Home » Đánh giá sàn Coinbase chi tiết nhất l Coinbase Review

Đánh giá sàn Coinbase chi tiết nhất l Coinbase Review

Sàn Coinbase là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn vẫn đang tìm cho mình một sàn tiền ảo uy tín và tiện lợi. Nhìn chung thì xu hướng đầu tư tiền ảo đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, chưa có dấu hiệu ngừng lại. Sự phát triển đó đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ các đồng tiền điện tử ngày một tăng cao. Từ đó nên việc tìm kiếm và lựa chọn được một sàn giao dịch phù hợp, an toàn sẽ khiến chúng ta cảm thấy yên tâm hơn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn Coinbase – một trong các sàn tiền ảo uy tín nhất thế giới.

images

Đánh giá tổng thể

8.3/10

 • Trụ sở chính
  San Francisco, US
 • Hình thức nạp tiền
  + 15 đồng coin
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, ETH, LTC, USDT, XRP + 15 cặp coin
 • Phí
  0.04%
 • Đòn bẩy
 • Nền tảng giao dịch
  Website, IOS App, Android App

Ưu điểm

 • + Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • + Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng
 • + Tính năng bảo mật cao

Nhược điểm

 • - Không hỗ trợ tiếng Việt
 • - Phương thức thanh toán bị giới hạn

Đánh giá tổng thể

8.3/10

lượt bình chọn


Giao diện website sàn Coinbase

Giao diện đơn giản không rườm rà rối mắt, phù hợp cho những nhà đầu tư mới gia nhập ngành và đang từng bước tìm hiểu về thị trường tiền ảo.

Giao diện trang chủ sàn Coinbase

Giao diện trang chủ sàn Coinbase


Mức độ uy tín sàn Coinbase

Tổng quan về sàn Coinbase và tính pháp lý

Sàn giao dịch Coinbase được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam như một phần của Ycombinator. Kể từ đó, nó đã huy động được hơn 540 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz, The NYSE, Rabbit Capital và nhiều công ty khác.

Coinbase đã mở sàn giao dịch tiền điện tử được quy định đầu tiên ở Mỹ vào tháng 1 năm 2015. Kể từ thời điểm đó, nó đã tiếp tục phục vụ hơn ba mươi triệu khách hàng và trao đổi hơn 150 tỷ đô la tiền tệ kỹ thuật số. Điều này làm cho nó trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên web, với danh tiếng của nó được củng cố vào cuối năm 2017 khi ứng dụng di động của nó trở thành bản tải xuống phổ biến nhất trên Apple App Store.

Sự phổ biến như vậy phần lớn là do giao diện dễ sử dụng của Coinbase, phí giao dịch cạnh tranh, tính khả dụng của nó ở 102 quốc gia và cung cấp dịch vụ mua các loại tiền kỹ thuật số phổ biến như Ether, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS, XRP và nhiều loại khác (ngoài Bitcoin).

Ngày nay, Coinbase hoạt động tại 102 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Hiện tại, các quốc gia được hỗ trợ bao gồm các thị trường chính ở Hoa Kỳ, Úc, Vương quốc Anh, Singapore, Canada, Thụy Sĩ, Brazil, Argentina, Mexico, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Hồng Kông, Indonesia, Nam Phi và nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên, tính khả dụng của dịch vụ khác nhau giữa các quốc gia – trong khi hầu hết người châu Âu có thể sử dụng Coinbase để mua và bán tiền điện tử, công dân từ hầu hết các quốc gia châu Phi và châu Á chỉ có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Coinbase.

Thông tin về sàn Coinbase

Thông tin về sàn Coinbase

Tính bảo mật 

Coinbase đã được chứng minh là có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và chưa bao giờ bị tấn công trước đây. Bên cạnh đó, nó là một sàn giao dịch được quản lý đầy đủ và có nhiều giấy phép cần thiết để hoạt động ở các bang khác nhau.

