Home » Đánh giá sàn FTX chi tiết | FTX Review

Đánh giá sàn FTX chi tiết | FTX Review

Sàn FTX là một nền tảng phái sinh tiền điện tử hàng đầu trên thế giới và hiện tại nó cũng đang hợp tác với sàn Binance. Trong bài đánh giá về sàn giao dịch FTX này, chúng tôi sẽ cung cấp tổng quan về sàn giao dịch và cách nó phân biệt với các nền tảng khác bằng cách đánh giá các tính năng, giao diện người dùng, sản phẩm, phí giao dịch và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Nào bây giờ chúng ta hãy bắt đầu vào phần bài viết đánh giá sàn FTX ngày hôm nay nhé!

images

Đánh giá tổng thể

8.3/10

 • Trụ sở chính
  Hồng Kông
 • Hình thức nạp tiền
 • Sản phẩm giao dịch
  BCH, BNB, BTC, ETH, FTT, LINK + 145 cặp coin
 • Phí
  0.07%
 • Đòn bẩy
  x101
 • Nền tảng giao dịch
  Website, IOS App, Android App


Ưu điểm

 • + Hình thức bảo mật tốt
 • + Hỗ trợ nhiều đồng coin và token
 • + Phí giao dịch tại sàn cực kỳ thấp
 • + Tập trung vào các sản phẩm phái sinh
 • + Đòn bẩy cao lên đến x101

Nhược điểm

 • - Sàn tương đối mới với người dùng
 • - Hạn chế về khu vực sử dụng giao dịch

Đánh giá tổng thể

8.3/10

1.548.684 lượt bình chọn


Giao diện Website sàn FTX

Giao diện sàn FTX

Giao diện sàn FTX

Giao diện Website của sàn FTX được đánh giá là dễ sử dụng và thân thiện người dùng. Khi bạn truy cập vào địa chỉ Website của sàn bạn sẽ thấy đầy đủ tất cả thông tin bạn muốn có tại một sàn giao dịch tiền ảo. Nó cung cấp cho bạn từ thông tin giao dịch, giá chuyển đổi của những đồng coin tại sàn. Bạn có thể thực hiện giao dịch tiền ảo tại đây một cách nhanh gọn nhất. Tại đây, sàn còn hỗ trợ hệ thống ngôn ngữ đa dạng và có bao gồm tiếng Việt. Chính vì thế, người dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng tham gia giao dịch mà không sợ bị rào cản về ngôn ngữ.


Mức độ uy tín sàn FTX

Mức độ uy tín sàn FTX

Mức độ uy tín sàn FTX

Tổng quan về sàn FTX

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đã nhanh chóng khẳng định mình trong một phân khúc ngày càng mở rộng của thị trường giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch đã tạo ra một lượng lớn tình cảm tích cực trong cộng đồng giao dịch tiền điện tử và đã tự hào có khối lượng giao dịch hàng ngày cao. Điều này khá ấn tượng do nền tảng này còn khá trẻ và thực tế là FTX không khả dụng cho bất kỳ ai ở Mỹ. Sàn giao dịch ra mắt vào tháng 5 năm 2019 và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các sản phẩm giao dịch sáng tạo bao gồm các tùy chọn Bitcoin, hơn 45 mã thông báo đòn bẩy, 20 giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, hợp đồng MOVE và thị trường dự đoán.

Sàn giao dịch cũng cung cấp quyền truy cập vào giao dịch giao ngay thường xuyên và hỗ trợ chuyển tiền bằng fiat và một loạt các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và một loạt các stablecoin. FTX nhằm mục đích phục vụ cho cả các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức, đồng thời cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ hướng đến các nhà giao dịch tận tâm hơn. Nền tảng này cũng cung cấp dịch vụ OTC cho bất kỳ ai quan tâm đến việc mua tiền điện tử lớn, trong khi ứng dụng di động phù hợp với bất kỳ ai muốn cập nhật tài khoản của họ khi đang di chuyển.

