Home » Kinh nghiệm » Đầu tư tiền ảo 2020 và 5 nguyên tắc bạn nên thuộc nằm lòng

Đầu tư tiền ảo 2020 và 5 nguyên tắc bạn nên thuộc nằm lòng

Tiền ảo là một kênh đầu tư mà không phải ai muốn tham gia cũng có thể dễ dàng kiếm được tiền, bởi lợi nhuận thu về càng cào sẽ đòi hỏi người tham gia phải đánh đổi càng lớn. Đặc biệt là đầu tư tiền ảo 2020, một năm có quá nhiều biến động của thị trường này càng khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc kĩ lưỡng và có cho mình những chiến thuộc nhất định. Chính vì thế, trước khi muốn tham gia vào sân chơi này, bạn nên nắm vững ít nhất 5 nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Chỉ đầu tư số tiền bạn có thể mất

Đây có thể nói là nguyên tắc đầu tư cơ bản nhất nhưng không nhiều người chú ý đến. Kể từ khi thị trường “vỡ trận” vào đầu năm 2018, đó là thời điểm mà thị trường này đã chứng kiến ​​rất nhiều chủ đầu tư lao đao, thậm chí bán nhà vì thua lỗ, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cá nhân, phổ biến nhất là các nhà đầu tư vào Lending coin. Đầu tư vào một kênh nào đó nghĩa là đi kiếm lợi nhuận từ nó chứ không phải để nó bào mòn triệt để khối tài sản của chúng ta.

Dù là những người mới bắt đầu hay đã chính chiến lâu năm trong thị trường này thì việc đầu tư với một số tiền hợp lý sẽ khiến bạn yên tâm, dù thị trường có lao dốc đến đâu. Bên cạnh đó, đầu tư với số tiền bạn có thể mất sẽ khiến bạn dễ dàng chấp nhận việc thua lỗ hơn là đặt cược cả gia tài mình cso vào các kênh nhiều biến động như tiền ảo.

Đầu tư tiền ảo 2020 và lời khuyên của tỷ phý Mỹ

Nên chọn khoản đầu tư mà không lao đao khi bị mất chúng

Luôn chú ý đến Bitcoin

Hầu hết giá altcoin đều bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin. Trước đây, mỗi khi Bitcoin tăng giá thì Altcoin sẽ giảm xuống do các nhà đầu tư chuyển từ Altcoin sang Bitcoin. Tuy nhiên, hiện tại thì khác, giá Bitcoin tăng khiến thị trường tăng tổng thể để nhà đầu tư có cái nhìn tích cực về thị trường và giải ngân tiền tham gia thị trường. Khi Bitcoin giảm, giá thị trường nói chung cũng sẽ lao dốc, các nhà đầu tư lo sợ sẽ nhanh chóng bán tháo các Altcoin của mình trên các sàn tiền ảo uy tín khiến giá Altcoin đi xuống. Mặc dù hiện nay vị thế của Bitcoin trên thị trường ngày càng giảm vì sự lăm le soán ngôi của những đồng coin khác. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Bitcoin vẫn rất lớn, vì vậy chúng ta nên quan sát giá Bitcoin để có chiến lược đầu tư hiệu quả hơn.

Xem thêm:

  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất
  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai
đầu tư tiền ảo 2020

Bitcoin vẫn luôn là lựa chọn hiệu quả nhất

Không bao giờ bỏ trứng vào cùng một giỏ

Đây là một trong nhiều nguyên tắc của nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha – Warren Buffett. Đầu tư đi kèm với rủi ro, tôi biết rằng rất nhiều nhà đầu tư có tư duy đánh bạc khi tham gia vào thị trường, họ chỉ muốn kiếm ăn cả đời nên đã đặt toàn bộ số tiền đầu tư của mình vào một dự án nhất định. Điều này sẽ xảy ra hai trường hợp: một là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền, hai là không có gì. Lợi nhuận lớn luôn luôn đi kèm với rủi ro cao. Cá cược như vậy không phải là bản chất của đầu tư.

Bạn kiếm được bao nhiêu không quan trọng bằng việc bạn kiếm được bao lâu. Đầu tư là cuộc chiến lâu dài, cá độ và đặt cược như vậy thì sớm muộn gì chúng ta cũng thua. Vì vậy, hãy phân tán rủi ro, đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Lợi nhuận có thể ít hơn nhưng cơ hội đầu tư dài hạn sẽ lớn hơn và bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền từ thị trường. Và kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020 sống còn là dù bạn đầu tư bất kỳ thị trường nào thì cúng nên đa dạng hóa.

Hạn chế lòng tham

Tham lam gần như là bản chất của con người. Lòng tham vừa đủ sẽ khiến chúng ta tiến bộ, ngược lại lòng tham quá cao sẽ là con dao hai lưỡi. Nếu một đồng coin tăng giá 30%, tại sao không nghĩ đến việc chốt lời? Hãy nhớ thị trường chứng khoán, nếu bạn giỏi, lợi nhuận của bạn sẽ chỉ dừng lại ngần ấy năm vậy tại sao chúng ta không hài lòng với 30% chỉ trong một thời gian ngắn. Bạn muốn đợi lâu hơn để đạt được lợi nhuận lớn hơn nữa thì phải chấp nhận rằng khi đó nguy cơ mất lợi nhuận là rất lớn và nó có thể chuyển thành thua lỗ. Nguyên tắc chốt lời sẽ là một thói quen tích cực cho việc đầu tư dài hạn của bạn. Như ở thời điểm bài viết, bitcoin đã gần phá vỡ mức giá cao nhất từng đạt được, các nhà đầu tư tiền ảo 2020 nên kiểm soát lòng tham của mình để đưa ra phương án chốt lời tốt nhất trong thời điểm nhiều biến động này.

Luôn học hỏi từ những sai lầm của bạn

Học hỏi từ những sai lầm của bạn là cách nhanh nhất để tiến bộ. Chúng ta bắt đầu đầu tư từ vị trí nghiệp dư và trong thời gian này hầu hết chúng ta đều thua lỗ vì chưa có kinh nghiệm, nhưng hãy kiên nhẫn đừng để thua lỗ khiến bạn nản lòng. Không ai là hoàn hảo và không ai luôn thắng khi đầu tư. Mọi sai lầm đều là điều kiện cần để giúp bạn hiểu thêm về thị trường mà mình đang tham gia. Dù có may mắm đến đâu thì bạn cũng sẽ phải đôi lần đối diện với những thất bại. Đây là thời điểm để bạn nhìn lại một quá trình dài để từ đó rút ra được bài học cần thiết cho bản thân. Hãy có niềm tin rằng thành quả sẽ đến nếu bạn kiên nhẫn và tích cực họa tập.

Lời kết

Tiền ảo vẫn luôn được xem là khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất đó là lý do ngày càng có nhiều người đổ xô vào thị trường này, nhưng dĩ nhiên không phải ai trong số đó cũng thành công. Dù là người đã có kinh nghiệm hay là các newbie thì viết nắm vững một số nguyên tắc trong quá trình đầu tư tiền ảo sẽ ít nhiều giúp bạn đảm bảo khoản đầu tư của mình là một lựa chọn an toàn. Hy vọng những chia sẻ cách đầu tư tiền ảo 2020 trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định thử sức với thị trường này. Hãy luôn lựa chọn cho mình một sàn tiền ảo tốt nhất để đầu tư hiện quả nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020 – Làm sao để đánh đâu thắng đó

COMMENTS