Home » Kiến thức » Sàn Huobi và những chỉ số đánh giá cụ thể bạn không nên bỏ qua

Sàn Huobi và những chỉ số đánh giá cụ thể bạn không nên bỏ qua

Sàn giao dịch Huobi là một “ông lớn” trong các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới bởi cả tuổi đời lẫn tuổi nghề. Tuy nhiên, việc nó được nhiều người biết đến không đồng nghĩa với việc người Việt Nam ai cũng hiểu hết về sàn giao dịch này. Vì thế, bài đánh giá tổng quan về sàn Huobi dưới đây sẽ rất cần thiết cho cả những người đã và chưa biết về Huobi.

Độ uy tín của sàn giao dịch Huobi là gì?

Cái tên Huobi từ lâu đã nổi tiếng trong thị trường tiền ảo bới nó được xem là một trong những sàn giao dịch đại diện  tiền điện tử lớn nhất đến từ Trung Quốc. Trụ sở của Huobi được đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Vào tháng 9 năm 2013, Huobi chính thức đưa vào hoạt động bởi nhà sáng lập Loen Li. Ban đầu công ty chỉ chú trọng vào hoạt động ở thị trường Trung Quốc. Sau một thời gian chỉ giới hạn ở thị trường nội địa, Huobi chính thức phát xâm nhập vào thị trường quốc tế toàn cầu và trở thành một trong ba sàn trao đổi kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

sàn huobi ở các quốc gia

Số lượng các quốc gia mà Huobi đã có mặt

Nền tảng Huobi hoạt động dựa trên một blockchain được thiết lập bao gồm hai tính năng khai thác mỏ và phần mềm có liên quan đến cryptocurrency. Bằng cách hoạt động dựa trên cơ chế hướng tới một sàn giao dịch toàn cầu thông qua việc tạo ra các nền tảng giao dịch peer-to-peer, Huobi nghiễm nhiên tránh các quy định chặt chẽ áp đặt từ chính phủ mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu đầu tư từ thị trường trong nước.

Khối lượng giao dịch

Huobi.com đã từng có thời điểm là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất với khối lượng giao dịch chiếm 50% tổng khối lượng trên toàn thị trường. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Huobi đã phải nhường vị trí đó bởi sự lớn mạnh của những sàn giao dịch khác. Theo đó, số liệu thống kê về khối lượng giao dịch 24h của Huobi hiện nay đạt 982.5 triệu USD, xếp vị thứ 26 trong hơn 300 sàn được niêm yết tại coinmarketcap.com

Về mặt pháp lý

Tương tự với các sàn giao dịch khác, về mặt pháp lý, Huobi vẫn chưa được cấp phép bởi bất kỳ cơ quan quản lý uy tín nào cả. Tuy nhiên, việc chấp nhận tiền ảo hay không vẫn còn đang tranh cãi chứ chưa có một bộ luật chính xác lá cấm hoàn toàn. Vì thế, các nhà đầu tư hiện tại nên xem vấn đề pháp lý chỉ đóng vai trò tương đối trong việc đánh giá một sàn tiền ảo nào đó.

Huobi có đồng token hay không?

Việc các sàn giao dịch tạo ra đồng coin của riêng mình là điều không còn xa lạ. Và Huobi cũng làm điều tương tự với Huobi Token (ký hiệu là HT). Đồng coin này được cho lên sàn ngày 23/1/2018. HT được phát hành với số lượng khoảng 500 triệu coin. Có khoảng 300 triệu (60%) coin Huobi Token được cấp cho người dùng còn 40% token còn lại được giữ lại cho các hoạt động của nền tảng Huobi Pro, các dịch vụ và ưu đãi hoặc những phần thưởng khác không được công bố. Hiện tại, Token Huobi sẽ không được bán trực tiếp mà được xem như quà tặng khách hàng khi mua các gói điểm của Huobi. Huobi Token được tạo ra dựa trên  nền tảng Ethereum ERC 2.0. Token Huobi sẽ được dùng trong sàn giao dịch Huobi, hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau.

đánh giá sàn huobi

Đồng coin riêng của sàn có tên là Huobi Token

Hệ sinh thái của sàn Huobi

Mục tiêu của Huobi không chỉ dừng lại ở một sàn giao dịch duy nhất mà muốn mở rộng một hệ sinh thái Blockchain hoàn chỉnh. Điều này là lý do khiến các công ty con của Huobi ra đời ngày một nhiều với những mục đích khác nhau.