Khi mở tài khoản, mọi người dùng Coinbase được yêu cầu gửi tài liệu để xác minh KYC. Coinbase xác minh danh tính của bạn bằng hộ chiếu, giấy tờ tùy thân hoặc bằng lái xe, cũng như bằng chứng địa chỉ (hóa đơn điện nước gần đây hoặc hơn thế nữa). Séc phải được thông qua để mua hoặc bán bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Người dùng được yêu cầu bảo mật tài khoản của họ bằng mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố (2FA). Hiện tại, các phương pháp Coinbases 2FA bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba như Google Authenticator hoặc Duo và 2FA dựa trên SMS. Thật không may, Coinbase vẫn chưa loại bỏ phương thức xác thực 2FA dựa trên SMS mặc dù nó đã được chứng minh là không an toàn trong quá khứ. Cố gắng tránh 2FA dựa trên SMS nếu bạn có thể.

Nói về bảo mật của nền tảng, Coinbase thực hiện các biện pháp sau để tăng cường độ an toàn cho các hoạt động của nó:

-98% số tiền của khách hàng được lưu trữ ngoại tuyến.
-Coinbase là sàn giao dịch được FDIC bảo hiểm, có nghĩa là tất cả các khoản tiền được giữ trực tuyến (2% còn lại) đều được bảo vệ chống trộm. Tuy nhiên, hợp đồng bảo hiểm không bao gồm các khoản tiền bị đánh cắp từ tài khoản cá nhân do lỗi của chủ tài khoản.
-Bitcoin và các altcoin được phân phối theo địa lý trong nhiều kho lưu trữ lạnh trên khắp thế giới.
-Tất cả lưu lượng truy cập trang web được mã hóa.
-Ví và khóa của khách hàng đều được mã hóa (mã hóa AES-256).
-Nhân viên của Coinbase trải qua các cuộc kiểm tra tội phạm và phải mã hóa ổ cứng của họ.
-Coinbase chạy một chương trình tiền thưởng lỗi, khuyến khích các lập trình viên cảnh báo họ về bất kỳ lỗi nào.

Nhìn chung, Coinbase đã được chứng minh là một sàn giao dịch tiền điện tử có độ bảo mật cao và không có tiền sử hack trong quá khứ. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bảo vệ tài khoản Coinbase của bạn bằng các biện pháp bảo mật yếu như 2FA dựa trên SMS. Để bảo vệ tối đa tiền điện tử của bạn, hãy đảm bảo lưu trữ chúng ngoại tuyến bằng ví phần cứng. Chúng tôi khuyên bạn nên mua thiết bị phần cứng.

Các tính năng tính trên sàn Coinbase

Là một trong những sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay, Coinbase cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử chất lượng. Tuy nhiên, về cốt lõi, nó cung cấp cách đơn giản nhất để mua và bán các loại tiền điện tử phổ biến nhất như Bitcoin, Ethereum, Litecoin hoặc XRP. Coinbase làm như vậy bằng cách cho phép các cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng để mua tiền điện tử trực tiếp qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản ngân hàng cũng như sử dụng các dịch vụ thanh toán địa phương, chẳng hạn như iDeal ở Châu Âu.

Các phương thức mua tiền điện tử nhanh chóng và tiện lợi thường đi kèm với phí cao hơn và Coinbase không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, tại Coinbase, bạn cũng sẽ tìm thấy đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 chuyên nghiệp, ví tiền điện tử và sẽ có thể tận hưởng một cuộc trao đổi đã được thử nghiệm và thử nghiệm với các biện pháp bảo mật mạnh mẽ.

