Home » Hướng dẫn » Hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain an toàn và bảo mật cao

Hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain an toàn và bảo mật cao

Mặc dù lưu thông dưới dạng ký tự mã hóa thay vì dạng vật lý như các loại tiền mặt khác nhưng tiền ảo cũng cần một loại ví thông dụng riêng để chứa đựng nó. Ngoài việc lưu trữ tiền ảo trên các sàn tiền ảo uy tín thì, nhiều nhà đầu tư hiện nay đang lựa chọn ví Blockchain, một trong những loại ví được cho là có tính an toàn, bảo mật cao nhất hiện nay. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain để giúp bạn bảo vệ nguồn tài sản ảo của mình.

Ví Blockchain là gì?

Hiện nay các sàn tiền ảo tốt nhất cũng đã tích hợp việc lưu trữ đông coin cho những người tham gia, tuy nhiên nhiều người vẫn quyết định lựa chọn nền tảng Blockchain hẳn phải có lý do gì đó nhất định? Và sau khi tìm hiểu khái niệm về ví tiền ảo là gì trong bài viết trước thì bài viết hôm nay chũng ta sẽ đi sâu hơn về khái niệm của một trong những loại ví tiền ảo hàng đầu hiện nay để hiểu rõ đó là ví Blockchain.

Ví Blockchain là nền tảng ví online phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ví Blockchain trước đây được biết đến là trang web Blockchain.info nhưng gần đây đã đổi thành Blockchain.com. Ví Blockchain cho phép lưu trữ 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH) và mới đây nhất là Stellar (XLM). Bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận tiền của 4 loại tiền ảo được nhắc ở trên một cách an toàn và nhanh chóng. Hiện tại ví Blockchain đã có phiên bản hỗ trợ dành cho hệ điều hành IOS và Android, giúp bạn có thể tạo ví Blockchain ngay trên điện thoại để lưu trữ các đồng coin rất tiện lợi và an toàn.

Ví Blockchain có thu phí giao dịch không?

Câu trả lời là không. Bạn sẽ không mất phí khi tạo ví Blockchain. Bạn cũng không mất một đồng nào khi nạp tiền vào ví. Tuy nhiên, khi thực hiện các giao dịch rút tiền thì đòi hỏi bạn phải trả một chi phí nhất định theo giá trị của mỗi đồng tiền ảo khác nhau. Mỗi coin sẽ quy định mức phí trả cho thợ đào khác nhau, ví dụ với bitcoin khi rút sẽ chỉ mất khoảng 0.04 USD, còn với Ethereum, Bitcoin Cash thì phí sẽ thấp hơn, mức phí này sẽ tăng hoặc giảm theo vào từng thời điểm.

Xem thêm:

  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất
  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Hướng dẫn cách tạo ví tiền ảo Blockchain

Nếu bạn đang cân nhắc tìm một loại ví có tính năng bảo mật cao để quản lý tài sản ảo của mình thì bạn có thể xem qua nội dung hướng dẫn tạo ví tiền ảo tốt nhất Blockchain dưới đây.
Bước 1: Để tạo ví tiền ảo Blockchain, trước tiên bạn sẽ phải truy cập vào địa chỉ trang web https://www.blockchain.com/ và chọn “Sign Up“.
Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu như
– Địa chỉ Email: Nhập email của bạn
– Password: Mật khẩu
– Confirm Password: Nhập lại mật khẩu ở trên
– Tiếp đến là nhấn vào “have read and agree…“ và chọn “CONTINUE“ để di chuyển đến bước tiếp theo.
hướng dẫn tạo ví tiền ảo bướ

Đăng ký tài khoản tạo ví tiền ảo

Bước 3: Để kích hoạt tài khoản ví, hệ thống của Blockchain.com sẽ gửi cho bạn một email, bạn vào email và click vào “YES, THIS IS MY EMAIL“. Tiếp đến, bạn để ý nội dung thông tin bên dưới phần “Your Wallet ID” bởi đây chính là ID hoặc tên tài khoản để đăng nhập của bạn.
hướng dẫn tạo ví tiền ảo bước 3

Xác nhận nội dung email được gởi đến cho bạn

Lưu ý: ID này chỉ là tên đăng nhập chứ không phải địa chỉ ví của bạn nhưng bạn cũng không nên gửi nó cho bất cứ ai.
Bước 4: Đến đây thì bạn đã đăng ký xong tài khoản ví Blockchain rồi, giờ hãy đăng nhập vào ví bạn bằng cách truy cập vào địa chỉ link dưới đây https://login.blockchain.com/#/login. Sau đó nhập ID và mật khẩu đã tạo trước đó rồi chọn “LOG IN“.
Bước 5: Blockchain.com sẽ lại gửi cho bạn một Email với nội dung “cấp quyền đăng nhập“, đây là hình thức tăng tính bảo mật hơn cho ví của bạn mỗi khi bạn đăng nhập, bạn vào email và click vào “AUTHORIZE LOG IN“.
hướng dẫn tạo ví tiền ảo bước 5
Bước 6: Sau khi xác nhận mail cấp quyền đăng nhập thì bạn quay lại tab khi nãy thì nó sẽ tự động đăng nhập thành công cho bạn. Sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện Ví Blockchain sau khi đăng nhập.
hướng dẫn tạo ví tiền ảo bước 6

Giao diện ví tiền ảo sẽ hiện thị như hình

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain. Bạn có thể dựa vào nội dung thông tin trên để tạo cho mình một loại ví có thể bảo mật tốt các tài sản ảo của mình. Ngoài ví Blockchain bạn cũng có thể chọn những loại ví khác phù hợp với những loại tiền ảo mà mình muốn lưu trữ.

COMMENTS