Home » Tin tức » Những lý do khiến giá tiền ảo tăng liên tục từ đầu tháng 11 đến nay

Những lý do khiến giá tiền ảo tăng liên tục từ đầu tháng 11 đến nay

Trong những ngày gần đây, cụ thể vào đầu tháng 11/2020 giá tiền ảo tăng liên tục trên các sàn giao dịch tiền ảo và trở thành một trong những chủ đề bàn tán của giới đầu tư tiền kỹ thuật số. Hiện tại giá Bitcoin đang tăng mạnh và có cơ hội phát triển trong bối cảnh giá vàng tăng. Tuy nhiên đó chỉ là một phần những lý do cho sự tăng trưởng của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác mà thôi. Chính vì vậy hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ về các vấn đề này nhé.

Nhiều tập đoàn tổ chức “nhòm ngó” thị trường tiền ảo

Theo nhiều chuyên gia, Bitcoin hiện tại có những cú bứt phá vô cùng ngoạn mục và quan trọng trong thời gian qua, đây chính là tiền đề rất tốt cho sự phát triển ổn định trong dài hạn của đồng tiền ảo này trong những năm tới. Ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn lớn để mắt đến đồng coin này cho nên đây là  nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc tăng giá gần đây của Bitcoin. Các tổ chức này đang xem Bitcoin như một loại tài sản an toàn và họ đã chấp nhận nó trở thành phương thức thanh toán trong tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm.

Sự tăng trưởng của Bitcoin được kích hoạt dựa trên rất nhiều thương vụ gần đây có thể kể đến như việc công ty Square đã mua hơn 50 triệu USD tiền Bitcoin và xem nó là một phần đầu dự trữ của công ty này. Ngoài ra còn có công ty Micro Strategy cũng đã mua 38.250 BTC là một khoản dự trữ tương tự. Việc ví trực tuyến hàng đầu thế giới Paypal cho phép khách hàng của mình mua sắm, giao dịch và thanh toán bằng tiền ảo vào năm 2021 đã giúp cho đà tăng trưởng của Bitcoin ngày càng ổn định.

Bằng cách tung ra giao dịch và dịch vụ lưu ký cho tiền ảo và triển khai một nền tảng cung cấp security token thì ngân hàng lớn nhất Singapore, DBS Bank cũng đã bước chân vào thị trường tiền ảo. DBS Bank sẽ hỗ trợ giao dịch trên 5 đồng tiền ảo chính là “BTC, ETH, XRP, BCH, ETC”.

lý do khiền tiền ảo tăng giá

Nhiều tố chức đang “nhóm ngó” thị trường tiền ảo

Tiền ảo tăng giá nhờ “chất xúc tác” từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Hiện nay sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nếu bất kể kết quả ông Trump hay ông Biden giành được chiến thắng thì việc đều có lợi cho các đồng tiền ảo trong ngắn hạn đặc biệt là Bitcoin.

Có thể thấy kể từ khi cuộc bầu cử Tổng thống nổ ra giá các đồng tiền ảo tiềm năng tăng liên tục. Trong khi Ethereum luôn vượt ngưỡng 450 USD thì Bitcoin loại có đà tăng trưởng chóng mặt từ 13000USD lên vượt ngưỡng 15500 USD. Ngoài ra các đồng tiền ảo khác trong top 10 vẫn tăng đều đặn qua từng ngày. Có thể thấy các đồng tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng đã có những ngày thú vị khi giá tổng thể liên tục tăng với tốc độ cao chóng mặt.

JPMorgan cho rằng Bitcoin thậm chí còn có thể vượt qua mức 20.000 USD đây là mức cao nhất mọi thời đại mà Bitcoin đã đạt được trước đây. Nhìn vào các biểu đồ trên CoinDesk có thể thấy giá Bitcoin đã tăng đều trong ba tháng qua và nó càng tăng mạnh vào những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tình hình trên các sàn tiền ảo uy tín hiện tại đang rất có lợi cho Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, có lẽ xu hướng tăng sẽ còn kéo dài trong thời gian tới. Từ 13.000 đến 14.000 đến 15.000 và sắp phá vỡ 16.000 USD các mức đỉnh trong năm nay liên tục bị Bitcoin phá vỡ.

Hiện tại theo nhiều chuyên gia tâm lý lạc quan đang bao phủ thị trường tiền ảo, trong bối cảnh các cơ quan truyền thông của Mỹ đều đã gọi tên ông Joe Biden là Tổng thống mới, người thắng cuộc trong cuộc đua vào Nhà Trắng hôm thứ 7 (7/10) đã khiến cho các nhà đầu tư rục rịch chuẩn bị cho các trang đầu tư tiền ảo uy tín. Thị trường tiền ảo thật sự đã có những biến động sau khi kết thúc tuần lễ bầu cử tại Mỹ. Đặc biệt sự tăng trưởng đi lên của Bitcoin đã kéo theo sự đi lên của thị trường crypto, nhiều đồng tiền ảo cũng đã có dấu hiệu tăng giá một cách tích cực. 

tiền ảo tăng giá liên tục

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là một trong lý do khiến tiền ảo tăng giá

Tiền ảo tăng giá do chứng khoán Mỹ tăng

Mặc dù có những sự tăng trưởng mạnh và Bitcoin trong thời gian này cũng đã thể hiện được sự độc lập của mình để giảm bớt mối tương quan với thị trường chứng khoán Mỹ. Dẫu vậy với những biến động của thị trường tài chính Bitcoin và chứng khoán sẽ tiếp tục liên quan đến nhau. Nếu thị trường chứng khoán Mỹ có những biến động như thế nào cũng sẽ tác động không nhỏ đến thị trường tiền ảo.

Tiền ảo tăng giá do sự ra mắt ETH 2.0

Có thể thấy Bitcoin tăng trưởng mạnh kéo theo sự tăng trưởng của ETH và các đồng tiền ảo khác. Dẫu vậy nguyên nhân của sự phát triển ETH theo các chuyên gia bắt đầu khi nhà đồng sáng lập Danny Ryan thông báo về việc ra mắt ETH 2.0. Giới chuyên gia đang mong chờ ETH chuyển thuật toán của đồng này từ PoW sang PoS. Việc ra mắt ETH 2.0 sẽ mở ra con đường mới cho sự thịnh vượng của ETH và là động lực phát triển của ETH trong tương lai.

Lời kết

Có thể thấy giá tiền ảo tăng liên tục đã tạo nên sự phồn vinh cho các đồng tiền ảo trong tương lai. Sự tăng trưởng này sẽ là tiền đề để các đồng tiền ảo thay thế cho tiền pháp định trong tương lai không xa. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thị trường tiền ảo thì thời điểm thích hợp nhất là ngay bây giờ bởi với đà tăng này, tiền ảo hứa hẹn sẽ mang kaij những lợi nhuận khổng lồ.

Xem thêm: Tỷ giá tiền ảo Bitcoin tăng mạnh và lên đỉnh sau 3 năm

COMMENTS