Home » Kiến thức » Làm thế nào để đặt lệnh Stop limit Binance đơn giản nhất?

Làm thế nào để đặt lệnh Stop limit Binance đơn giản nhất?

Lệnh Stop limit Binance là một dạng lệnh chờ trên nền nảng giao dịch của Binance. Trong lệnh stop limit sẽ có cả giá stop và giá limit. Khi thị trường biến động đạt đến giá stop, lệnh limit sẽ được kích hoạt. Giá limit lúc này là mức giá cụ thể của lệnh limit mà giá stop kích hoạt. Sau khi khớp giá stop, lệnh limit sẽ ngay lập tức được đặt vào bảng lệnh. Lệnh stop limit giúp các trader có thể kiểm soát các lệnh mua và bán một các chính xác nhất. Từ đó, tối ưu được lợi nhuận hoặc thua lỗ ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu giao dịch thì các lệnh stop limit là một khái niệm còn rất mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đặt lệnh stop limit Binance. Trong các trường hợp nào sử dụng lệnh stop limit thì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khái quát về lệnh Stop limit trên nền tảng giao dịch của sàn Binance

Trước khi tìm hiểu như thế nào là lệnh stop limit Binance, chúng ta cần biết được lệnh limit là gì? Lệnh limit được dùng trong trường hợp nào? Lệnh limit hay còn gọi là lệnh giới hạn (Limit Order) là lệnh cho phép bạn bán hoặc mua với mức giá tốt hơn so với giá của thị trường. Lệnh limit chỉ khớp và mở trạng thái hoạt động trong trường hợp thị trường đã đạt giá bạn mong muốn. Lúc này lệnh limit sẽ mở và chúng ta có thể kiểm tra trạng thái lệnh ở sổ lệnh.

Lệnh stop limit được hiểu là một lệnh nâng cấp của lệnh limit. Về bản chất, khi bạn đặt 1 lệnh stop-limit Binance và thị trường biến động đến giá stop của lệnh đó. Lúc đó, lệnh stop-limit Binance sẽ tự động chuyển về lệnh limit để thực hiện giao dịch. Sau khi đặt lệnh stop-limit Binance chúng ta cũng có thể đặt thêm các lệnh tự động khác như: Take profit Binance và Stop loss Binance (Hay được viết tắt là TP/SL). Với sự tiện lợi của lệnh stop-limit Binance và các lệnh stop-loss Binance, take profit Binance chúng ta sẽ không còn mất nhiều thời gian để quan sát thị trường và đợi đến mức giá phù hợp rồi mới vào lệnh khi giao dịch trên các sàn tiền ảo uy tín.

Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Xem thêm:

  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai
  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất

Những điểm chú ý của lệnh Stop limit Binance

  • Giá stop (hay còn gọi là giá dừng): là mức giá mà bạn cài đặt trên nền tảng giao dịch của Binance. Khi thị trường biến động đến vùng giá đó, lệnh stop limit Binance sẽ được mở.
  • Giá limit (giá giới hạn): là mức giá bạn dự kiến mua hoặc bán. Khi thị trường biến động đến vùng giá stop, lệnh stop-limit sẽ được mở tại vùng giá dự kiến này hoặc tốt hơn.
  • Số lượng: là số lượng coin mà bạn muốn mua hoặc bán.
  • Tổng: là số tiền nhận được hoặc phải trả trong trường hợp lệnh stop-limit Binance mở.
  • Giá stop và giá limit có thể trùng nhau. Tuy nhiên, với lệnh bán, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đặt giá stop cao hơn giá limit 1 vài pips. Ngược lại, với lệnh mua sẽ là thấp hơn. Việc chênh lệch giá như vậy sẽ giảm bớt rủi ro trong trường hợp thị trường biến động nhanh và giá không được khớp.

Lệnh tự động cắt lỗ và chốt lời (Stop loss Binance và Take profit Binance)

Tác dụng của 2 lệnh tự động này là giúp các nhà giao dịch tự động cắt lỗ hoặc chốt lời ở mức giá được cho rằng tối ưu nhất. Một vài điểm lưu ý đối với 2 lệnh này:

  • Chúng ta có thể đặt đồng thời cả lệnh stoploss Binance và lệnh takeprofit Binance.
  • Trong trường hợp lệnh của bạn đã mở có TP/SL tuy nhiên, tỷ lệ ký quỹ lại xuống dưới ngưỡng cho phép thì lệnh của bạn sẽ bị thanh lý mà không đợi đến khi chạm SL hay TP.

Việc sử dụng 2 lệnh tự động stop loss Binance và take profit Binance sẽ giúp cho tài khoản của bạn được an toàn hơn và kiểm soát được tỷ lệ R:R (tỷ lệ lời, lỗ).

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sàn giao dịch Binance

Hướng dẫn đặt lệnh Stop limit Binance

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản giao dịch, sau đó trong Menu bạn chọn mục Exchange.

Đăng nhập vào tài khoản giao dịch

Đăng nhập vào tài khoản giao dịch

Bước 2: Khi bạn đã chọn được đồng coin muốn giao dịch, bạn sẽ chọn vào tab spot phía dưới biểu đồ. Tiếp theo, chọn phần Stop-limit.

Chọn tab Spot và vào phần Stop-limit

Chọn tab Spot và vào phần Stop-limit

Bước 3: Sau khi đã vào phần Stop limit. Chúng ta sẽ tiến hành nhập các mức giá: Giá stop, giá giới hạn, số lượng.

Nhập các mức giá

Nhập các mức giá

Bước 4: Sau khi đã nhập các mức giá và số lượng giao dịch thì ở mục Tổng sẽ tự động hiển thị ra số tiền mà bạn sẽ giao dịch. Sau khi xem xét chúng ta sẽ chọn vào ô Mua hoặc Bán thực hiện mở lệnh Stop limit Binance.

Mua hoặc Bán thực hiện mở lệnh Stop limit Binance

Mua hoặc Bán thực hiện mở lệnh Stop limit Binance

Lời kết

Có thể nói lệnh stop limit Binance hay các lệnh stop loss Binance và take profit Binance tương tự như các công cụ quản trị rủi ro trong quá trình giao dịch. Hầu hết, các sàn giao dịch tiền ảo uy tín đều có các lệnh hỗ trợ như thế này. Nếu áp dụng hiệu quả, nó sẽ mang lại lợi nhuận tối đa trong quá trình giao dịch của bạn. Qua bài viết hướng dẫn đặt lệnh Stop limit Binance, hy vọng các bạn đã có thể hình dung được các thao tác cơ bản khi thực hiện các lệnh trên Binance.

Xem thêm: Hướng dẫn cách giao dịch p2p trên Binance cho người mới bắt đầu

COMMENTS