Home » Kiến thức » Đầu tư tiền ảo là gì? Một số kênh đầu tư tiền ảo phổ biến hiện nay

Đầu tư tiền ảo là gì? Một số kênh đầu tư tiền ảo phổ biến hiện nay

Đầu tư tiền ảo là gì? Câu hỏi được nhiều người mới tham gia vào thị trường cryptocurrency đặt ra. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện nay, tiền ảo ra đời như là điều kiện tất yếu cho sự phát triển của nhân loại. Tìm hiểu tiền ảo để đầu tư là cả một quá trình dài hạn, bởi những sự biến động của thị trường cũng làm cho tiền ảo khác đi, đặt biệt là còn khó khăn hơn cho các nhà đầu tư mới. Chính vì vậy để hiểu đầu tư tiền ảo là gì và những kênh tiền ảo nào hiệu quả để đầu tư thì hãy đọc bài viết dưới đây. 

Đầu tư tiền ảo là gì?

Đầu tư tiền ảo là một hình thức đầu tư tương tự với các kênh khác như vàng hay chứng khoán. Điểm khác biết duy nhất là đối tượng của hình thức này là các đồng tiền ảo như: Bitcoin, Ethereum. Litecoin,…Trong đó tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số, không tồn tại dưới dạng vật lý mà tồn tại dưới dạng dữ liệu điện tử, được lưu trữ và giao dịch thông qua các phần mềm được chỉ định, các ứng dụng di động, máy tính, ví kỹ thuật số chuyên dụng, đồng thời các giao dịch sẽ xảy ra qua Internet hoặc qua các mạng chuyên dùng.

đầu tư tiền ảo như thế nào

Đầu tư tiền ảo là gì?

Có 3 loại tiền ảo để cho bạn đầu tư:

Tiền ảo đóng: hay còn được gọi là tiền tệ viễn tưởng, đơn vị tiền dùng trong các thế giới viễn tưởng như trong các trò chơi trực tuyến.

Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Đây là dạng có thể mua bằng tiền pháp định (tiền thật) nhưng không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Chẳng hạn như: điểm tích lũy trong thẻ, tiền tài khoản Amazon, Facebook….

Tiền ảo phi tập trung: là các đơn vị tiền được tạo ra dựa trên các nền tảng không tập trung: Bitcoin, Ethereum…

Một số loại đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay

Dưới đây là danh sách một số đồng tiền ảo tiềm năng và phổ biến nhất hiện nay:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • RIPPLE (XRP)
 • DigiByte (DGB)
 • Litecoin (LTC)
 • Maker (MKR)
 • Binance Coin (BNB)
 • Cardano (ADA)
 • Chain Link (LINK)
 • Crypterium (CRPT)

Xem thêm:

 • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất
 • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Các kênh đầu tư tiền ảo uy tín trên thế giới bạn nên biết

Khi đặt ra câu hỏi đầu tư tiền ảo là gì thì chắc bạn là người mới tham gia vào thị trường cryptocurrency. Và dĩ nhiên khi hiểu được các khái niệm liên quan đến tiền ảo, các nhà đầu tư tương lai sẽ bắt đầu mày mò các kênh đầu tư tiền ảo để chuẩn bị cho việc đầu tư sắp tới. Chính vì vậy mà trang web của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kênh đầu tư tiền ảo uy tín nhất hiện nay không thể bỏ qua khi quyết định dấn thân vào thị trường cryptocurrency đầy tiềm năng này.

Sàn giao dịch Binance 

Cái tên Binance xuất phát từ ‘ Binary’ và ‘Finance, là một trang trao đổi tiền ảo phổ biến cung cấp hệ thống đa lớp và đa cụm để bảo mật và có thể xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Từ mọi thiết bị bạn có thể truy cập Binance để giao dịch, phiên bản mặc định của Binance có sẵn các ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung.  Sàn tiền ảo uy tín Binance nắm giữ khoảng 29% thị phần giao dịch tiền ảo trên thế giới hiện nay và có hơn 300 cryptocurrencies được hỗ trợ trên Binance. Sàn Binance hỗ trợ nhiều cặp giao dịch bao gồm EOS / ETH, ETH / BTC, và nhiều loại khác. 