Các tính năng của sàn FTX

Là một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử mới nổi, FTX đã và đang thu hút người dùng với tốc độ ấn tượng bằng cách cung cấp một loạt các sản phẩm giao dịch tiên tiến. Sàn giao dịch cũng là nơi đầu tiên tung ra một số sản phẩm giao dịch độc đáo và sáng tạo như mã thông báo đòn bẩy và hợp đồng MOVE đã giúp tạo nên sự khác biệt cho FTX. Nhóm phục vụ cho cả nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức, đồng thời kết hợp các tính năng giao dịch vững chắc như phí thấp và chênh lệch chặt chẽ, ngoài bàn OTC, hỗ trợ dịch vụ khách hàng rộng rãi, biểu đồ TradingView và ứng dụng di động IOS và Android.

Các tính năng chính khác bao gồm:

 • Chuyển tiền Fiat: Người dùng có thể thực hiện chuyển khoản bằng các loại tiền tệ như USD, EUR, CAD, GBP và AUD. Sàn giao dịch cũng chấp nhận tiền gửi bằng thẻ tín dụng. 
 • Đòn bẩy lên đến 101 lần: FTX cung cấp đòn bẩy rộng rãi cho phép các nhà giao dịch tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận của họ.
 •  Chuyển đổi dễ dàng / Thanh toán Stablecoin: Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tiền tệ trong tài khoản của mình và giao dịch tất cả các sản phẩm phái sinh bằng một ví ký quỹ.
 • Dịch vụ cấp tổ chức: FTX kết hợp các tính năng hàng đầu như tính thanh khoản sâu và sổ đặt hàng, rút ​​tiền không giới hạn, quỹ thanh lý và bàn OTC.
 • Hỗ trợ khách hàng rộng rãi: FTX cung cấp một loạt các tính năng và tài nguyên nhằm giúp chủ tài khoản của mình điều hướng nền tảng và cũng cung cấp các nhóm trò chuyện bằng hơn 10 ngôn ngữ.

Mức độ bảo mật tại sàn FTX

Do chỉ mới hoạt động từ năm 2019, nên sàn chưa từng xảy ra vụ tấn công nào từ hacker. Tuy nhiên, sàn cũng không cung cấp thông tin liên quan đến các giao thức bảo mật của họ và chúng tôi đã cho rằng họ sử dụng tất cả các phương pháp bảo mật tốt nhất. Chúng tôi biết rằng nhóm FTX sử dụng mã hóa SSL đầy đủ trên trang web của họ và kết hợp xác thực hai yếu tố (2FA) để giúp người dùng bảo mật tài khoản của họ bằng cách sử dụng xác minh Authy, Google Authenticator hoặc SMS. Nhóm cũng xây dựng chi tiết về công cụ thanh lý độc đáo của họ và hệ thống nhà cung cấp thanh khoản dự phòng giúp đưa ra giải pháp ba bước nhằm xử lý các lệnh gọi ký quỹ và hạn chế việc thoái lui. Công cụ thanh lý FTX sử dụng các giá trị thông minh và hiệu quả để quản lý các khoản thanh lý và đóng các vị thế trước khi chúng trở nên tiêu cực.

Ngoài ra, các nhà giao dịch được gửi cảnh báo để theo dõi và đóng bất kỳ vị thế mở nào giảm xuống dưới mức duy trì 4.5%. Điều này giúp giảm thiểu tác động bất lợi của các giao dịch rủi ro, cũng như ngăn chặn các khoản thoái lui. FTX cũng hiển thị giá thanh lý ước tính trong hộp thông tin nằm ở phía bên phải của bất kỳ trang thị trường nào và giúp các nhà giao dịch nắm bắt thông tin. Quỹ Bảo hiểm FTX cũng đã được thành lập để giúp ngăn ngừa thiệt hại của khách hàng trong trường hợp có bất kỳ biến động thị trường bất lợi, đột ngột nào, có thể dẫn đến việc thanh lý nhanh chóng nhiều vị thế mở trên sàn giao dịch.

