Home » Kiến thức » Đánh giá tổng quan về sàn Paxful – một trong các sàn giao dịch ngang hàng lớn nhất hiện nay

Đánh giá tổng quan về sàn Paxful – một trong các sàn giao dịch ngang hàng lớn nhất hiện nay

Sàn Paxful được biết đến là một trong những sàn giao dịch ngang hàng đứng trong top đầu trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Độ uy tín của sàn giao dịch này cũng được kiểm chứng với số lượng người dùng cao ngất ngưởng trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu đầu tư tiền ảo thì Paxful là cái tên không nên bỏ qua.

Độ uy tín của sàn Paxful

Thông tin chung

Paxful được thành lập vào năm 2015 bởi hai nhà phát triển phần mềm và doanh nhân giàu kinh nghiệm là Ray Youssef và Artur Schaback. Nền tảng cho phép người mua và người bán giao dịch ngang hàng trên thị trường. Paxful có đội ngũ hơn 200 nhân viên trên khắp thế giới như Hoa Kỳ, Philippines, Hồng Kông và Estonia. Paxful được tin cậy bởi hơn 3 triệu người dùng trên khắp thế giới và hơn 12000 nhà cung cấp đã đăng ký trên nền tảng này. Sàn Paxful được coi là eBay của thế giới tiền điện tử. 

Paxful.com là một nền tảng giao dịch tiền ảo ngang hàng cho phép người dùng mua và bán Bitcoin (BTC) thông qua 300 phương thức thanh toán trên khắp thế giới. Dựa trên số liệu thống kê chính thức có sẵn trên trang web của họ, thị trường có hơn 800.000 khách hàng hài lòng và hơn 12.000 nhà cung cấp đáng tin cậy. Người dùng đã mua hơn 950.000 Bitcoin kể từ khi nó tồn tại, tương đương 8 tỷ euro. Là một thị trường ngang hàng, Paxful cung cấp một quy trình đơn giản để mua Bitcoin một cách an toàn ngay lập tức. Người dùng có thể chỉ cần chọn phương thức thanh toán ưa thích và nhập số lượng Bitcoin mà họ muốn mua.

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh tiền điện tử, thì nơi này là một gợi ý thích hợp với bạn. Bạn không cần phải có kiến ​​thức nào về kỹ thuật để mua tiền điện tử vì giao diện của Paxful khá dễ sử dụng. An toàn và bảo mật là mối quan tâm lớn nhất đối với các nhà đầu tư, vì vậy nền tảng rất chú trọng vào việc này.

Nền tảng này chủ yếu được tạo cho các nhà đầu tư tiền điện tử mới hoặc chưa có kinh nghiệm để giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng và an toàn. Nó cung cấp giao diện người dùng đơn giản nhất mà không được cung cấp bởi bất kỳ sàn giao dịch hoặc nhà môi giới tiền điện tử nào khác có sẵn trên thị trường.

Khối lượng giao dịch

Paxful tuyên bố đã ghi nhận các giao dịch Bitcoin với 70 loại tiền tệ quốc gia khác nhau và 20 – 25 triệu USD giao dịch hàng tuần trong suốt năm 2019. Được biết, trong tương lai gần, khối lượng giao dịch của sàn tiền ảo này có thể vừa qua cả đối thủ của nó là LocalBitcoins

Dịch vụ của sàn giao dịch Paxful

Sàn tiền ảo uy tín Paxful cung cấp một số giao dịch cụ thể sau:

 • Ví tiền ảo: nơi bạn có thể nhận, lưu trữ, gửi hoặc chi tiêu bitcoin
 • Thị trường P2P: nơi gặp gỡ giữa người bán và người mua để giao dịch bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán. 
 • Dịch vụ nhà cung cấp: khi bạn tạo một ưu đãi trên thị trường để mua hoặc bán, bạn sẽ trở thành một nhà cung cấp
 • Dịch vụ kiosk: Đây có thể xem như một chương trình liên kết dành cho các nhà phát triển web. Bạn có thể chèn mã trên trang web của mình phản ánh thị trường Paxful. Khách hàng có thể mua bitcoin trên Paxful trực tiếp từ trang web của bạn.

