Home » Kinh nghiệm » Giá Bitcoin biến động trong năm 2021 – cơ hội và rủi ro cho nhà đầu tư

Giá Bitcoin biến động trong năm 2021 – cơ hội và rủi ro cho nhà đầu tư

Giá Bitcoin luôn có những biến động nhất định trên thị trường trong thời gian qua được nhà đầu tư theo dõi từng ngày từng giờ. Và năm 2021 là một năm đầy hứa hẹn về đồng tiền này trên thị trường tiền điện tử. Dưới đây santienaouytin.com chúng tôi sẽ phân tích những cơ hội và thách thức của giá Bitcoin hiện nay đối với tình hình chung.

Cập nhật tình hình giá Bitcoin hiện tại

Giá Bitcoin trong thời gian qua đã có những tín hiệu rất tốt cho những người đang nắm giữ Bitcoin lâu dài. Theo đó Bitcoin tăng tốc rất mạnh mẽ từ giữa tháng 12 và vượt hơn cả mức 20.000 đô la – mức cao nhất mọi thời đại chỉ trong vài tuần. Đồng tiền này thiết lập một kỷ lục mới khi đạt hơn 61.000 USD/ đồng vào gần cuối tháng 3/2021. Coindesk cho hay, giá đồng Bitcoin 4/2 tăng mạnh, vượt ngưỡng 38.000 USD/ bitcoin. Lúc 8h40 sáng, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới giao dịch ở mức giá 38.002,6 USD/ bitcoin. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin giao dịch ở mức cao nhất là 38.298 USD/ bitcoin. Thế nhưng sau khi chạm mốc kỷ lục vào cuối tuần trước thì tỷ giá Bitcoin hiện tại bắt đầu lao dốc và khiến cả thế giới phải lao đao để lấy lại mốc 60.000 USD/ đồng. Bitcon đã có thời điểm tăng tốc chóng mặt nhưng thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến những đợt lao dốc “không phanh” của nó. Theo dõi bảng giá Bitcoin trực tuyến bạn sẽ thấy có thời điểm nó lao dốc từ 60.000 USD/ đồng xuống mức 56.300 USD/ đồng.

Tình hình giá Bitcoin hiện tại

Có nên đầu tư khi giá đồng Bitcoin biến động không ngừng

Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới đánh giá cao Bitcoin: “Bitcoin là một điều tốt” và bày tỏ sự nuối tiếc khi không mua Bitcoin sớm hơn. Một số chuyên gia bày tỏ sự lạc quan đối với tình hình của giá Bitcoin hiện tại và tin tưởng vào tương lai của nó. Tuy nhiên một số khác lại e ngại về việc giá trị của đồng Bitcoin biến động không ngừng làm ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của họ. Liệu tình hình lạc quan một cách thái quá có ổn không trong tình hình chung? Hãy thường xuyên theo dõi biểu đồ giá Bitcoin để cập nhật thông tin một cách nhanh chóng. Còn dưới đây tôi sẽ đưa ra những cơ hội tiềm năng cũng như những thách thức đối với đồng tiền ảo này.

Được quan tâm nhiều:

Cơ hội không thể bỏ lỡ khi đầu tư Bitcoin

Giám đốc Crosby cho biết triển vọng về Bitcoin trong năm 2021 khá lạc quan. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu thế giới sẽ phụ thuộc vào quy luật cung và cầu. Khi cung – cầu tăng thì sẽ kéo theo Bitcoin tăng giá và ngược lại. Đồng sáng lập Digix và COO Shaun Djie cũng nhấn mạnh rằng điểm thu hút chính của Bitcoin là nguồn cung hạn chế của nó. Một yếu tố chủ chốt làm cho Bitcoin tăng giá đó chính là tính hợp pháp của nó. Đại dịch Covid-19 là đòn bẩy mạnh mẽ thúc đẩy quá trình chấp nhận của công chúng đối với tiền ảo Bitcoin. Những điều này đã chứng minh việc giá Bitcoin sẽ có thể tăng mạnh không chỉ trong năm nay mà còn là nhiều năm tới. Dự đoán về tiền ảo Bitcoin vào năm 2021, Giám đốc chiến lược vĩ mô toàn cầu của StoneX Vincent Deluard khẳng định Bitcoin có khả năng tiếp tục là một trong những tài sản tiềm năng nhất trong năm nay.

Rủi ro từ đồng tiền điện tử Bitcoin

Liệu Bitcoin có trở thành “bong bóng nước” khi tốc độ đầu tư quá nhanh

Đi đôi với những cơ hội thì những rủi ro về đồng tiền này cũng là điều mà nhà đầu tư nên cân nhắc khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Theo phân tích của các cấp cao cho hay thị trường tiền ảo có nguy cơ trở thành “bong bóng” và vỡ toang bất cứ lúc nào do sự lên xuống chóng mặt của nó. Và cũng không có bất cứ một tài liệu nào khẳng định về sự tăng giá của Bitcoin trong tương lai. Không có gì là chắc chắn cả, tất cả đều là dự đoán. Bên cạnh đó tin tặc cũng là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm bởi vì nếu công nghệ đằng sau của hệ thống giao dịch kỹ thuật số này có vấn đề theo một cách nào đó thì rủi ro là điều có thể xảy ra. Đây chỉ là sự phân tích những cơ hội và rủi ro tiềm ẩn từ đồng tiền này và để dự đoán giá Bitcoin sẽ biến chuyển thế nào trong năm 2021 nhà đầu tư hãy cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ những cơ hội và rủi ro khi giá Bitcoin biến động trong năm 2021. Năm 2020 là một năm đầy những thành tựu đóng góp không ít vào sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Hy vọng năm 2021 và nhiều năm sau nữa thị trường tiền điện tử sẽ có những bước ngoặc mới làm nên một cuộc “cách mạng” tiền kỹ thuật số.

COMMENTS