Home » Hướng dẫn » Mua tiền ảo bằng visa – một lựa chọn không tồi chút nào

Mua tiền ảo bằng visa – một lựa chọn không tồi chút nào

Hiện nay, việc mua tiền ảo bằng visa đang được xem là hình thức giao dịch ưa chuộng nhất, ngoài các hình thức mua thông qua các sàn giao dịch. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thức cũng như các thông tin quan trọng khi mua tiền ảo bằng hình thức này hãy đón xem nội dung sau đây.

Mua bán tiền ảo bằng Visa ở đâu uy tín, giá rẻ?

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, đã có nhiều sàn tiền ảo uy tín trên thế giới cho phép bạn mua bán tiền ảo Bitcoin thông qua thẻ tín dụng (Visa, MasterCard). 

Những cái tên phổ biến có thể kể đến như Binance, Coinbase, Changelly, CoinMama,… Khi nghĩ đến việc mua coin bằng visa, bạn nên sử dụng nền tảng Changelly vì nó chỉ yêu cầu xác minh danh tính bằng một tài khoản email chứ không cần các bước bảo mật KYC. Tuy nhiên, nền tảng Changelly chỉ giúp bạn mua Bitcoin thông qua thẻ tín dụng quốc tế, chứ không hỗ trợ trading. Vì thế, sau khi mua BTC, bạn nên chuyển coin qua một sàn tiền ảo khác để giao dịch. 

mua tiền ảo bằng visa

Mua coin bằng visa ở đâu?

Ưu và nhược điểm khi mua tiền ảo bằng visa

Đánh giá một số ưu và nhược điểm của cách mua tiền ảo bằng visa.

Ưu điểm của việc mua bitcoin bằng visa

Ưu điểm chính của việc sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin là giao dịch diễn ra ngay lập tức. Điều này không giống như các phương thức thanh toán khác như chuyển khoản ngân hàng, nơi bạn có thể phải đợi vài ngày trước khi giao dịch hoàn tất. Nếu bạn muốn mua Bitcoin nhanh chóng, vì bạn đang suy đoán rằng giá của nó sẽ tăng theo cấp số nhân trong vài giờ hoặc vài ngày, thẻ tín dụng thực sự có thể là phương thức mua hàng tốt nhất vì nó ngay lập tức.

Khi mua Bitcoin bằng các phương pháp truyền thống, bạn buộc phải quy đổi tiền của mình thành loại tiền tệ đúng với yêu cầu giao dịch trên nền tảng internet. Tuy nhiên, nếu mua Bitcoin bằng thẻ visa thì bạn hoàn toàn có thể mua bằng sô tiền hiện có trong tài khoản mà không phải thực hiện bất kỳ quy đổi nào.

Được quan tâm nhiều:

Một chút rắc rối khi mua tiền ảo bằng visa

Thật không may, có một nhược điểm phải kể đến là nhiều sàn tiền ảo uy tín đặt các khoản phí khổng lồ đối với các giao dịch thẻ tín dụng.

Ví dụ, tại Bitstamp, khoản phí này là 5% đáng kinh ngạc. Các phương thức thanh toán khác như chuyển khoản ngân hàng thu hút ít phí hơn (ví dụ: phí gửi tiền của Bitstamp cho chuyển khoản ngân hàng là 0,05% trong khi phí giao dịch cao nhất là 0,25%).

Có một vấn đề là một số sàn giao dịch tiền điện tử thường áp dụng giới hạn giao dịch khi mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng. Người dùng trên một số sàn giao dịch mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng có giới hạn giao dịch hàng ngày thay đổi tùy thuộc vào hồ sơ và lịch sử của họ trên sàn giao dịch. Đối với bạn, nó có thể là 500$, trong khi đối với người khác, nó có thể là 1000$. Các giới hạn thường được đưa ra nhằm mục đích phòng chống gian lận và bảo mật.

Xem thêm:

Margin là gì? Nhà đầu tư nên sử dụng Margin vào thời điểm nào?

Danh sách các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm 2021

Hướng dẫn cách mua tiền ảo Bitcoin/Ethereum bằng Visa trên Changelly

Sau khi tìm hiểu về ưu và nhược điểm, sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng visa mua tiền ảo. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web changelly.com để tiến hành mua Bitcoin bằng thẻ Visa. Dĩ nhiên, điều kiện cần có là bạn phải có thẻ Visa/MasterCard còn hạn sử dụng và số tiền trong thẻ đủ để bạn tiến hành  thanh toán.

Bước 1: Bạn click vào ô mua Bitcoin và chọn loại tiền tệ thanh toán là USD.

hướng dẫn cách mua tiền ảo bằng thẻ visa

Nhập số lượng BTC muốn mua vào ô trống

Bước 2: Sau đó, giao diện sẽ hiển thị ra ô trống để bạn điền số lượng Bitcoin mình muốn mau và số tiền cần phải thanh toán. Ban nên kiểm tra kỹ số BTC bạn sẽ nhận được và số USD mình phải thanh toán.

mua tiền ảo bằng visa trên changelly

Bạn sẽ chọn những người bán có giá tiền phù hợp với mình

Bước 3: Tiếp đến, nhập địa chỉ ví Bitcoin của bạn đã tạo trước đó để số lượng BTC sau khi giao dịch sẽ được chuyển về địa chỉ này.

hướng dẫn mua tiền ảo bằng visa

Bạn sẽ nhập địa chỉ ví của mình tại đây

Bước 4: Bạn cần nhập thông tin thẻ của mình theo yêu cầu sau khi chọn phương thức thanh toán bằng Visa.

làm cách nào để mua tiền ảo bằng visa

Bạn sẽ phải xác minh địa chỉ Visa của mình cụ thể ở bước này

Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo như hình ảnh bên dưới sau khi giao dịch thành công.

mua tiền ảo bằng visa bước cuối cùng

Bạn sẽ nhận được thông báo như hình nếu giao dịch thành công

Lời kết

Sự phát triển của thời đại khiến cho các hình thức giao dịch xuyên quốc gia trở nên dễ dàng hơn và mua tiền ảo bằng visa là một ví dụ như thế. Chính sự tiện lợi này sẽ giúp cho việc trao đổi mua bạn trở nên dễ dàng hơn thay vì mua qua các bên trung gian không uy tín. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thêm lựa chọn trong việc đầu tư tiền ảo của mình.

Xem thêm: Cách mua tiền ảo Ethereum trên sàn Remitano chỉ trong 3 bước

COMMENTS