Home » Tin tức » MoneyGram bất ngờ tạo khoảng cách với Ripple lúc “dầu sôi lửa bỏng”

MoneyGram bất ngờ tạo khoảng cách với Ripple lúc “dầu sôi lửa bỏng”

Sau khi tin tức Ripple bị cơ quan SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch  Hoa Kỳ) khởi kiện thì vào ngày 23/12 vừa rồi Moneygram bất ngờ có động thái tuyên bố chưa từng sử dụng dịch vụ của Ripple. Nhưng trên thực tế thì đôi bên từng có mối quan hệ đối tác chiến lược kể từ năm ngoái.

Moneygram là một công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ. Khách hàng của họ khá đa dạng, từ cá nhân cho đến các thương gia lớn. Với nhiều năm trong ngành, Moneygram có hệ thống trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Kể từ tháng 6 năm 2019, Moneygram và Ripple đã chính thức công bố quan hệ đối tác. Hai bên hợp tác trong kế hoạch thanh toán xuyên biên giới, thậm chí Ripple còn thể hiện sự sẵn sàng đầu tư hơn 50 triệu USD để mua cổ phiếu MoneyGram. Đây được coi là thương vụ đáng chú ý nhất vào thời điểm đó. Ripple tham vọng biến XRP thành một loại tiền tệ phi tập trung và đưa tiền điện tử vào hệ thống ngân hàng. Ngược lại, MoneyGram cũng tiết lộ đã bí mật đầu tư 11,3 triệu đô la vào Ripple vào tháng 2 năm 2019.

MoneyGram bất ngờ tạo khoảng cách với Ripple lúc "dầu sôi lửa bỏng"

MoneyGram bất ngờ tạo khoảng cách với Ripple lúc “dầu sôi lửa bỏng”

Dù mối quan hệ kinh doanh từng đẹp đẽ như thế này nhưng mới đây, MoneyGram đã đưa tin gây sốc. Tuyên bố rằng họ chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của Ripple là một “vòng quay cực đoan”.

Lý do MoneyGram phải phát điên với Ripple là vì không muốn dính líu đến vụ kiện của SEC. Do đó, họ kiên quyết không tham gia hoặc sử dụng nền tảng ODL cho các giao dịch ngoại hối. Cụ thể, dịch vụ ODL là nền tảng thanh toán theo yêu cầu của Ripple.

“Xin nhấn mạnh, MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet đối với việc vận chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng – tiền kỹ thuật số hoặc các loại khác. Hơn nữa, MoneyGram cũng không phải là một bên tham gia hành động của SEC ”.

Ripple liên tục gặp phải nhiều thông tin không thể nào buồn hơn, không chỉ riêng có Moneygram mà ngày càng nhiều tổ chức cũng như quỹ đầu tư công bố thanh lý khoản đầu tư XRP, tạo khoảng cách với Ripple trên thị trường tiền ảo

Xem thêm: Ripple cử tới 21 luật sư, quyết tâm thắng vụ kiện với SEC

COMMENTS