 • Huobi labs được thành lập giữa năm 2018 với mục đích hỗ trợ sự phát triển của các dự án blockchain đang trong giai đoạn khởi tạo.
 • Huobi Capital: vẫn tập trung vào Blockchain nhưng đây là một quỹ đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp này.
 • Huobi Mining Pool: đúng như cái tên của nó, công ty con này được tạo ra với mục đích vận hành bể khai thác.
 • Huobi pro là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nằm trong top 5 các sàn giao dịch được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại.
 • HADAX là một chi nhánh nhỏ của Huobi.pro, sàn giao dịch kỹ thuật số tự động này sinh ra để dành cho các trader chuyên nghiệp.
 • Huobi OTC  ra mắt vào tháng 11/2017, đây là nơi cung cấp dịch vụ cho các trader muốn ẩn danh chuyển số lượng lớn tiền ảo.
 • Hệ sinh thái của Huobi còn sở hữu Huobi China và Huobi Academy, 2 bộ phận quan trọng tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ Blockchain.

Phí giao dịch trên Huobi

Đối với giao dịch USD

Phí giao dịch : 0.1% trên tổng số tiền giao dịch

Lệ phí được ước tính với khối lượng giao dịch trong 30 ngày như sau

– Dưới 50 BTC : 0.2%

– Trên 50 BTC : 0.18%

– Trên 200 BTC : 0.16%

– Trên 600 BTC : 0.14%

– Trên 1500 BTC : 0.12%

– Trên 5000 BTC : 0.1%

– Trên 10.000 BTC : 0.08%

Nạp tiền bằng USD, phí sẽ được tính như sau :

– Chuyển khoản quốc tế : 1% / tổng số tiền nạp 

– OKPAY : 1.5% / tổng số tiền nạp

Rút tiền USD, phí được tính như sau :

– Chuyển khoản quốc tế : 1%/ tổng số tiền

– OKPAY : 0.5% / tổng số tiền rút

Đối với giao dịch CNY (Nhân dân tệ)

Phí giao dịch : 0.2%/tổng số giao dịch

Nếu nạp bằng CNY bạn sẽ không phải trả phí, và phí rút CNY sẽ được tính như sau :

– VIP 0 (0 điểm) : 0.5%

– VIP 1 (10 ngàn điểm) : 0.45%

– VIP 2 (100 ngàn điểm) : 0.4%

– VIP 3 (300 ngàn điểm) : 0.38%

– VIP 4 (500 ngàn điểm) : 0.35%

– VIP 5 (1 triệu điểm) : 0.3%

– VIP 6 (Dịch vụ thanh toán) : 0.3%

Với các đồng tiền số, lệ phí sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng. Đặc biệt nếu bạn sử dụng Huobi Token thì mỗi khoản phí này được giảm một nửa. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký với tư cách thành viên VIP để được giảm các khoản phí tương tự lên đến 65%.

sàn huobi

Các gói điểm thưởng sẽ giúp bạn giảm chi phí giao dịch

Phí mua bán (trade) trên Huobi Pro

Phí trade trên sàn Huobi cố định sẽ là 0.2% kể cả giao dịch mua và bán. Bạn có thể mua token của Huobi để nâng cấp lên tư cách thành viên VIP, khi đó mức phí phải chi trả sẽ được giảm xuống. Nếu sàn Binance không cần phải mua token nhưng vẫn giảm giá nếu tăng khối lượng giao dịch thì sàn tiền ảo uy tín Huobi lại đi ngược lại. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa hai sàn giao dịch này. Huobi có 5 level dành cho VIP bắt đầu từ 1 – 5. Phí giao dịch của mỗi cấp bậc sẽ khác nhau nhưng đổi lại bạn phải mua số lượng token theo yêu cầu.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Huobi

Mỗi sàn giao dịch đều có những ưu và nhược điểm riêng trong qáu trình giao dịch. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về các đặc điểm này trên sàn Huobi

Ưu điểm của sàn Huobi

 • Khối lượng giao dịch lớn: Với sự phổ biến cùng vị trí top 3 các sàn giao dịch lớn nhất Thế giới. Không có gì ngạc nhiên nếu Huobi có khối lượng giao dịch lớn. Đây là một trong những thông số quan trọng để đánh giá một sàn giao dịch uy tín và tiềm năng.
 • Phí giao dịch thấp: Huobi thu phí giao dịch cho cả hai hoạt động mua và bán là 0.2%. Chi phí này có thể thấp hơn nữa nếu bạn trở thành thành viên VIP.
đánh giá sàn tiền ảo huobi

