Home » Tin tức » Quỹ tiền điện tử Grayscale quyết định bán sạch XRP

Quỹ tiền điện tử Grayscale quyết định bán sạch XRP

Grayscale Investments là cái tên quỹ tiền điện tử mới nhất đã quyết định quay lưng với XRP. Trong một thông báo vào ngày 5 tháng 1, Grayscale cho biết họ đã thanh lý tất cả các khoản nắm giữ XRP và sẽ sử dụng số tiền đó để mua thêm các đồng tiền ảo tiềm năng: Bitcoin, Bitcoin Cash và Litecoin.

Quỹ tiền điện tử Grayscale quyết định bán sạch XRP

Quỹ tiền điện tử Grayscale quyết định bán hết XRP để mua thêm BTC, LTC, BCH

Việc quyết định bán hết XRP đã ảnh hưởng trực tiếp đến quỹ Digital Large Cap của Grayscale. Grayscale đã bán XRP vào thứ Hai, ngày 4 tháng 1, chưa đầy một tuần sau khi Genesis Global Trading thông báo rằng họ sẽ sớm tạm ngừng giao dịch XRP, vì họ không muốn vụ kiện của SEC và Ripple ảnh hưởng đến hoạt động của công ty mình.

Trước khi Grayscale thanh lý XRP, XRP chỉ chiếm khoảng 1,46% tổng tài sản của quỹ Digital Large Cap. Hiện tại, Digital Large Cap vẫn giữ lại Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin, trong đó Bitcoin chiếm 81,63% tổng tài sản quỹ, Ethereum là 15,86%, Bitcoin Cash là 1,08% và Litecoin là 1,43%.

Đại diện của quỹ Digital Large Cap cho biết, “XRP đã bị xóa sau khi quỹ đánh giá hàng quý, nó không đủ điều kiện để đưa trở lại quỹ”.

Vụ kiện giữa SEC và Ripple đã giáng một đòn chí mạng ảnh hưởng trực tiếp đến giá XRP, khiến nhiều công ty, sàn giao dịch tiền ảo và quỹ đầu tư rời bỏ XRP vì không muốn liên quan gì đến vụ kiện.

Cho đến thời điểm hiện tại, làn sóng quay lưng với XRP vẫn chưa dừng lại và rất có thể điều này sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Bitwise Asset Management đã trở thành một trong những nhà quản lý quỹ cấp cao đầu tiên thông báo thanh lý toàn bộ XRP của mình trước đêm Giáng sinh.

Còn về phía Ripple, họ đã thề rằng sẽ theo đuổi vụ kiện này đến cùng, CEO Ripple cho biết họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thắng vụ kiện và sẽ chứng minh với SEC rằng XRP không lừa đảo tiền ảo và không phải là một loại chứng khoán. 

Mặc dù đang phải đối mặt với SEC, Ripple cũng tuyên bố rằng các hoạt động của công ty sẽ diễn ra bình thường.

Xem thêm: Blockchain.com tiếp tục là cái tên tiếp theo ngừng giao dịch XRP

COMMENTS