Phí giao dịch trên Binance.com cực kỳ thấp chỉ 0,1%, không có phí đặt cọc và phí rút tiền sẽ phụ thuộc vào từng blockchain khác nhau.  Sàn Binance hỗ trợ ở tất cả các quốc gia trên thế giới, kể cả Hoa Kỳ. Dù có nhiều ưu điểm nổi bật những Binance vẫn có một số hạn chế đó là dữ liệu của người dùng có thể được ghi lại khi giao dịch và đôi khi gặp phải là sự chậm trễ khi rút tiền từ giao dịch.

một số kênh đầu tư tiền ảo

Binance là kênh đầu tư tiền ảo đang được nhiều người lựa chọn hiện nay

Sàn tiền ảo Huobi

Huobi.com là một trong các kênh đầu tư tiền ảo được hàng triệu khách hàng sử dụng mỗi ngày và cung cấp hàng trăm cặp giao dịch, Huobi có thể xem như là sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay. Tính năng Goldman Sachs của sàn tiền ảo này sẽ bảo đảm sự bảo mật và kiểm soát rủi cho sàn và sử dụng một cấu trúc phi tập trung với một hệ thống bảo vệ cực kỳ chặt chẽ chống DDOS. Các tài sản kỹ thuật số của nó phần lớn được lưu trữ trong các ví lạnh đa chữ ký để giữ chúng được an toàn nhất có thể. 

Sàn Huobi cũng sử dụng mô hình đánh giá chuỗi SMART để phân tích toàn bộ hệ sinh thái blockchain nhằm cung cấp thông tin chi tiết được nghiên cứu hỗ trợ về tiền ảo. Một số ưu điểm khác của sàn Huobi bao gồm:

 • Tất cả mọi khách hàng có thể truy cập Huobi từ iOS, Mac, Android, Windows.
 • Sàn hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, bạn sẽ được hỗ trợ nếu gặp vấn đề.
 • Phí giao dịch trên sàn Huobi cũng khá thấp là 0,2% và không có phí gửi tiền hoặc rút tiền.
 • Huobi có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới trên 130 quốc gia.

Sàn tiền ảo Bittrex

Sàn Bittrex là một trong các kênh đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất thế giới, sử dụng một công cụ giao dịch custom-built trading với khả năng mở rộng cũng như cung cấp các giao dịch trong thời gian thực. Sàn Bittrex có nền tảng giám sát tự động xử lý các giao dịch của sàn và nó đã giúp Bittrex trở thành một trong những sàn tiền ảo tốt nhất với giao dịch nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

Là một sàn giao dịch tiền ảo do Mỹ điều hành, Bittrex tuân thủ tất cả các quy định của nước này để giúp đảm bảo tất cả khách hàng có trải nghiệm tốt nhất và an toàn nhất. Bittrex hỗ trợ hơn 190 loại tiền ảo với nhiều cặp giao dịch giữa chúng, đây chính là lý do tại sao nó thường được đưa vào danh sách các trang giao dịch tiền ảo phổ biến và uy tín nhất mọi thời đại.

Sàn Bittrex đảm bảo an ninh bằng cách giữ phần lớn số tiền của nó trong một chiếc túi lưu trữ lạnh với nhiều giai đoạn xác minh. Hầu hết mọi khách hàng đều được xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật. Bạn cần phải kiên nhẫn bởi quy trình xác minh để tài khoản của bạn được chấp thuận trên Bittrex sẽ hơi lâu và tốn thời gian nên khi thực hiện gửi yêu cầu xác nhận.

Lời kết

Đầu tư tiền ảo là một lựa chọn đang được nhiều người chú ý trong vài năm trở lại đây. Qúa trình đầu tư tiền ảo nhiều khó khăn nhưng đổi lại nó mang đến những lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Sau khi đọc xong bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào khái niệm “đầu tư tiền ảo là gì” rồi chứ. Mong rằng với kiến thức cơ bản trên đã giúp bạn có thể quyết định mạnh dạn đầu tư tiền ảo để trở thành những nhà đầu tư kinh doanh giàu có trong tương lai.

Xem thêm: Các hình thức đầu tư tiền ảo hiệu quả bạn nên biết

COMMENTS