Bất kỳ ai sử dụng đòn bẩy 50x đến 100x đều trả phí cao hơn được phân bổ vào quỹ bảo hiểm và nếu động cơ thanh lý không đối phó với biến động thị trường nghiêm trọng, thì quỹ bảo hiểm sẽ được sử dụng để trả cho bất kỳ ai có vị thế mở đã bị chấm dứt một cách bất công khi thua lỗ. Nhóm FTX cũng đã dành ra 5% mã thông báo FTT không thuộc sở hữu của FTX sẽ được sử dụng để thanh toán cho khách hàng nếu quỹ bảo hiểm không thể hoàn tất quy trình. Do đó, FTX dường như là một nền tảng an toàn vì nhóm đã kết hợp một số cơ chế bảo hiểm phức tạp và cũng được đứng đầu bởi những người sáng lập của Alameda Research, người đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường cho OKEx và BitMEX.


Hoạt động giao dịch sàn FTX

FTX hiện đang là một sàn có mật độ giao dịch diễn ra rất sôi nổi trên thị trường. Lượng giao dịch hàng ngày của sàn hiện nay đang rơi vào mức 6.590.386.800 USD/24h. Đây có thể xem là một lượng giao dịch lớn trên mặt bằng chung của thị trường. Hơn thế nữa, sàn Bitasset đang xếp thứ 10 trên tất cả các sàn có mặt tại Coinmarketcap. Một vị trí đáng ngưỡng mộ và đầy mơ ước của bao sàn tiền ảo khác.Với lượng giao dịch lớn như vậy thì chứng tỏ được rằng sàn FTX đang là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường hiện nay.

Hoạt động giao dịch sàn FTX

Hoạt động giao dịch sàn FTX

Phí giao dịch tại sàn FTX

Khi sử dụng FTX, không có phí gửi hoặc rút tiền, và cũng không có phí thanh toán hợp đồng tương lai. Giao dịch OTC hoặc giao dịch từ trong ví của bạn cũng miễn phí vì tất cả các chi phí đều được tích hợp vào giá bạn được báo. Token đòn bẩy có phí tạo và mua lại là 0,10% và phí quản lý hàng ngày là 0,03%. Nếu bạn chọn sử dụng đòn bẩy 50x, phí giao dịch của bạn sẽ tăng 0,02% và chọn 100x sẽ tăng phí giao dịch của bạn lên 0,03%. Số tiền này được trả vào quỹ bảo hiểm. Cần lưu ý rằng phí cho các hợp đồng MOVE phụ thuộc vào giá của chỉ số cơ bản chứ không phải giá của hợp đồng MOVE. Có chiết khấu phí dành cho chủ sở hữu FTT và mức chiết khấu hiện tại dựa trên số tài sản nắm giữ FTT của bạn và dao động từ 3% đến 60%.

Hạn mức giao dịch tại sàn FTX

Sàn FTX vận hành một hệ thống xác minh theo cấp bậc và hạn mức giao dịch tùy thuộc vào cấp xác minh của bạn. Dưới đây là các cấp bậc sử dụng trên nền tảng:

 • Cấp độ 0 – Khi bạn thực hiện KYC chỉ với tài khoản Email thì hạn mức giao dịch của bạn chỉ đạt đến 1000 USD.
 • Cấp độ 1- Đối với cấp độ 1 thì khi bạn KYC với Email, tên, quốc gia cư trú và vùng/tỉnh thì bạn có thể giao dịch với mức 2000 USD/ngày.
 • Cấp độ 2 – Đối với tài khoản KYC cấp độ 2 với: Tên pháp lý đầy đủ, DOB, Nơi sinh, Chứng minh địa chỉ, Mô tả tài sản nguồn, Hộ chiếu / Giấy phép lái xe, Hình ảnh cầm chứng minh thư của bạn thì bạn có thể giao dịch không giới hạn về tiền điện tử.
 • Cấp độ 3 – Đây chính là mức KYC cao nhất và nhận được nhiều ưu đãi giao dịch nhất. Nếu bạn có thể chứng minh sao kê tài khoản ngân hàng thì bạn được quyền giao dịch không giới hạn về cả tiền điện tử và tiền fiat.
Phí giao dịch tại sàn FTX

