Home » Tin tức » Hiệu ứng “Elon Musk” ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền điện tử

Hiệu ứng “Elon Musk” ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền điện tử

Với tư cách là tỷ phú giàu nhất hành tinh, giờ đây các động thái dù là nhỏ nhất của ông chủ Tesla và SpaceX – Elon Musk luôn tác động đáng kể đến giá tiền điện tử, theo một nghiên cứu mới nhất đến từ các chuyên gia.

Tỷ phú Elon Musk ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử

Tỷ phú Elon Musk ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử

Theo một bài báo được xuất bản bởi Blockchain Research Lab, những dòng tweet ngẫu hứng của Elon Musk về Bitcoin và Dogecoin đều đã có ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường tiền ảo.

Bài báo có tiêu đề “Hoạt động trên Twitter của Elon Musk tác động đến thị trường tiền điện tử như thế nào?”, có đánh giá về cách Elon Musk đã tweet tiền điện tử 6 lần vào năm 2020. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động kết quả đối với khối lượng giao dịch và giá giao ngay của các loại tiền tệ được đề cập.

Được quan tâm nhiều:

Trong đó 4 trong 6 tweet có liên quan đến Dogecoin, 2 tweet còn lại bình luận về Bitcoin. Tất cả sáu tweet đã có tác động đáng kể đến giao dịch của cả hai loại tiền điện tử, với sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch sau đó:

“Trong tất cả các sự kiện, chúng tôi xác định sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch do những sự kiện đó gây ra.”

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dòng tweet vào tháng 12 năm 2020 của Musk, một từ “Doge” là dòng tweet có tác động mạnh mẽ nhất, khiến khối lượng giao dịch tăng theo cấp số nhân.

Ngày hôm qua, Elon Musk tiếp tục làm dậy sóng cộng đồng tiền mã hóa khi liên tục tweet về Dogecoin khiến giá tăng chóng mặt hơn 100% chỉ trong vài phút.

Xem thêm: Các chuyên gia tiền ảo nói gì về sự tăng trưởng gần đây của Ethereum?

COMMENTS