Home » Kiến thức » Sàn Binance lừa đảo? Các thông tin về sàn Binance mà bạn chưa biết

Sàn Binance lừa đảo? Các thông tin về sàn Binance mà bạn chưa biết

Dưới sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền điện tử (Crypto), nhu cầu giao dịch, tích trữ loại tài sản số này cũng tăng cao. Hàng ngàn sàn giao dịch, ví điện tử được phát triển như một hệ quả tất yếu. Tuy nhiên, trong số đó có không ít những sàn giao dịch, ví điện tử được tạo ra nhằm lừa đảo (Scam) chiếm đoạt tài sản của người dùng. Thời gian gần đây, sàn Binance nổi lên như một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có lượng người dùng lớn nhất thế giới, bên cạnh đó cũng có không ít thông tin cho rằng sàn Binance lừa đảo các nhà giao dịch. Vậy thực sự thông tin này có đúng sự thật. Sàn Binance có lừa đảo không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Lịch sử phát triển sàn giao dịch tiền ảo Binance

Để có một cái nhìn khách quan nhất và trả lời câu hỏi sàn Binance có uy tín không? Có lừa đảo nhà đầu tư không? Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu lịch sử hình thành của sàn Binance.

Sàn Binnance lừa dảo

Sàn Binnance lừa dảo

Sơ lược sàn Binance 

Được biết đến rộng rãi là 1 trong những sàn giao dịch Altcoin (Đồng tiền thay thế Bitcoin) quan trọng nhất thế giới vào tháng 7 năm 2017. Ban đầu, sàn giao dịch này đã hoạt động và gây quỹ bằng hình thức Initial Coin O ering (Hay còn gọi là ICO, là hình thức phát hành token đầu tiên ra sàn chứng khoán các đồng tiền ảo) trong thời gian đó, số tiền mà sàn thu được là 15 triệu USD với hơn 20.000 người đăng ký ngay từ ban đầu.

Người sáng lập của Binance là ông Changpeng Zhao (Hay còn gọi là CZ), trước đây ông từng là quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com. Bên cạnh đó, CZ cũng là người đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của OKCoin, là người sáng lập và CEO của Bijie Tech. Hiện tại ông đã trở thành một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền ảo và nằm trong số những người giàu có nhất thế giới.

Một vài con số của Binance

Nguồn cung tối đa: 799.315 BNB

Nguồn cung hiện đang lưu hành: 130.799.315 BNB

Vốn hóa thị trường: 645 triệu USD

Để cập nhật thêm thông tin liên quan đến tiền bạn, bạn có thể theo dõi các bài viết dưới đây:

Mức độ an toàn và uy tín của sàn Binance

Binance luôn đặt sự an toàn của các nhà đầu tư lên hàng đầu

Sau lần tấn công của hacker vào đầu tháng 5 năm 2019, đội ngũ phát triển của Binance đã tập trung cải tiến việc bảo mật trên sàn. Đến tháng 3 năm 2021, Binance áp dụng biện pháp bảo vệ rủi ro bằng trí tuệ nhân tạo và định danh khuôn mặt. Ngoài ra, họ còn sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu lớn và điều tra pháp y mạng để theo dõi từng giao dịch diễn ra trên sàn. Bên cạnh đó, Binance còn kết hợp xác minh với Google Authentic. Nên tổng quan, Biên là sàn giao dịch bitcoin an toàn với cơ chế bảo mật khá chặt chẽ.

Độ bảo mật của sàn Binance

Độ bảo mật của sàn Binance

Độ uy tín của sàn Binance so với thị trường tiền ảo ngày nay

Thứ nhất, tính thanh khoản cao với hơn 480 cặp tiền giao dịch kỹ thuật số được hỗ trợ. Binance cung cấp cho các nhà đầu tư một nền tảng giao dịch với hơn 480 cặp tiền điện tử có tính thanh khoản cực kỳ cao, volume trao đổi thực cực lớn. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các đồng coin lớn bé như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Binance Coin. Thứ hai, hỗ trợ 8 thứ tiếng. Ngoài tiếng Anh, Binance còn hỗ trợ các ngôn ngữ khác như: Trung, Hàn, Nhật, Tây Ban Nha và đặc biệt là Việt Nam với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. Thứ ba, hạn mức rút tiền cao, lên đến 2 BTC/ngày. Đúng vậy, so với các sàn tiền ảo uy tín khác các nhà đầu tư cần phải KYC (Xác minh danh tích) mới rút được tiền thì ở sàn giao dịch Binance hỗ trợ cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ dưới 2 BTC không cần phải xác minh danh tính.

Thứ tư, Đội ngũ phát triển mạnh và uy tín hàng đầu. Với tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực công nghệ, kinh tế – tài chính và tiền kỹ thuật số, CZ đã cho mọi người thấy tương lai của Binance không chỉ dừng lại là một sàn giao dịch tiền ảo mà đó còn là một hệ sinh thái rộng lớn. Như là, Binance Academy (Trung tâm giáo dục blockchain và tiền điện tử), Binance Charity Foundation (Tổ chức từ thiện), Trust Wallet (Ví di động), Binance Lab (Phòng nghiên cứu và hỗ trợ các dự án Blockchain),… Và cuối cùng là quỹ bảo vệ tài sản người dùng (gọi tắt là SAFU). Binance sẽ trích ra 10% phí giao dịch trên sàn và chuyển vào quỹ này nhằm mục đích bảo hiểm tài sản cho các nhà đầu tư nếu có rủi ro xảy ra.

Được quan tâm nhiều:

Sàn Binance uy tín không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà các nhà đầu tư đang tìm hiểu về thị trường quan tâm nhất. Theo như đánh giá của các trader chuyên nghiệp, những người có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường thì Binance không có dấu hiệu lừa đảo. Mọi thông tin pháp lý của công ty cũng như người sáng lập đều được công khai minh bạch. 

Vậy thông tin sàn Binance lừa đảo từ đâu mà ra? Đa phần những thông tin này đều đến từ những trader mới trong thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch nên trong quá trình giao dịch xảy ra thua lỗ. Bởi vậy, họ nghĩ mình đã bị Binance lừa đảo nhưng thực chất là không. Hoặc trường hợp, trong quá trình giao dịch P2P thì 1 số đối tượng cố tình chậm thanh khoản hoặc lừa đảo người dùng khác nên có thể nói Binance không có trách nhiệm trong những giao dịch này vì P2P là hình thức giao dịch trung gian giữa người dùng với nhau nên không thể nói Binance lừa đảo. Do vậy, có thể nói những thông tin sàn Binance lừa đảo đều là không có căn cứ và không được công nhận.

Lời kết

Qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chắc hẳn các bạn đã có cho mình cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Liệu sàn Binance có uy tín không? Sàn Binance có lừa đảo không? Chúng tôi tin rằng các bạn đã tự có câu trả lời cho chính mình. Và hy vọng với những thông tin về sàn Binance mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên các bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể tự đánh giá các sàn giao dịch trong thị trường.

COMMENTS