Phí giao dịch tại sàn FTX

Các sản phẩm có thể giao dịch tại sàn FTX

Đội ngũ đằng sau FTX đã xác định được một số lỗ hổng trên thị trường và đang nỗ lực hướng tới việc thiết lập sàn giao dịch của họ bằng cách cung cấp một loạt các sản phẩm giao dịch sáng tạo. Chúng bao gồm hợp đồng tương lai, mã thông báo đòn bẩy, Options, hợp đồng MOVE và thị trường dự đoán. Hiện tại, chủ tài khoản có thể tham gia giao dịch hợp đồng tương lai trên hơn 20 tài sản, trong khi hơn 45 mã thông báo có thể được giao dịch bằng đòn bẩy và sàn giao dịch cũng phục vụ cho những người dùng muốn tham gia vào giao dịch giao ngay đơn giản hơn.

Các loại tiền tệ và tiền điện tử được hỗ trợ giao dịch tại sàn FTX

 • Các loại tiền tệ: Mặc dù là một công ty tương đối mới tham gia vào lĩnh vực giao dịch tài sản kỹ thuật số, FTX hỗ trợ gửi, giao dịch và rút một số lượng ấn tượng các loại tiền tệ fiat và kỹ thuật số. Bất kỳ ai quan tâm đến việc gửi và rút tiền fiat hiện có thể làm như vậy bằng các loại tiền tệ sau: (USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, HKD, SGD, ZAR).
 • Các loại tiền điện tử: FTX cũng cho phép người dùng giao dịch nhiều loại tiền điện tử với các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn có sẵn cho 15 tài sản, trong khi hơn 45 mã thông báo có thể được giao dịch bằng đòn bẩy. FTX cũng cung cấp các chỉ số altcoin duy nhất, tùy chọn Bitcoin, hợp đồng MOVE và giao dịch giao ngay. Do đó, các loại tiền điện tử sau có thể được giao dịch trên FTX: (BTC, ETH, LTC, BNB, USDT, FTT, BCH, XRP, XTZ, LINK, EOS, ETC, PAXG, HT, TRX, DOGE, UNUS, LEO, SED, LEO, BSV, BTMX, ADA, ALGO, TOMO, OKB, TRYB, MATIC, ATOM).

Đòn bẩy giao dịch tại sàn FTX

Đòn bẩy lên đến 101 lần có sẵn trên nền tảng, mặc dù FTX đặt đòn bẩy tối đa là 10 lần trên tất cả các tài khoản theo mặc định như một biện pháp phòng ngừa an toàn. Sàn giao dịch cũng cung cấp hơn 45 mã thông báo đòn bẩy khác nhau. Cung cấp một cách tương đối đơn giản để người dùng có được đòn bẩy và mã thông báo BULL và BEAR tự động quản lý mức độ rủi ro của họ và cân bằng lại hàng ngày để duy trì đòn bẩy mục tiêu và ngăn chặn thanh lý. Chúng hoạt động như các mã thông báo ERC20 cho phép bạn mua 3 lần hoặc 3 lần ngắn hạn trong nhiều loại tài sản kỹ thuật số phổ biến bao gồm BTC, ETH, LINK, XTZ, BNB và XRP.


