Home » Kiến thức » Tìm hiểu về phí giao dịch Binance chi tiết nhất cho người mới

Tìm hiểu về phí giao dịch Binance chi tiết nhất cho người mới

Phí giao dịch Binance là một trong các yếu tố quan trọng để nhà đầu tư quyết định lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới này hay không. Binance được giới đầu tư tiền ảo biết đến là một sàn giao dịch lớn mạnh bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Nên vấn đề phí giao dịch cũng được rất nhiều nhà đầu tư mới quan tâm.

Tìm hiểu phí giao dịch trên sàn Binance

Sàn giao dịch Binance là gì? Khi giao dịch trên sàn coin này thì chúng ta phải chịu các loại chi phí nào? Bảng tỷ giá tiền ảo ra làm sao? Những chi phí giao dịch của sàn binance có thay đổi theo thời gian không? Và cách tính phí giao dịch trên binance như thế nào? Để hiểu rõ về những điều này thì chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn một số loại phí trên Binance trong bài viết này. Hãy cùng xem và hiểu rõ phí nạp rút binance để việc giao dịch được hiệu quả và có thể tìm được lợi nhuận trên thị trường này.

Tìm hiểu về phí giao dịch sàn binance

Tìm hiểu về phí giao dịch sàn binance

Phí nạp tiền bằng không

Bạn sẽ không chịu bất kỳ khoản phí nào khi nạp tiền lên sàn Binance. Biểu phí giao dịch Binance với BTC, ETH và USDT, nhưng sẽ không cung cấp tiền pháp định. Vì vậy, trước tiên bạn sẽ cần sử dụng một sàn giao dịch trung gian như Coinbase hoặc Kraken để hoán đổi fiat để lấy tiền điện tử. Sau đó, bạn có thể gửi tiền ảo của bạn trên Binance miễn phí.

Xem ngay:

Phí rút tiền sàn Binance tùy theo tài sản

Khi tiến hành rút tiền, bạn phải trả một khoản phí rút binance cố định cho tài sản mà bạn muốn rút. Những tài sản đó sẽ được ấn định bởi các khoản phí khác nhau. Ví dụ: phí rút tiền binance bất kỳ lượng ether nào là 0,01 ETH. Hầu như với các tài sản, phí rút tiền sẻ bằng một nửa số tiền rút tối thiểu. Vì thế, bạn sẽ phải trả ít phí rút tiền trên binance hơn nếu bạn giảm thiểu số tiền rút cho các loại tài sản. Nếu bạn chưa biết cách rút tiền, có thể theo dõi bài viết hướng dẫn rút tiền sàn binance.

Phần trăm số tiền giao dịch của bạn có thể giảm theo hai cách

Như trường hợp của hầu hết các sàn giao dịch tập trung, sàn giao dịch bitcoin hay tiền ảo trên Binance lấy một tỷ lệ phần trăm nhất định của mỗi giao dịch mà bạn thực hiện. Số phần trăm đó phụ thuộc vào hai điều – 1 là bạn có nắm giữ mã thông báo BNB hay không, bạn nắm giữ bao nhiêu và 2 là khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn.

Tìm hiểu về phí giao dịch trên binance

Tìm hiểu về phí giao dịch trên binance

  • Thanh toán phí bằng BNB giúp giảm 25% phí giao dịch.

Sàn sẽ tính phí cơ bản 0,1% cho người tạo và đăng ký giao dịch. Bạn có thể giảm phí giao dịch 25% nếu bạn nắm giữ BNB trên sàn Binance. Nếu BNB nằm trong tài khoản sàn binance sẽ dùng nó để trả phí theo mặc định. Bạn có thể tắt nó nếu muốn, nhưng nên kiểm tra định kỳ để đảm bảo nó đang bật. Ngoài ra, binance có thể loại bỏ chiết khấu này trong vài năm tới hoặc giảm mức chiết khấu xuống 12,5% tiếp đó 6,75%, thậm chí là xuống tới mức 0%.

  • Bạn càng giao dịch nhiều, chiết khấu phí sàn Binance của bạn càng lớn

Có 1 cách khác để giảm phí Binance là tăng khối lượng giao dịch. Binance cung cấp tám mức chiết khấu (VIP 1-VIP 8) phụ thuộc vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn (được tính bằng bitcoin). Mỗi cấp VIP sẽ đi kèm với mỗi mức nắm giữ BNB nhất định của bạn.

Để có thể có mức chiết khấu VIP 1, bạn cần giao dịch coin khối lượng ít nhất 100 BTC nắm giữ ít nhất 50BNB trong 30 ngày. Điều này làm giảm phí giao dịch của bạn xuống 0,09%.

Bạn không được giảm phí người chọn của mình cho đến khi đạt được cấp VIP 3, yêu cầu khối lượng ít nhất 4.500 BTC và nắm giữ ít nhất 1.000 BNB. Vì vậy, trừ khi bạn đang thực hiện nhiều giao dịch, bạn không phải lo lắng về việc trả thêm tiền cho các lệnh thị trường (luôn phải trả phí người mua).

Mức chiết khấu phí trên sàn binance mức VIP 8 yêu cầu bạn giao dịch với khối lượng ít nhất 150.000 BTC nắm giữ ít nhất 11.000 BNB trong 30 ngày. Nếu bạn chọn thanh toán phí Binance bằng BNB.

Các bài viết liên quan đến sàn Binance:

Hướng dẫn cách giao dịch P2P trên Binance nhà đầu tư nên biết

Staking là gì? Hướng dẫn Staking trên Binance hiệu quả nhất

Lời kết

Phí giao dịch binance được xem là một trong những mức phí rẻ nhất hiện tại. Nếu bạn đạt được những điều kiện mà sàn binance đưa ra để sở hữu tài khoản VIP bạn sẽ nhận được nhiều ưu đải khác. Hy vọng, với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại phí nạp tiền, phí giao dịch hay phí rút sàn binance. Trước khi bạn quyết định có tham gia giao dịch hay không. Chúc bạn thành công!

COMMENTS