Một trong những cách dễ nhất để mua Bitcoin và hơn 10 loại tiền thay thế hàng đầu khác. Coinbase cho phép bạn mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, tài khoản ngân hàng, chuyển khoản ngân hàng, các loại tiền điện tử khác và các phương thức thanh toán bản địa hóa khác (khác nhau ở mỗi quốc gia).
Một sàn giao dịch trên toàn thế giới hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat. Nếu Coinbase hoạt động ở quốc gia của bạn, Coinbase có thể chấp nhận tiền gửi bằng nội tệ của bạn.
Một sàn giao dịch được bảo hiểm và tuân thủ quy định của Hoa Kỳ. Coinbase là một trong số ít các sàn giao dịch được FDIC quản lý và bảo hiểm. Ngay cả khi thất bại với tư cách là một doanh nghiệp, các khoản tiền của khách hàng được giữ trong các tài khoản ngân hàng lưu ký sẽ không bị chủ nợ đòi.
Một stablecoin USDC của riêng Coinbase. Không giống như hầu hết các sàn giao dịch, Coinbase sử dụng đồng USD (USDC) do công ty phát hành cùng với Circle. Nó được quản lý đầy đủ, minh bạch và có thể xác minh được stablecoin bằng các cuộc kiểm tra thường xuyên.
Thẻ Coinbase. Khách hàng của Coinbase từ Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Ireland và Hà Lan có thể đặt mua thẻ ghi nợ Visa cho phép bạn mua và bán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử. Theo công ty, nhiều quốc gia sẽ sớm có mặt.
Kiếm tiền điện tử với Coinbase. Chương trình Coinbase Earn cho phép bạn kiếm tiền điện tử chỉ bằng cách tìm hiểu về chúng. Hoàn thành các khóa học về tiền điện tử như EOS hoặc Stellar Lumens và nhận lại chúng trị giá 50 đô la.
Các dịch vụ Bitcoin và tiền điện tử bổ sung. Là khách hàng của Coinbase, bạn cũng có thể sử dụng ví tiền điện tử có giám sát và không giám hộ của Coinbase, giao dịch OTC, các công cụ Coinbase Commerce dành cho doanh nghiệp…
Một điểm khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Coinbase được thiết kế riêng cho người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử và là điểm khởi đầu cho phần lớn các nhà giao dịch. Cũng không có biểu đồ giao dịch, vì vậy nếu bạn cần một giao diện giao dịch tiên tiến hơn, hãy xem Coinbase Pro.

Hiện tại, Coinbase tạo điều kiện cho việc mua và bán các loại tiền điện tử sau:

-Bitcoin (BTC)
-Basic Attention Token (BAT)
-Bitcoin Cash (BCH)
-Dai (DAI)
-EOS (EOS)
-Ethereum (ETH)
-Ethereum Classic (ETC)
-Chainlink (LINK)
-Litecoin (LTC)
-Augur (REP)
-USD Coin(USDC)
-Lumens Stellar (XLM)
-Ripple (XRP)
-Zcash (ZEC)
-0x (ZRX)


Hoạt động giao dịch sàn Coinbase

Phí giao dịch

Đương nhiên, sàn tiền ảo Coinbase có tính phí mua và bán tiền điện tử. Chúng có thể là cố định hoặc tùy biến. Các khoản phí khác nhau tùy theo hình thức thanh toán (ví dụ: thẻ hoặc chuyển khoản ngân hàng), số tiền được chuyển và vị trí địa lý của bạn.

Phí giao dịch trên sàn Coinbase

Phí giao dịch trên sàn Coinbase

Điều đó nói rằng, các trang hỗ trợ của Coinbase giải thích rằng họ tính phí cố định tối thiểu cho các sàn giao dịch có giá trị dưới 200 đô la. Phí cố định của Coinbase chỉ được tính nếu nó cao hơn phí biến đổi. Đối với những người trên 200 đô la, nó tính phí tỷ lệ phần trăm thay đổi, cũng có thể được coi là phí đặt cọc. Nó thay đổi tùy theo vị trí của bạn như hình dưới đây:

Phí cố định theo quốc gia trên sàn Coinbase

Phí cố định theo quốc gia trên sàn Coinbase

Và để so sánh, phí 3,99% của sàn Coinbase cho các giao dịch thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ rẻ hơn so với phí tương ứng của BitPanda và BitStamp. Cả hai đều đứng ở mức 5%. Tuy nhiên, so với CEX.io và Kraken, Coinbase đắt hơn một chút. CEX.io tính phí 2,99% đối với các giao dịch mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, trong khi Kraken – không thân thiện với người dùng và chỉ chấp nhận chuyển khoản ngân hàng – tính phí khoảng 0,26% đối với các giao dịch mua Bitcoin.

Nói cách khác, Coinbase rẻ hơn các dịch vụ mua Bitcoin đơn giản khác. Nhưng nếu người mua sẵn sàng tìm hiểu xung quanh một chút, họ thường có thể tìm thấy mức phí hợp lý hơn ở những sàn giao dịch tiền ảo khác.


Nạp tiền và rút tiền sàn Coinbase

Nạp/rút tiền trên sàn Coinbase

Nạp/rút tiền trên sàn Coinbase

Mua Bitcoin có thể diễn ra tức thì bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên Coinbase. Trong khi đó, mua qua ngân hàng hoặc chuyển khoản mất khoảng 1-3 ngày làm việc để hoàn tất giao dịch ở hầu hết các nơi trên thế giới. Tiền gửi tiền điện tử không khiến bạn mất một xu (ngoại trừ phí mạng) và tốc độ thanh toán của chúng phụ thuộc vào tốc độ của blockchain.