Nạp tiền và rút tiền sàn FTX

FTX hỗ trợ tiền gửi và rút tiền bằng USD, EUR, GBP, AUD, CAD, CHF, HKD, SGD và ZAR, và tất cả các loại tiền điện tử sau đây: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Binance Coin (BNB), Litecoin (LTC), FTT, BTMX, TRYB, USDT, USDC, TUSD, PAX, HUSD và BUSD). Không có phí gửi và rút tiền điện tử vì FTX thanh toán phí blockchain rút tiền. Tuy nhiên, các khoản rút tiền fiat dưới 10.000 USD sẽ tích lũy khoản phí 75 đô la trong khi tất cả các giao dịch chuyển tiền khác đều miễn phí. FTX chỉ xử lý chuyển khoản ngân hàng vào các buổi tối trong tuần (ngoại trừ Silvergate SEN) và chuyển khoản bằng USD có thể mất đến một ngày trong tuần để xử lý trong khi chuyển khoản không phải USD có thể lâu hơn.

Hoạt động nạp tiền và rút tiền tại sàn FTX

Hoạt động nạp tiền và rút tiền tại sàn FTX

Bạn có thể gửi hoặc rút tiền fiat từ ví FTX của mình và chọn bất kỳ loại tiền tệ fiat nào bạn thích. Bạn cũng có thể chuyển đổi các đơn vị tiền tệ fiat khác sang USD bằng cách sử dụng nút ‘CHUYỂN ĐỔI’ trong ví FTX của bạn, nút này sẽ thấy các loại tiền tệ fiat bạn đã chọn được chuyển đổi thành stablecoin USD. Tất cả chuyển tiền fiat được xử lý thông qua bàn OTC của bên thứ ba và giao dịch bằng tiền pháp định chỉ khả dụng cho người dùng đã được xác minh KYC Cấp 3. Nhóm FTX khuyến khích người dùng liên hệ trước khi gửi tiền hoặc rút tiền fiat lần đầu tiên

 • Hình thức nạp tiền và rút tiền sàn FTX: FTX cho phép bạn gửi tài sản vào sàn giao dịch theo nhiều cách khác nhau, thông qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và tất nhiên bằng cách chỉ gửi các tài sản tiền điện tử hiện có. Nhận thấy rằng có thể gửi tiền tệ fiat tại nền tảng giao dịch này, FTX đủ điều kiện là “sàn giao dịch cấp đầu vào”, tạo ra một sàn giao dịch nơi các nhà đầu tư tiền điện tử mới có thể bắt đầu hành trình của họ vào thế giới tiền điện tử thú vị.
 • Tốc độ xử lý giao dịch: Sàn FTX được nhiều chuyên gia đánh giá là sàn giao dịch có tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng nhất. Chỉ trong vòng vài phút với một số thao tác đơn giản và nhanh chóng thì bạn đã có thể hoàn thành một giao dịch tại sàn FTX.
 • Hỗ trợ khi gặp sự cố: Sàn giao dịch cũng tự hào về việc có hỗ trợ khách hàng 24/7. Điều này đương nhiên là rất hữu ích, đặc biệt là khi xem xét bản chất giao dịch tiền điện tử là toàn cầu và các nhà giao dịch trên nền tảng có thể sẽ cư trú ở một số lượng lớn các múi giờ khác nhau.

Nền tảng giao dịch tại sàn FTX

Nền tảng giao dịch sàn FTX

Nền tảng giao dịch sàn FTX

Hầu hết các nhà giao dịch tiền điện tử cảm thấy rằng máy tính để bàn tạo điều kiện tốt nhất cho giao dịch của họ. Máy tính có màn hình lớn hơn và trên màn hình lớn hơn, có thể xem cùng lúc nhiều thông tin quan trọng mà hầu hết các nhà giao dịch dựa trên quyết định giao dịch của họ. Biểu đồ giao dịch cũng sẽ dễ hiển thị hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử đều yêu cầu máy tính để bàn cho giao dịch của họ. Một số thích giao dịch tiền điện tử thông qua điện thoại di động của họ. Nếu bạn là một trong những nhà giao dịch đó, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nền tảng giao dịch của FTX cũng tương thích với thiết bị di động. Bạn có thể tải nó xuống / từ cả AppStore và Google Play.


