Home » Tin tức » Dogecoin trở thành đồng tiền mã hóa thu hút nhất hiện nay

Dogecoin trở thành đồng tiền mã hóa thu hút nhất hiện nay

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền mã hóa khá đặc biệt và là một trong các đồng tiền ảo được yêu thích nhất hiện nay. Lý do không chỉ bởi biểu tượng dễ thương của nó mà còn bởi mức độ phổ biến của nó đang được lan truyền nhanh chóng. Một số người nổi tiếng cũng đã không thể cưỡng lại sức hút mạnh mẽ của “meme” DOGE và dường như không thể kiểm soát được mức giá tăng chóng mặt của đồng coin này.

Dogecoin đang rất được yêu thích

Đồng Dogecoin trở thành đồng tiền điện tử được yêu thích nhất hiện nay

Về bản chất, mục đích ban đầu của Dogecoin là một dự án không nghiêm túc, chỉ đơn giản là muốn tạo ra niềm vui trong cộng đồng tiền mã hóa, được tạo nên bởi Billy Markus và phát triển cùng với Jackson Palmer. Tuy nhiên, với mức vốn hóa thị trường là 5 tỷ đô la và luôn nằm trong top những đồng coin được yêu thích nhất trên các sàn tiền ảo uy tín, có lẽ giờ đây nó không phải là một trò đùa nữa. Mặc dù Markus và Palmer đã rời khỏi dự án vào năm 2015 nhưng DOGE vẫn tiếp tục phát triển do có một cộng đồng rất lớn những người yêu mến nó. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó mà còn bùng nổ hơn khi Elon Musk – người giàu nhất thế giới quan tâm đến đồng coin này.

Xem thêm:

  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai
  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất

Elon Musk có niềm yêu thích đặc biệt với Dogecoin

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 2 tháng 4 năm 2019, khi Elon Musk đăng thông báo rằng Dogecoin có thể là đồng tiền yêu thích của anh ấy. Kể từ đó, Musk đã chiêu đãi người hâm mộ và cộng đồng bằng cách liên tục bày tỏ sự quan tâm của mình đến Dogecoin trên Twitter.

Thậm chí, đã có lúc Elon Musk còn đổi hồ sơ của mình thành “Giám đốc điều hành Dogecoin” khi cộng đồng DOGE đang tổ chức một cuộc khảo sát ủng hộ anh với tư cách là giám đốc điều hành của dự án. Niềm tin mạnh mẽ của anh ấy được thể hiện rõ ràng nhất khi anh ấy cho rằng không gì là không thể với Dogecoin thông qua một tweet vào ngày 18 tháng 7 năm 2020.

Là tỷ phú giàu nhất thế giới (tính đến thời điểm hiện tại), những bài đăng của Elon Musk đã tác động không nhỏ đến giá Dogecoin, sau một dòng tweet vào tháng 12/2020, Dogecoin đã tăng 17%. Nhưng điều này chưa là gì so với những gì đã xảy ra vào tuần trước, DOGE là altcoin đầu tiên vượt qua Bitcoin về số lượng tweet, ngoài ra sự bùng nổ về giá còn giúp DOGE lọt vào top 10 thị trường tiền ảo và chính thức được chấp nhận như một phương thức thanh toán.

Elon Musk thể hiện sự yêu thích đối với Dogecoin

Elon Musk bày tỏ sự yêu thích đối với Dogecoin

Các nghệ sĩ cũng bị thu hút bởi Dogecoin

Dogecoin không chỉ thu hút các nhà đầu tư trên thế giới mà còn thu hút các ngôi sao nhạc rap, Youtuber, vận động viên thể hình, diễn viên. Rapper nổi tiếng người Mỹ Lil Yachty vừa nói rằng anh đang có kế hoạch đầu tư một phần ba tài sản của mình vào Dogecoin và sẽ không ngừng mua trong tương lai.

Ngoài ra, tay guitar Gene Simmons của Kiss tiết lộ rằng anh ấy đã mua DOGE vào ngày 1 tháng 2. Những người hâm mộ mới như KEEMStar, tác giả của chương trình giải trí DramaAlert với 2,4 triệu người theo dõi trên Twitter, ngôi sao Instagram Joey Knoll, diễn viên Alex Lange, vận động viên thể hình Kai Greene,… tất cả đã mua và tỏ ra rất quan tâm đến Dogecoin.

Với sự ủng hộ nhiệt tình và nhận được nhiều sự yêu thích như hiện tại thì ta có thể khẳng định Dogecoin không còn là một trò đùa nữa rồi, giờ đây đồng tiền mã hóa này đã chính thức được chấp nhận làm phương thức thanh toán và ngày càng tăng trưởng mạnh.

Xem thêm: XRP giảm giá mạnh gần 50% sau khi đạt đỉnh hai tuần

COMMENTS