Home » Kiến thức » Máy đào Bitcoin là gì? Những thông tin hữu ích về máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin là gì? Những thông tin hữu ích về máy đào Bitcoin

Máy Đào Bitcoin là thiết bị giúp cho những thợ đào khai thác Bitcoin bằng cách giải các thuật toán và có phần thưởng là đồng BTC. Có thể nói máy đào coin chính là một sự cải tiến công nghệ thuộc lĩnh vực kỹ thuật khoa học máy tính; kỹ thuật máy tính điện tử và công nghệ thông tin. Trong bài viết này santienaouytin.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về máy đào Bitcoin.

Thông tin cần biết về máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin

Thông tin cần biết về máy đào Bitcoin

Máy chuyên dùng để đào Bitcoin

Đầu tiên là loại máy chuyên dụng được thiết kế ra chỉ dùng để đào duy nhất đồng Bitcoin và không đào được những loại tiền ảo khác, cũng như không thể làm được công việc gì khác, kể cả là dùng cho hỗ trợ các thiết bị văn phòng. Một số loại máy đào có thể kể đến như AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jackson …

Cũng bởi vì đây là dòng máy chuyên dùng nên đặc tính của nó là tốc độ đào cực nhanh, ổn định, và có giá ở nước ngoài dao động từ 250$ – 500$. Tuy nhiên vì loại máy này không sử dụng vào mục đích khác nên khi cần thanh lý, bán đi thì rất khó. Cho nên ở Việt Nam rất ít thợ mỏ nào sắm máy này.

Máy đào được các loại tiền ảo bao gồm cả Bitcoin

Có một loại máy đào khác rất được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư rất nhiều đó là máy PC được gắn một hay nhiều VGA có cấu hình máy tính đào Bitcoin mạnh. Sau đó cài đặt thêm phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó có thể đào ra Bitcoin và nhiều các loại tiền ảo khác.

Nhược điểm của loại máy này là giá rất cao, tiêu thụ điện năng nhiều, chạy nóng, tốc độ đào cũng không bằng máy chuyên dụng. Nhưng ưu điểm của nó là đào được nhiều loại tiền ảo khác bởi vì việc đào Bitcoin càng ngày càng khó nên các thợ đào còn đào thêm những loại coin khác nữa, do đó máy sẽ dễ dàng thanh lý …

Tuy nhiên tốc độ đào Bitcoin nhanh hay chậm, đào có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào độ uy tín cũng như cấu hình máy đào Bitcoin của Bạn. “Trâu cày” càng khỏe thì khả năng kiếm lời từ Bitcoin của bạn càng cao.

Được quan tâm nhiều:

Máy đào Bitcoin có giá bao nhiêu?

Giá của máy đào Bitcoin còn tùy theo cấu hình của máy đào. Một máy đào Bitcoin tốt sẽ giúp bạn làm tăng hiệu quả công việc một cách tối đa.

Một số yêu cầu cơ bản đối với một chiếc máy đào đó là: điện năng rẻ, luồng không khí tốt để làm mát, và quan trọng nhất đó là phần cứng máy tính phải mạnh mẽ.

Giá một số máy có cấu hình đào Bitcoin tốt nhất hiện nay

Máy đào hiện đại nhất – Bitmain Antminer S9 – Giá từ $2,000

Máy đào hiệu suất cao – Bitmain Antminer T9 – Giá từ $2,000

Máy đào giá mềm – Bitmain Antminer S7 – Giá từ $1,000

Máy đào phổ biến nhất – Avalon 741 – Giá từ $1,600

Máy đào Bitcoin thông thường – Pangolin Miner M3X – Giá từ $1,020

Một máy có thể đào được bao nhiêu Bitcoin?

Máy đào được bao nhiêu Bitcoin

Máy có thể đào được bao nhiêu Bitcoin

Theo nguồn tin từ trang BTCfans.com, với một máy đào hiệu Bitcoin AntMiner S9 của Bitmain có giá 4.900 USD, có thể đào được 0,0018 Bitcoin mỗi ngày, tức là để đào 1 BTC, máy phải hoạt động liên tục đến 556 ngày.

Các máy đào được thiết kế có mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (chip ASICs) có khả năng giải những thuật toán SHA256 tốt nhất. Đây là thuật toán được sử dụng để xác nhận các giao dịch trên Blockchain Bitcoin, hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các đơn vị xử lý đồ họa GPU (bộ phận xử lý trung tâm) truyền thống.

Nhắc đến máy đào ASIC Antminer thì không thể không nói đến Bitmain – ông lớn Bitmain chiếm đến 29% tổng điện năng khai thác Bitcoin, thông qua các bể khai thác như Antpool và BTC.com.

Lời kết

Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể hiểu được máy đào Bitcoin là gì và thông tin về một số máy đào Bitcoin tốt nhất hiện nay. Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức về các loại máy đào này, để vận hành dễ dàng cũng như nếu có vấn đề gì về máy thì cũng sửa nhanh hơn.

COMMENTS