Home » Kiến thức » Lệnh Stop limit là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến lệnh Stop Limit

Lệnh Stop limit là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến lệnh Stop Limit

Lệnh Stop Limit là lệnh được dùng để hạn chế mức lỗ tại mức giá đã đặt ra từ trước giúp nhà đầu từ kiểm soát tình trạng lỗ không mong muốn. Đối với những người mới bước vào đầu tư ở các sàn tiền ảo uy tín thì lệnh Stop Limit này còn khá lạ lẫm. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu lệnh Stop Limit là gì? và những thông tin liên quan đến lệnh Stop Limit này.

Khái quát về lệnh Stop Limit

Lệnh stop limit là một dạng lệnh giao dịch có điều kiện. Lệnh này diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Nó được thực hiện tại một mức giá cụ thể sau khi thị trường đạt đến mức giá dừng. Điều này có nghĩa là khi thị trường đạt mức giá dừng thì lúc này lệnh stop limit của bạn sẽ trở thành dạng lệnh sell limit hoặc là buy limit.

Lệnh Stop Limit là gì?

Lệnh Stop Limit là gì?

Lệnh stop limit giúp các trader kiểm soát các lệnh mua bán. Từ đó họ kiểm soát, quản lý được lợi nhuận và mức lỗ thấp nhất trong quá trình đầu tư bitcoin. Thị trường tiền điện tử luôn biến động thất thường. Và nếu các nhà đầu tư không biết sử dụng stop limit trên binance, remitano,…sẽ có thể đánh mất cơ hội sinh lời cũng như hạn chế được mức thiệt hại.

Ưu điểm và nhược điểm của lệnh Stop Limit

Ưu điểm của lệnh Stop Limit

Một số ưu điểm của lệnh Stop Limit có thể kể đến là:

  • Các trader luôn được nằm trong vùng an toàn trước các biến động từ thị trường Crypto. Qua đó thì việc kiểm soát, quản lý các lệnh mua bán, mức lời lỗ trở nên dễ dàng hơn.
  • Lệnh stop limit không có giới hạn về mặt lợi nhuận trong quá trình giao dịch.
  • Lệnh này không giới hạn mức giá trị định giá bitcoin. Vậy nên người chơi có thể lựa chọn bất kỳ giá trị nào mà mình mong muốn.

Nhược điểm của lệnh Stop Limit

Bên cạnh những ưu điểm thì lệnh này có những nhược điểm như sau:

  • Thứ nhất đó là người chơi có thể bị động. Họ có thể mất nhiều hơn số vốn của mình nếu như sử dụng lệnh không hợp lý và quá nóng vội.
  • Thứ hai đó là nếu mức giá trên thị trường không đạt đến mức dừng thì lệnh của bạn sẽ không được thực hiện.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn

Lệnh Stop Limit hoạt động như thế nào?

Ở phần trên tôi đã giới thiệu lệnh Stop Limit là gì? Đây là sự kết hợp giữa lệnh Stop và Limit. Vậy nên khi tiến hành đặt lệnh thì người chơi cần thiết lập hai mức giá đó là:

Mức giá đầu tiên được gọi là giá stop. Kể từ mức giá stop này trở đi thì mức giá limit sẽ được kích hoạt để chờ đến khi khớp lệnh.

Mức giá thứ hai gọi là giá limit. Mức giá này bằng với mức giá stop hoặc là nó có thể nằm ngoài mức giá stop.

Cách hoạt động của lệnh Stop Limit

Cách hoạt động của lệnh Stop Limit

Lệnh stop limit này cho phép người chơi kiểm soát một cách chính xác thời điểm lệnh được hoàn thành. Trường hợp không có mức giá khớp thì lệnh của bạn sẽ không được thực hiện. Vào lúc này, bạn cần có một kế hoạch giao dịch cụ thể và chi tiết. Bạn sẽ có thể hình dung được đường giá coin biến động như thế nào và xảy ra trong khoảng thời gian nào. Khi đó thì việc dùng lệnh stop limit giúp bạn kiếm được mức lời cao hoặc mức lỗ thất nhất.

Vì sao nên sử dụng lệnh Stop Limit?

Thị trường tiền điện tử luôn có những biến động không thể lường trước được. Sự tăng giảm hoặc là thua lỗ vài nghìn đô là điều không quá xa lạ đối với các trader crypto. Vậy nên lệnh stop limit là cách an toàn cho những nhà đầu tư không thể thường xuyên online để theo dõi sự biến động từ thị trường.

Bên cạnh đó thì không phải ai cũng có đủ sự kiên nhẫn, thời gian và tự tin rằng mình sẽ không bỏ lỡ bất cứ chuyển động nào của thị trường. Chẳng hạn như khi giá Bitcoin đột ngột giảm sẽ kéo theo nhiều altcoin khác giảm theo. Nếu bạn không kịp sử dụng lệnh Stop limit sẽ dẫn đến thua lỗ nặng.

Sử dụng lệnh stop limit là một cách bảo toàn nguồn vốn. Bên cạnh đó người chơi cũng có thể kiếm được lợi nhuận một cách an toàn, đơn giản và thông minh. Một điều cần nhớ trong khi giao dịch đó là phải bảo toàn số vốn của mình trước khi kiếm lợi nhuận. Một số trường hợp coin của bạn không tăng lên và được giữ nguyên nhưng khi tỷ giá tăng lên bạn cũng nhận được một mức lợi nhuận cao.

Lời kết

Trên đây santienaouytin.com đã chia sẻ cho bạn một số thông tin liên quan đến lệnh Stop-Limit là gì? cũng như một số thông tin liên quan đến lệnh Stop-Limit. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giao dịch và đầu tư hiệu quả hơn với những biến động từ thị trường. Và hãy luôn theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những kiến thức nóng nổi thì thị trường tiền ảo.

COMMENTS