Tiền tệ và phương thức thanh toán

Giao dịch Paxful chỉ được thực hiện với việc mua và bán Bitcoin. Tiền được chuyển trực tiếp đến người bán, Paxful không giữ tiền tệ fiat của người dùng. Tùy thuộc vào phương thức thanh toán và hình thức mà người bạn lựa chọn. Một số giao dịch có thể kết thúc ngay lập tức trong khi các giao dịch khác có thể mất nhiều thời gian hơn. Paxful mang đến cho người dùng cơ hội mua Bitcoin với hơn 300 phương thức thanh toán. 

hình thức thanh toán sàn Paxful

Paxful có hơn 300 hình thức thanh toán khác nhau

 • Chuyển khoản ngân hàng: SEPA, chuyển tiền trong nước (Vietcombank, Sacombank, Vietinbank…),…
 • Ví trực tuyến: Momo, ePay, Moca, Google Pay, mPayVN, Payoo, Viettel Pay, Paypal, ZaloPay, WebMoney, WeChat Pay, Alipay, CashU, GrabPay, Facebook Messenger Payment,….
 • Thẻ quà tặng: Amazon, iTunes, eBay, Google Play, AirBnB, App Store, Best Buy, Booking.com, Microsoft, Netflix, Nike, Starbucks,…
 • Thanh toán bằng tiền mặt: Séc, Western Union, MoneyGram, ATM Bitcoin,…
 • Thẻ tín dụng/ ghi nợ: MasterCard, Visa, American Express, Card.com Transfer,…
 • Tiền điện tử: BTC, ETH, BCH, XRP, LTC, USDT, XLM, …

Đánh giá ưu và khuyết điểm của sàn Paxful

Ưu điểm của Paxful

 • Hơn 300 phương thức thanh toán
 • Không có phí giao dịch cho người mua (xin lưu ý rằng mỗi người bán sẽ thêm một khoản phí vào đầu giá)
 • Người bán trả 0,5% đến 5% phí (tùy thuộc vào phương thức thanh toán)
 • An toàn hợp lý: giao dịch bằng ký quỹ. Tiền của bạn do Paxful giữ cho đến khi bạn nhận được BTC
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Ví Bitcoin an toàn miễn phí
 • Một trong những tính năng tốt nhất được cung cấp bởi Paxful là trò chuyện trực tiếp. Khi bạn mở giao dịch trên nền tảng này, bạn sẽ có thể trò chuyện với nhà cung cấp đang bán tiền cho bạn bằng cách trò chuyện trực tiếp.
 • Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu Bitmart đã ký kết hợp tác liên doanh với Paxful. Sự hợp tác này cho phép cả hai nền tảng nhanh chóng mở rộng quy mô và tăng tính thanh khoản. 

Nhược điểm

 • Phí giao dịch có thể cao
 • Có thể gặp các vấn đề lừa đảo thông qua các giao dịch P2P
 • Người dùng muốn tăng hạn mức giao dịch phải cung cấp thêm các thông tin

Phí giao dịch sàn Paxful

Các khoản phí do nền tảng tính phí thực sự hấp dẫn đối với những người mới mua bitcoin. Người mua không phải trả bất kỳ khoản nào cho các dịch vụ mà sàn đang cung cấp. Nhưng là một thị trường có thể được so sánh với eBay, vì vậy mọi người bán có thể tự đưa ra giá của họ.

Người bán bị tính phí bởi nền tảng, dựa trên phương thức thanh toán mà họ cung cấp. Đối với việc sử dụng Chuyển khoản Ngân hàng, họ phải trả một khoản phí 0,5% và đối với thẻ quà tặng, mức phí có thể lên đến 5%. Vì vậy, bạn phải lưu ý rằng người bán cần tính các chi phí này vào giá hiển thị, nếu không vô tình sẽ bán Bitcoin với mức lỗ.

Nếu bạn hỏi về phí rút tiền, thì nền tảng sẽ tính phí. Nếu bạn giao dịch với khối lượng lớn, thì nền tảng này là một điểm tuyệt vời cho bạn, vì bạn sẽ chỉ bị tính phí 0,0005 BTC cho việc rút bất kỳ số lượng Bitcoin nào. Paxful được biết đến với phí rút tiền thấp nhất. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, phí rút tiền thông thường trung bình là 0,0008 BTC, điều này làm cho sàn giao dịch trở thành một lựa chọn hấp dẫn để mua và rút Bitcoin với giá rẻ.

Lời kết

Nhìn chung, sàn Paxful là một trong các sàn giao dịch ngang hàng khá phù hợp với những người mới tham gia vào thị trường tiền ảo. Với giao diện thân thiện, dễ dàng, Paxful cam kết giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình đầu tư tiền ảo của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và cài đặt bảo mật sàn Paxful

COMMENTS