Home » Tin tức » Giao dịch quyền chọn Bitcoin vượt mốc 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử

Giao dịch quyền chọn Bitcoin vượt mốc 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử

Giữa đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin (BTC), các giao dịch quyền chọn Bitcoin đang hướng đến một cột mốc lịch sử mới. Quyền chọn Bitcoin là các hợp đồng phái sinh cấp cho chủ sở hữu quyền, nhưng không có nghĩa vụ mua hoặc bán BTC ở mức giá xác định trước.

Theo dữ liệu mà Skew cung cấp, khối lượng giao dịch quyền chọn Bitcoin đã vượt 1 tỷ USD vào ngày 16 tháng 12. Skew đã thông báo tin tức này vào thứ Năm trên Twitter, lưu ý rằng các tùy chọn Bitcoin đã chứng kiến ​​một “ngày giao dịch đầu tiên trên 1 tỷ USD”.

giao dịch quyền chọn của Bitcoin vượt mốc 1 tỷ đô

Giao dịch quyền chọn của Bitcoin vượt mốc 1 tỷ đô

Deribit, một sàn giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn tiền điện tử lớn trên thế giới, có khối lượng quyền chọn BTC lớn nhất trong ngày ở mức 879 triệu đô la. Sàn tiền ảo uy tín này đã nổi lên là sàn giao dịch quyền chọn BTC phổ biến nhất hiện nay. Bit.com, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử thuộc sở hữu của nền tảng dịch vụ tài chính Matrixport do Bitmain hậu thuẫn, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch quyền chọn BTC lớn thứ hai trong ngày. Theo Skew, khối lượng tùy chọn Bitcoin tối đa của Bit.com là khoảng 84 triệu đô la.

Sàn giao dịch tiền ảo OKEx là nền tảng quyền chọn BTC thứ ba trong danh sách, với khối lượng tùy chọn tối đa là 62 triệu đô la vào ngày 16 tháng 12. Thị trường quyền chọn Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo hình parabol vào năm 2020 khi khối lượng hàng tuần thậm chí giảm xuống còn 200 triệu đô la vào đầu năm.

Sự tăng trưởng về khối lượng giao dịch đi kèm với sự gia tăng đáng kể trong các quyền chọn Bitcoin, còn được gọi là Open Interest, viết tắt của tổng số hợp đồng đang lưu hành trên thị trường. Theo dữ liệu từ Skew, Sở thích mở của các tùy chọn Bitcoin gần chạm ngưỡng 6 tỷ đô la vào ngày 16 tháng 12, tăng từ khoảng 600 triệu đô la vào đầu tháng 1.

Khối lượng giao dịch kỷ lục mới trong thị trường quyền chọn Bitcoin xuất hiện khi giá Bitcoin đạt mức cao lịch sử mới. Vào ngày 16 tháng 12, Bitcoin một trong các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay đạt mức cao nhất mọi thời đại mới khi nó vượt qua ngưỡng 20.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2017. Đồng tiền mã hóa lớn nhất trên thị trường tiếp tục đà tăng, nhanh chóng tăng lên 23.500 đô la vào ngày 17 tháng 12.

Lời kết

Tin tức Bitcoin vượt mốc kỷ lục 20.000$ đã mang đến một loạt các sự thay đổi của thị trường tiền ảo. Việc các giao dịch quyền chọn hướng đến môc lịch sử mới càng chứng tỏ giá trị của Bitcoin ở thời điểm hiện tại là không thể xem thường. Trong những ngày cuối cùng của năm 2020 này, có lẽ Bitcoin đang mang đến những sự chú ý đáng kể trước các kênh đầu tư khác.

Xem thêm: Dự đoán cuối năm 2022 giá Bitcoin có thể tăng lên 250.000 USD

COMMENTS