5 cấp độ của thành viên VIP trên sàn Huobi

 • Có coin sàn riêng: Không nhiều sàn tiền ảo có đồng coin riêng của mình, nhưng Huobi đã làm được điều đó. Giá trị hiện tại của Huobi Token chỉ kém cạnh đồng coin của sàn Binance. Nhiều dự đoán trong tương lai đồng coin của Huobi sẽ có sự tăng trưởng nhanh bởi giá trị của nó bây giờ khá thấp.
 • Tốc độ giao dịch cực nhanh: Sẽ không ngoa khi nói tốc độ giao dịch của Huobi không kém cạnh Binance là bao. Hầu hết các nhà đầu tư từng giao dịch trên sàn này đều cho rằng thời gian diễn ra nhanh chóng và tức thời.
 • Hỗ trợ nhiều Altcoin: Gần như mọi đồng coin đều có mặt trên sàn tiền ảo tốt nhất này. Vì thế bạn có thể tha hồ lựa chọn đầu tư các đồng coin mà mình cảm thấy tiềm năng.
 • Tính bảo mật tốt: Nền tảng hoạt động của Huobi được xây dựng nhờ các công nghệ tiên tiến chống DDOS nên tính bảo mật được đảm bảo tuyệt đối. Được biết, hầu hết các tài sản kỹ thuật số của khách hàng trên Huobi đều được dự trữ ở các ví ngoại tuyến.
 • Nền tảng trade đa dạng: Tính ưu việt và tiện lợi mà Huobi mang lại là bạn có thể trade coin trên nhiều nền tảng khác nhau như IOS, Android, MAC, Windows,…
 • Dịch vụ hỗ trợ tốt: Hầu hết các chi nhánh của Huobi trên toàn cầu đều có các đội ngũ hỗ trợ riêng. Mỗi quốc gia mà Huobi tham gia đều có dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

Nhược điểm của sàn Huobi

 • Huobi đang chưa được lòng các trader ẩn danh vì chỉ phép các tài khoản chưa làm KYC (xác minh danh tính) rút tiền với số lượng khá thấp. Mặc dù điều này đôi khi đảm bảo tính an toàn của sàn giao dịch trước nguy cơ rửa tiền nhưng vô tính khiến cho khối lượng giao dịch của Huobi bị sụt giảm.
 • Tuy nhiên, Huobi hiện chưa cho phép giao dịch các đồng coin nằm trong top 50, nhược điểm này khiến cho thị trường của sàn này bị hẹp đi so với các sàn đối thủ. Tiềm năng của các đồng coin đều tương đương nhau nên việc cho phép càng nhiều đồng coin lên sàn là điều cần thiết cho sự phát triển của tiền điện tử trong tương lai.

Một số câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn Huobi

Vì sao lại chọn Huobi OTC?

Không cần KYC nếu giao dịch dưới 1.000 USD. Có thể tùy chọn thanh toán. Giao dịch nhanh chóng và an toàn.

Tài khoản có hỗ trợ rút tiền mặt không?

Hiện tại tài khoản hợp đồng trên Huobi không hỗ trợ việc rút tiền mặt. bạn có thể chuyển tài sản qua tài khoản Exchange.

Tại sao phải đặt giới hạn cho giá cũng như số lượng lệnh?

Để bảo vệ người dùng và tránh các rủi ro, Huobi sử dụng một số biện pháp như hạn chế giá và số lượng lệnh. Nếu đạt đến giới hạn, bạn chỉ có thể đóng vị trí mà không được thể thực hiện các thao tác khác.

Mục đích của quỹ bảo hiểm quản lý rủi ro?

Quỹ bảo hiểm quản lý rủi ro được dùng để chi trả cho các tổn thất xã hội hoặc để giải quyết các sự cố trong giao dịch hợp đồng. Khi quỹ bảo hiểm không có đủ vốn để chi trả số tiền lỗ cho hệ thống cảnh báo ký quỹ thì cơ chế thu hồi lợi nhuận sẽ được kích hoạt.

Lời kết

Sàn Huobi được biết đến là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới với trụ sở hoạt động trên rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Huobi đang có những mục tiêu vươn tầm thế giới thay vì chỉ tập trung hoạt động ở các thị trường châu Á. Bạn có thể quyết định lựa chọn hoặc không sau khi đọc bài đánh giá trên. Tuy nhiên, dù có là Huobi hay một sàn giao dịch nào khác thì bạn cũng nên đặt chất lượng lên hàng đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và cài đặt bảo mật sàn Huobi

COMMENTS