Nói về rút tiền, Coinbase cho phép bạn nhận tiền trở lại tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản PayPal của mình. Nó có thể khiến bạn mất bất cứ thứ gì từ € 0,15 đến $ 25 tùy thuộc vào vị trí và phương pháp ưa thích của bạn.

Nếu bạn muốn rút tiền điện tử, bạn có thể làm như vậy bằng cách rút chúng trực tiếp vào ví tiền điện tử của mình. Rút tiền điện tử từ Coinbase là miễn phí và tốc độ thực hiện của chúng phụ thuộc vào trạng thái và mức độ bận rộn của mạng (thời gian tiêu chuẩn là trong vòng một giờ).


Nền tảng giao dịch sàn Coinbase

Nền tảng giao dịch sàn Coinbase

Nền tảng giao dịch sàn Coinbase

Nền tảng Web

Khả năng dễ sử dụng là một trong những điểm thu hút lớn nhất của Coinbase. Thiết lập tài khoản là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng, mặc dù nó yêu cầu tiết lộ tên, địa chỉ, chi tiết ngân hàng và bằng chứng về ID của bạn.

Thêm vào đó, bản thân trang web được trình bày rõ ràng, với các trang và giao diện dễ điều hướng. Bảng điều khiển của nó hiển thị cho người dùng giá trị thay đổi của Bitcoin (hoặc ba loại tiền điện tử có thể giao dịch khác), nó hiển thị cho họ các giao dịch gần đây của họ và nó cho họ thấy danh mục tiền tệ của họ.

Trang web được thiết kế cho các nhà đầu tư mới và nghiệp dư không yêu cầu biểu đồ hoặc các loại lệnh nâng cao trong hoạt động đầu tư của họ. Điều này làm cho nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số thân thiện và dễ tiếp cận nhất hiện có.

Ứng dụng di động Coinbase

Loại bố cục trực quan này cũng có sẵn trên ứng dụng di động của trang web. Bạn có thể tải xuống thông qua Apple App Store và Google Play store.


Hỗ trợ khách hàng sàn Coinbase

Hỗ trợ khách hàng sàn Coinbase

Hỗ trợ khách hàng sàn Coinbase

Coinbase hỗ trợ khách hàng chủ yếu qua kênh website với danh mục những câu hỏi thường gặp với các chủ đề được bố trí và sắp xếp gọn gàng giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm những vấn đề mà họ cần được giải đáp. Bên cạnh đó nếu không nằm trong những vấn đề được Coinbase liệt kê ra bạn có thể gửi mail thông qua hộp thư trên website, kênh chat trực tiếp 24/7 của website hoặc hotline. Tuy nhiên kênh điện thoại của Coinbase chỉ được sử dụng để hỗ trợ xâm phạm tài khoản. Đối với tất cả các yêu cầu khác, biểu mẫu liên hệ trên website là cách tốt nhất để bạn liên hệ với Coinbase.

+1 888 908-7930 (Hoa Kỳ / Quốc tế)
0808 168 4635 (Anh)
1800 200 355 (Ireland)

Coinbase còn hiện diện trên các kênh mạng xã hội như Facebook hay Twitter nên người dùng có thể theo dõi và nhờ hỗ trợ từ các kênh này.


imagesKết luận

Giao diện

9/10

Phí giao dịch

8/10

Bảo mật

9/10

Rút tiền

8/10

Hỗ trợ

8/10

Đánh giá chung
8.4

Theo đánh giá sàn Coinbase thì tuy nó chưa hỗ trợ tính năng giao dịch tại Việt Nam nhưng chức năng ví lưu trữ của nó lại được rất nhiều người ủng hộ và biết đến bởi độ an toàn và bảo mật chặt chẽ. Hiện tại chưa có nhưng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền ảo Việt Nam trong những năm gần đây thì hứa hẹn một ngày không xa Coinbase sẽ chính thức gia nhập vào làng tiền ảo Việt Nam và trở thành một trong các sàn tiền ảo được các trader Việt yêu thích nhất.

Xem thêm: Thông tin đánh giá sàn Bybit mà các trader nên tham gia đầu tư sinh lợi.