Home » Tin tức » Ripple cử tới 21 luật sư, quyết tâm thắng vụ kiện với SEC

Ripple cử tới 21 luật sư, quyết tâm thắng vụ kiện với SEC

Có vẻ như Ripple đã chuẩn bị rất kỹ để chống lại vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo nguồn tin mới nhất từ ​​Courtlistener thì Ripple đã cử tận 21 luật sư để sẵn sàng chống lại vụ kiện đang diễn ra với SEC, quyết tâm lật ngược tình thế.

Ripple quyết tâm thắng kiện SEC

Ripple cử tới 21 luật sư quyết tâm thắng vụ kiện với SEC

21 luật sư được phân công nhiệm vụ rõ ràng, trong đó 4 luật sư sẽ đại diện cho Brad Garlinghouse – CEO hiện tại của Ripple, 4 luật sư đại diện cho nhà đồng sáng lập Chris Larsen và 13 luật sư còn lại sẽ đại diện cho Ripple.

Trước đó SEC đã đệ đơn kiện và cáo buộc Ripple đã lừa đảo tiền ảo khi bán bất hợp pháp XRP dưới dạng “chứng khoán” chưa đăng ký kể từ khi ra mắt. Và cũng đã nêu rõ tên CEO của Ripple, Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen có lợi nhuận cá nhân trong các giao dịch XRP trên các sàn tiền ảo uy tín, ảnh hưởng lớn đến các nhà đầu tư tiền ảo.

Vào ngày 12 tháng 1, SEC thông báo rằng Marc P. Berger, Phó giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC, sẽ chỉ đạo vụ kiện lần này. Berger gia nhập SEC vào năm 2017 và chính thức được bổ nhiệm làm phó giám đốc Bộ phận thực thi vào tháng 8 năm nay.

Ngoài Ripple, Berger cũng đã có hành động chống lại một loạt tổ chức lớn khác như Robinhood, Credit Suisse Securities, New York Stock Exchange, JP Morgan Securities, Deutsche Bank AG, Herbalife Nutrition, Stryker Corp, General Electric, Hertz và Telegram và nhiều nhóm tổ chức khác nữa.

Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng tân Tổng thống mới của Mỹ – Joe Biden nhiều khả năng sẽ chọn Gary Gensler làm chủ tịch tiếp theo của SEC. Gary Gensler trước đây cũng đã nhận xét rằng XRP có các đặc điểm của một “chứng khoán” chứ không phải là tiền điện tử trên các sàn tiền ảo

Nếu không có gì thay đổi thì phiên tòa đầu tiên giữa SEC và Ripple sẽ diễn ra vào tháng sau, dưới hình thức trực tuyến do đại dịch COVID-19 ở Mỹ vẫn còn phức tạp.

Xem thêm: Tiếp tục Binance US hủy niêm yết với đồng XRP của Ripple

COMMENTS