Home » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm mua bán tiền ảo tại Việt Nam không nên bỏ qua

Kinh nghiệm mua bán tiền ảo tại Việt Nam không nên bỏ qua

Dường như, thị trường mua bán tiền ảo tại Việt Nam đang bắt đầu hội nhập với thị trường Thế giới khi các sàn giao dịch hoạt động ngày càng mạnh mẽ hơn. Đối với những người đã có kinh nghiệm đầu tư tiền ảo thì việc mua bán, giao dịch không gặp quá nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu manh nha tham gia hệ thống tiền tệ kỹ thuật số này thì việc mua bán sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vì thế, nội dung bài viết dưới đây sẽ nói về các kinh nghiệm mua bán các đồng tiền ảo tại Việt Nam.

Mua bán tiền ảo như thế nào tại Việt Nam?

Mua bán các loại tiền ảo tại thị trường Việt Nam đang có những chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt là khi các sàn giao dịch có cơ chế hoạt động tối ưu và chất lượng hơn. Hiện nay, có 2 cách mua bán tiền ảo phổ biến nhất ở nước ta là hình thức mua thông qua sàn tiền ảo uy tín, mua ở “chợ đen” và mua thông qua ATM Bitcoin. Mỗi cách mua bán trên thế giới nói chung và mua tiền ảo ở Việt Nam nói riêng đều có những ưu và khuyết điểm nhất định, không thể nói cách nào tối ưu hơn. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà mỗi nhà đầu tư sẽ quyết định nên mua tiền ảo theo hình thức nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

thực trạng mua bán tiền ảo tại Việt Nam

Việc mua bán tiền điện tử tại thị trường Việt Nam đang diễn ra khá sôi nổi

Kinh nghiệm mua bán các đồng coin tại thị trường Việt Nam

Quyết định lựa chọn giao dịch theo hình thức nào của bạn sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến kết quả mua bán. Tuy nhiên, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm qúy giá tại thị trường Việt Nam để hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn về lừa đảo tiền ảo và tránh được những tác động của Luật tiền ảo ở Việt Nam.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Trước khi quyết định lựa chọn một sàn tiền ảo tốt nhất nào đó để tiền hành mua bán tiền ảo. Bạn có thể kiểm tra các thông số của sàn như khối lượng giao dịch, lượng người truy cập trung bình trên tháng, số lượng coin niêm yết và số lượng các cặp có thể giao dịch và cuối cùng là phí giao dịch. Những thông số này sẽ biểu hiện mức độ uy tín cũng như chất lượng khi thực hiện các giao dịch của hệ thống sàn đó. Việc lựa chọn sàn uy tín sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình mua bán. Đây cũng chính là cách mua bán tiền ảo uy tín bậc nhất hiện tại, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Kiểm tra thông tin của các bên trung gian

Đây là điều cần lưu ý đối với những nhà đầu tư giao dịch tiền ảo không thông qua hệ thống sàn mà mua từ người quen hoặc qua các bên môi giới, trung gian. Vì cơ chế hoạt động “không đảo ngược” nên bạn cần cân nhắc kỹ để tránh bị cuỗm mất tiền trong quá trình mua bán. Hình thức giao dịch “chợ đen” không phải là xấu nhưng vì chúng hoạt động tự do, không được kiểm soát bởi bất kỳ ai nên việc cẩn thận trước khi mua bán là điều rất cần thiết. Đây chính là cách mua tiền ảo mạo hiểm nhất hiện nay, bạn nên xem xét trước khi quyết định tham gia mua bán. Chính vì thế hãy tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về cách mua bán tiền ảo, để có được quyết định sáng suốt nhất khi đầu tư.

Cập nhật tỷ giá của các đồng coin thường xuyên

Nếu bạn đang đầu tư tiền điện tử bằng hình thức mua đi bán lại để kiếm lợi nhuận thì việc thường xuyên cập nhật tỷ giá đồng coin là điều vô cùng cần thiết. Bởi trong một ngày các biến động của thị trường tiền ảo là không thể kiểm soát. Vì thế, việc cập nhật tỷ giá thường xuyên sẽ giúp bạn đưa ra các lệnh mua hoặc bán phù hợp để hạn chế việc bị thua lỗ.

có nên mua bán tiền ảo tại Việt Nam

Việc theo dõi tỷ giá sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra các lệnh mua hoặc bán

Đừng chỉ tập trung vào một đồng nhất định

Sự biến động của thị trường tiền ảo là điều không ai có thể dự đoán chính xác được. Vì thế, nếu bạn muốn đầu tư hiệu quả thì nên chia nhỏ việc mua và bán nhiều đồng coin khác nhau. Điều này không chỉ giúp cho bạn tránh được việc mất trắng nếu một đồng coin bất kỳ nào đó đột ngột rớt giá. Đừng vì lợi nhuận hấp dẫn mà “all in” tất cả số tiền mình có để đặt cược vào một loại coin duy nhất.

Lời kết

Mua bán tiền ảo tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết bởi thị trường tiền điện tử ngày càng phổ biến trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, chính sự lớn mạnh này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn đối với những nhà đầu tư mới. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết cần thiết để thử sức với “kênh đầu tư” vua này.

Xem thêm: Đánh giá hai cách mua bán các loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

COMMENTS