí ưu đãi và các dịch vụ dành riêng cho bạn.

phí giao dịch sàn tiền ảo quốc tế Kraken

Phí giao dịch sàn tiền ảo Kraken

Tính thanh khoản: Do khối lượng giao dịch lớn nên kéo theo tính thanh khoản trên sàn Kraken cũng không tồi chút nào. Bên cạnh đó, Kraken là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch Euro lớn nhất trên thế giới vì vậy nó cũng nằm trong số các sàn giao dịch hàng đầu về thanh khoản, đặc biệt là Bitcoin.

Hạn mức giao dịch

Sàn Kraken vận hành một hệ thống xác minh theo cấp bậc và hạn mức giao dịch tùy thuộc vào cấp xác minh của bạn. Dưới đây là các cấp bậc sử dụng trên nền tảng:

 • Cấp độ 0 – Ở cấp độ này yêu cầu địa chỉ email và cho phép người dùng điều hướng trang web nhưng không có khả năng nạp, rút ​​tiền hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác.
 • Cấp độ 1 – Người dùng chỉ có thể thực hiện nạp tiền và rút tiền bằng các loại tiền kỹ thuật số có sẵn trên sàn. Cấp độ này yêu cầu người dùng nhập tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quốc gia và số điện thoại.
 • Cấp độ 2 – Cho phép nạp, rút tiền và giao dịch bằng tiền kỹ thuật số có sẵn. Tùy thuộc vào quốc gia mà bạn cư trú có thể được truy cập bằng tiền tệ fiat. Đối với người dùng ở một số khu vực pháp lý nhất định, tiền gửi và rút chỉ được cung cấp sau khi bạn cung cấp cho sàn Kraken địa chỉ của bạn.
 • Cấp độ 3 – Cấp tài trợ tiền tệ fiat cao hơn dành cho khách hàng ở cấp độ 3. Cấp này yêu cầu ID Chính phủ hợp lệ và bằng chứng nơi bạn cư trú gần đây. Cấp này cũng cho phép người dùng ở Mỹ, Canada, Đức, Nhật Bản và một số quốc gia khác gửi tiền tệ fiat. Một số tùy chọn tài trợ cũng yêu cầu xác nhận ID bằng hình ảnh.
 • Cấp độ 4 – Cho phép mức giao dịch ở hạn mức cao nhất. Kraken cung cấp các tài liệu cần thiết cho tài khoản cá nhân cấp độ 4 bao gồm mẫu đơn đã ký và tài liệu KYC.

Đánh giá về đòn bẩy

Nền tảng của sàn cho phép Giao dịch ký quỹ Bitcoin với đòn bẩy lên tới 5x khi rút ngắn. Bên cạnh đó, Kraken cũng cung cấp các loại đơn đặt hàng nâng cao như giao dịch tự động và lệnh dừng lỗ.


Nạp tiền và rút tiền sàn Kraken

Hình thức nạp và rút tiền

Đối với hình thức rút/nạp tiền pháp định thì Kraken cho phép nạp USD, EUR và CAD thông qua chuyển khoản ngân hàng. Thời gian xử lý giao dịch thường là từ 1 – 5 ngày. Chuyển khoản bằng CAD và EUR tại khu vực SEPA (khu vực thanh toán EUR đơn) là miễn phí, chuyển khoản trong khu vực US thì phí thường giao động từ 5$ – 10$, và nằm ngoài hai khu vực trên thì mất phí 10 Euro hoặc 10 Bảng Anh. Đối với hình thức nạp/rút tiền điện tử: nạp/rút coin/token được xử lý với thời gian nhanh hơn so với tiền pháp định, thường là ngay lập tức hoặc chỉ trong thời gian khoảng 10 phút.

Tốc độ xử lý: Thời gian cho các giao dịch trên sàn Kraken khá nhanh, vì sàn tiền ảo này luôn đặt các trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Tốc độ xử lý các vấn đề liên quan đến giao dịch của khách hàng cũng được đánh giá cao, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, nhanh chóng.

Hỗ trợ khi có sự cố: Sàn Kraken cung cấp nhiều thông tin hữu ích trên trang web chính thức. Nếu gặp các vấn đề trong quá trình giao dịch, bạn có thể vào mục “Trợ giúp” rồi đến “Hỗ trợ” để nhận được nhiều thủ thuật hữu ích. Đây là ưu điểm của sàn mà nhiều nền tảng khác hiện nay chưa có.


Nền tảng giao dịch sàn Kraken

Các nền tảng giao dịch của sàn: Ba nền tảng cơ bản mà sàn Kraken sử dụng là Website, Andoird và IOS, đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng. Ngoài ra, sàn Kraken còn cung cấp nền tảng giao dịch ứng dụng điện thoai di động. Ứng dụng này mang lại sự tiện lợi cho người dùng dù đang ở nơi đâu vào thời điểm nào. Vì tiền điện tử là một thị trường đòi hỏi sự cập nhật thông tin liên tục nên việc sử dụng các ứng dụng trên các thiết bị cầm tây sẽ rất hiệu quả.

Giao diện website: Giao diện người dùng đơn giản, bắt mắt, các tính năng rõ ràng, cụ thể giúp cho những trải nghiệm của khách hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

tin tức tiền ảo ETH


Hỗ trợ khách hàng sàn Kraken

Ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn Kraken hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha và đặc biệt có cả tiếng Việt.

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: Kraken có hàng trăm chuyên viên Hỗ trợ Khách hàng toàn thời gian với kiến thức chuyên sâu về tiền điện tử và các dịch vụ tài chính, bên cạnh đó còn được trang bị đầy đủ kiến thức về các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Hỗ trợ lưu loát nhiều ngôn ngữ khác nhau, phản hồi nhanh chóng với các vấn đề của khách hàng cũng như đưa ra các giải pháp chi tiết, cụ thể.


imagesKết luận

Giao diện

9/10

Thân thiện, dễ sử dụng

Phí giao dịch

9/10

Thấp

Bảo mật

10/10

Tốt

Rút tiền

9/10

Tốt

Hỗ trợ

8/10

Tốt

Đánh giá chung
9

Trong bối cảnh các sàn giao dịch đang bị hacker dòm ngó thì một sàn tiền ảo đề cao tính bảo mật và an toàn như sàn Kraken là một trong những lựa chọn vô cũng tốt ở thời điểm hiện tại. Việc luôn có mặt trong top các sàn được bình chọn nhiều nhất bởi người tiêu dùng cũng cho thấy phần nào sự tin cậy của khách hàng đối với sàn giao dịch này. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết trước khi lựa chọn tham gia giao dịch trên sàn này.