Home » Tin tức » Dự đoán một đợt bán tháo Bitcoin quy lớn vào dịp Tết Nguyên Đán

Dự đoán một đợt bán tháo Bitcoin quy lớn vào dịp Tết Nguyên Đán

Theo một nhà nghiên cứu thì Tết Nguyên đán ở châu Á thường là thời điểm Bitcoin bị bán tháo nhiều nhất. Bất chấp tình hình biến động mạnh gần đây, các nhà đầu tư tiền ảo tổ chức vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm đối với Bitcoin và sẵn sàng ‘trả phí bảo hiểm’ để được tiếp xúc với hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Ngay cả những người khai thác Bitcoin, mặc dù đã tăng công suất khai thác, nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu đang tăng nhanh chóng. Như đã nói gần đây, gã khổng lồ Grayscale đã mua nhiều Bitcoin cao gấp 18 lần so với những gì mà các “thợ mỏ” có thể khai thác trong 1 ngày.

Có thể sẽ diễn ra một đợt bán tháo lớn Bitcoin vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới

Có thể sẽ diễn ra một đợt bán tháo lớn Bitcoin vào dịp Tết Nguyên Đán

Khác với mọi năm, việc thanh lý Bitcoin để trang trải cho hoạt động khai thác của các thợ đào sẽ không ảnh hưởng gì tiêu cực đến xu hướng dài hạn của BTC. Tuy nhiên, Lennard Neo, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường tại Stack Funds, cảnh báo rằng mức giá hiện tại của BTC so với mức giá trước đó đã thay đổi mạnh mẽ và do đó, hành động của các công ty khai thác cũng theo đó mà thay đổi.

“Bây giờ nếu họ khai thác bất kỳ Bitcoin nào, họ sẽ bán nó. So với trước đây, họ thường có xu hướng tích trữ và chờ giá lên đúng mục tiêu để bán thì nay đã khác vì giá BTC quá tốt”.

Được quan tâm nhiều:

Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Châu Á, Neo khẳng định rằng có khả năng sẽ có một đợt bán tháo lớn diễn ra trên các sàn giao dịch tiền ảo, vì ông ấy vẫn nghĩ rằng “Chốt một phần ăn Tết” vẫn còn trong tâm trí các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

“Không chỉ các thợ mỏ, mà các thương nhân châu Á cũng sẽ thanh lý một số vị trí của họ khi Tết Nguyên đán đến gần. Đợt điều chỉnh gần đây nhất của Bitcoin là dưới 29.000 USD, nhưng theo tôi, nó sẽ còn giảm sâu hơn khi Tết Châu Á đến gần.

“Bạn sẽ thấy rõ điều này trong hai tuần tới, khi biểu đồ Bitcoin sẽ hình thành một bậc thang giảm dần,” ông nói thêm.

Sự quan tâm ngày càng tăng từ cộng đồng tổ chức và sự bùng nổ của Defi là những động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin. Theo ông, khi thị trường tiền ảo chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngưỡng hỗ trợ quan trọng mà nhà đầu tư cần canh là 34.000 USD.

Xem thêm: Stablecoin trên các sàn giao dịch đang đạt mức cao nhất mọi thời đại

COMMENTS