Home » Kiến thức » Nhìn nhận tương lai và triển vọng của những loại tiền ảo?

Nhìn nhận tương lai và triển vọng của những loại tiền ảo?

Mặc dù còn có nhiều sự tranh cãi những tương lai của tiền ảo đang có những chuyển biến vô cùng tích cực. Sau hàng loạt thông tin các “ông lớn” thi nhau mua Bitcoin, đến việc Paypal cho phép người dùng thanh toán bằng những loại tiền ảo,…thì tiềm năng lớn mạnh của thị trường tiền ảo trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tiền điện tử có phải là tương lai?

Có nhiều cuộc tranh luận về tương lai của tiền điện tử. Một số người cho rằng vì việc sử dụng tiền điện tử bị giới hạn trong các giao dịch, nên chúng dễ bị sụp đổ hơn. Những người khác lại cho rằng lợi thế của tiền điện tử vượt xa những thiếu sót của chúng và rằng công nghệ cơ bản của nó rất mạnh mẽ và có cách sử dụng đa dạng. Trong tương lai, tiền điện tử có thể thay đổi khi chúng được tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của người dùng và các ứng dụng khác nhau, nhưng nhìn chung, chúng ta nên bắt đầu nghĩ về sự có mặt của những loại tiền ảo trong tương lai gần.

những loại tiền ảo

Bitcoin là một trong những đồng tiền ảo của tương lai

Những lý do khiến bạn nên nghĩ về tương lai tươi sáng của những loại tiền ảo

Có hơn một lý do được đưa ra để người ta kỳ vọng sự phát triển mạnh mẽ của tiền ảo tring tương lai gần.

Sự chấp nhận những loại tiền ảo bắt đầu tăng

Theo một bài báo của Small Business Economics, vào cuối năm 2019, Bitcoin là loại tiền tệ lớn thứ sáu trên thế giới đang được lưu hành. Nội dung bài báo cũng nói thêm, “Chỉ riêng các giao dịch Bitcoin đã tăng gần 60% mỗi năm trong hơn 5 năm qua”, các sàn tiền ảo uy tín cũng được biết đến nhiều hơn. Tin tức mới nhất về việc Paypal cho phép người dùng thanh toán bằng tiền ảo cũng được xem là một sự công nhận vô cùng quan trọng từ các tổ chức, doanh nghiệp  đối với tiền ảo. 

Tiền điện tử thay thế tiền tệ fiat?

Trong tương lai gần, nhiều người nhận định tiền điện tử thậm chí có thể thay thế tiền tệ fiat. tiền do chính phủ quản lý và có tính phi tập trung cao. Tuy nhiên, ở những nơi mà niềm tin vào chính phủ yếu hoặc lạm phát tràn lan thì việc sử dụng tiền điện tử thay cho tiền tệ truyền thông là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Những loại tiền ảo là nơi” trú ẩn mới” của các nhà đầu tư

Giới đầu tư vừa phát hiện ra một hiện tượng “lạ”, thị trường chứng khoán gần như im ắng trước căng thẳng leo thang ở khu vực Trung Đông. Giá dầu cũng trượt khỏi các mốc vừa đạt được. Giá vàng cũng giảm mạnh sau khi chạm mốc cao nhất trong 7 năm, tuy nhiên, thị trường tiền ảo lại có xu hướng tăng mạnh. Lần đầu tiên tiền ảo cho thấy mạch tăng ổn định của mình trước sự đi xuống của hàng loạt các kênh đầu tư khác.

Hai cách lý giải trái ngược đã được đưa ra cho cùng một hiện tượng này. Nhóm thứ nhất cho rằng, các nhà đầu tư đang ngày càng xem tiền ảo như một “vịnh tránh bão” an toàn khỏi những can thiệp của chính phủ, rủi ro địa chính trị hay can thiệp của các ngân hàng trung ương. Khi căng thẳng địa chính trị leo thang, các tài sản đầu tư phi chủ quyền và phi tập trung như tiền điện tử sẽ là nơi trú ẩn an toàn.Điều này được chứng minh cụ thể hơn khi những loại tiền ảo gần như đứng ngoài mọi tác động địa chính trị, đặc biệt là mối quan hệ giữa Mỹ và Iran.

những loại tiền ảo triển vọng

Tiền ảo được xem là nơi “trú ẩn an toàn”

Nhóm thứ hai đánh giá cao tiền ảo hơn, họ xem những loại tiền ảo như một công cụ để dịch chuyển vốn chứ không chỉ là “vịnh tránh bão”. Cụ thể, giới đầu tư đã bắt đầu nhìn nhận tiền ảo theo một khía cạnh khác. Nó được coi là một cách để dịch chuyển vốn từ tài sản chính thống sang một loại tài sản khác được cho là an toàn hơn.

Tính ẩn danh cũng như cơ chế các giao dịch được bảo mật bằng mã hoá đã khiến tiền ảo trở thành một kênh đầu tư không tồi trong mắt các nhà quản lý tài chính. Tại các nền kinh tế ổn định, tiền ảo bị nghi ngại là công cụ cho các hoạt động phi pháp và rửa tiền, thì ở các nền kinh tế bất ổn như Iran, Venezuela… tiền ảo được xem là một trong các giải pháp  chuyển tiền an toàn. 

Xác nhận đăng ký ETF

Tháng 10/2019, tiền ảo đã bắt đầu xin phép xác nhận đăng ký ETF. Khi việc đăng ký ETF hoá tiền ảo được công nhận, nó sẽ chính thức có mặt trên các sàn tiền ảo tốt nhất chứng khoán dưới hình thức ủy thác đầu tư. Nếu tiền ảo được chấp nhận và trở thành 1 lựa chọn đầu tư tín thác, nhiều người kỳ vọng thị trường này sẽ sôi động và nâng cao giá trị của mình nhờ việc có các nguồn tiền mới chảy vào.

Được biết, kết quả đăng ký thành lập quỹ ETF cho Bitcoin sẽ được quyết định trong tương lai gần. Nếu như đăng ký này được thông qua, dự đoán giá tiền ảo Bitcoin chắc chắn sẽ không dừng lại ở con số như hiện tại. Điều này là một tin tích cực đối với đại đa số các nhà đầu tư Bitcoin.

Lời kết

Không ai có thể dự đoán trước tương lai của những loại tiền ảo. Nhưng với một số lý do được nêu ra ở trên thì việc người ta hy vọng vào một thị trường nghìn tỷ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể nghĩ đến việc đầu tư tiền ảo ngay bây giờ nếu muốn để học hỏi thêm kinh nghiệm trước khi sự cạnh tranh của kênh đầu tư này tăng mạnh trong tương lai.

Xem thêm: Thông số để đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng trong tương lai

COMMENTS