Hỗ trợ khách hàng sàn FTX

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: FTX cung cấp một số kênh để liên lạc với nhóm hỗ trợ khách hàng của họ như Telegram và Email hỗ trợ. Người mới bắt đầu có thể duyệt qua phần Câu hỏi thường gặp trên trang web bằng cách điều hướng đến liên kết ‘Trợ giúp’ ở cuối trang. Có một danh sách phong phú các bài báo bao gồm một loạt các chủ đề như:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sàn FTX

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sàn FTX

 • Gửi và rút tiền
 • Xác minh tài khoản và KYC
 • Giao dịch tiền điện tử
 • Mã thông báo FTT
 • Sự kiện và cạnh tranh giao dịch FTX
 • Ứng dụng di động
 • OTC
 • API
 • Phí

Giao diện Website: FTX đã được thiết kế cho người mới bắt đầu và các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp trên nền tảng này bằng cách cung cấp giao diện người dùng đơn giản, dễ điều hướng và trực quan. Sự sắp xếp mặc định có một thanh điều hướng bên để truy cập nhanh vào các sản phẩm giao dịch phái sinh FTX, vị trí, ví để xem quỹ tài khoản FTX, các lệnh đang chờ xử lý và xem lịch sử giao dịch. Trung tâm của giao diện người dùng có biểu đồ giao dịch được tích hợp với TradingView và nổi tiếng với các tính năng giao dịch tiên tiến, chỉ báo và công cụ vẽ cũng như lớp phủ mẫu biểu đồ. Người dùng có thể nhấp chuột phải vào biểu đồ để đặt giới hạn và dừng lệnh ở mức giá đã chọn.

Bên dưới cửa sổ biểu đồ, người dùng có thể xem sổ đặt hàng để kiểm tra khối lượng so với giá mua và giá bán. Để nhập một vị trí với FTX, cửa sổ đặt hàng được đặt ở giữa. Nó có vẻ ngoài đơn giản và có thể điền giá nhập bằng cách nhấp vào sổ đặt hàng. Khối lượng giao dịch có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng thanh trượt sẽ tự động tính toán và hiển thị giá thanh lý. FTX cho phép các nhà giao dịch quản lý các vị thế của họ bằng cách cung cấp một số phương pháp đặt hàng để vào một vị trí và thoát khỏi giao dịch. So với các nền tảng giao dịch đòn bẩy khác, việc lựa chọn các loại lệnh trên FTX là tuyệt vời và sẽ phù hợp với nhiều nhà giao dịch. Nhìn chung, giao diện người dùng FTX mạnh mẽ và phù hợp với nhiều loại thương nhân và trình độ kỹ năng khác nhau. Cửa sổ biểu đồ đáp ứng và bao gồm  các công cụ và phần mềm biểu đồ nâng cao để giao dịch các sản phẩm tiền điện tử  trên FTX.


imagesKết luận

Giao diện

9/10

Phí giao dịch

10/10

Bảo mật

9/10

Rút tiền

9/10

Hỗ trợ

9/10

Đánh giá chung
9.2

Đánh giá sàn FTX một cách khách quan thì đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Chắc hẳn, sau khi đọc xong bài review này các bạn cũng thấy rõ được điều đó. Xét từ yếu tố bảo mật cho tới chất lượng và dịch vụ hỗ trợ giao dịch hay hỗ trợ khách hàng nó đều làm rất tốt. Đây chắc hẳn là một sàn đầu tư tiền ảo mà bạn nên sử dụng.

Xem thêm: Đánh giá sàn CoinEx uy tín nhất tại thị trường Việt Nam và quốc tế