Home » Tin tức » Sàn giao dịch tiền ảo quốc tế Kucoin thông báo đã khôi phục thành công hơn 84% số tiền bị hacker đánh cắp

Sàn giao dịch tiền ảo quốc tế Kucoin thông báo đã khôi phục thành công hơn 84% số tiền bị hacker đánh cắp

Thông tin tích cực nhất mà sàn giao dịch tiền ảo quốc tế kuCoin mang lại cho các khách hàng của mình là họ đã gần như khôi phục được 84% số tiền bị đánh cắp bởi vụ tấn công của hacker hồi tháng 9 vừa qua. Cho đến nay, sàn giao dịch KuCoin đã nối lại dịch vụ giao dịch cho 176 trong số 230 loại tài sản có thể giao dịch trên nền tảng máy tính.

CEO sàn KuCoin tuyên bố đã khôi phục 84% số tiền bị hacker đánh cắp

Mới đây, giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền ảo quốc tế KuCoin tuyên bố rằng sàn giao dịch này đã thu hồi 84% số tiền điện tử bị đánh cắp sau vụ hack 280 triệu đô la. Cụ thể, sàn giao dịch KuCoin đã thu hồi hầu hết số tiền bị đánh cắp trong một cuộc tấn công gây thiệt hại 280 triệu đô la hồi tháng 9. Johnny Lyu, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của KuCoin, hôm 11/11 thông báo rằng sàn tiền ảo uy tín này hiện đã thu hồi được 84% số tài sản bị đánh cắp. Lyu cho biết quá trình khôi phục bao gồm “theo dõi trực tuyến, nâng cấp hợp đồng và phục hồi quan trọng.” Ông cũng lưu ý rằng sàn giao dịch sẽ công bố thêm chi tiết về việc trả lại tài sản cho người dùng sau khi vụ việc được xử lý. Theo Lyu, KuCoin đã nối lại các dịch vụ đầy đủ để giao dịch 176 mã thông báo trên nền tảng. Ông nói rằng các dịch vụ cho các loại tài sản còn lại dự kiến ​​sẽ được mở lại vào ngày 22 tháng 11. Như đã báo cáo trước đây, KuCoin có tổng cộng 230 tài sản có thể giao dịch.

sàn giao dịch tiền ảo quốc tế

Kucoin đã khôi phục thành công số tiền bị hacker đánh cắp

Theo thông cáo trên Twitter, Lyu không nói rõ số tài sản chính xác bị mất do vụ hack. KuCoin ban đầu ước tính thiệt hại của người dùng lên tới 150 triệu đô la, trong khi công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis sau đó ước tính thiệt hại là 275 triệu đô la. Lyu trước đây đã trả lời phỏng vấn rằng vụ vi phạm đã ảnh hưởng đến các ví tiền ảo nóng chứa Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và một số mã thông báo ERC-20. Một số lượng lớn tiền điện tử bị đánh cắp sau đó đã bị đóng băng bởi các dự án tiền điện tử lớn nhằm cố gắng ngăn chặn những kẻ tấn công có thể rút tiền. Vào đầu tháng 10, Lyu thông báo rằng các giám đốc điều hành KuCoin đã tìm ra các nghi phạm của vụ hack với “bằng chứng thuyết phục”.

Lời kết

Thông tin của sàn giao dịch tiền ảo quốc tế KuCoin đã phần nào khiến cho mức độ tin cậy của sàn tiền ảo tốt nhất này với các nhà đầu tư càng thêm củng cố. Điều này cũng chứng minh đội ngũ kỹ thuật của sàn KuCoin đang hoạt động rất tốt cũng như đề cao lợi ích của khách hàng lên trên hết.

Xem thêm: Hướng dẫn rút tiền sàn Kucoin từ A-Z chi tiết đầy đủ nhất

COMMENTS