Home » Đánh giá sàn FatBTC | Fatbtc Review

Đánh giá sàn FatBTC | Fatbtc Review

Sàn FatBTC là một sàn giao dịch tập trung được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2014 và là một trong nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở Hồng Kông. Có rất nhiều sàn giao dịch đến từ Hồng Kông đưa nơi đây trở thành thánh địa của các sàn giao dịch tiền ảo. Một danh sách lớn, các đối thủ cạnh tranh với sàn giao dịch này trên sân nhà của nó bao gồm Binance, Bit-Z và KuCoin. FatBTC cung cấp các thị trường BTC, ETH, USD cũng như FAT, mã thông báo gốc của nền tảng này.

images

Đánh giá tổng thể

7.0/10

 • Trụ sở chính
  Hong Kong
 • Hình thức nạp tiền
  + 65 đồng coin
 • Sản phẩm giao dịch
  BTC, DASH, ETH, LTC, NEO, XRP + 65 cặp coin
 • Phí
  0.1%
 • Đòn bẩy
 • Nền tảng giao dịch
  Website, IOS App, Android App


Ưu điểm

 • + Nhiều loại altcoin được chấp nhận
 • + Phí cạnh tranh
 • + Không có phí đặt cọc
 • + Có coin riêng
 • + Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Nhược điểm

 • - Phí rút tiền cao
 • - Không có giao dịch ký quỹ hoặc đòn bẩy
 • - Nền tảng giao dịch không tiên tiến

Đánh giá tổng thể

7.0/10

465.783 lượt bình chọn


Giao diện website sàn FatBTC

Các sàn giao dịch khác nhau có quan điểm giao dịch khác nhau. Và không có đánh giá “tổng quan này là tốt nhất”. Bạn nên tự mình xác định xem giao dịch nào phù hợp với bạn nhất. Điểm chung của các chế độ xem là chúng đều hiển thị sổ đặt hàng hoặc ít nhất là một phần của sổ đặt hàng, biểu đồ giá của tiền điện tử đã chọn và lịch sử đặt hàng. Họ thường cũng có hộp mua và bán. Trước khi bạn chọn một sàn giao dịch, hãy thử xem quan điểm giao dịch để bạn có thể thấy rằng nó phù hợp với bạn. Dưới đây là hình ảnh giao dịch tại FatBTC:

Giao diện sàn FatBTC

Giao diện sàn FatBTC


Mức độ uy tín sàn FatBTC

Mức độ uy tín sàn FatBTC

Mức độ uy tín sàn FatBTC

Tổng quan về sàn FatBTC

FatBTC là một trong nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở Hồng Kông. Có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo từ Hồng Kông, từ đó nơi đây được xem là thánh địa của các sàn giao dịch tiền ảo. Một danh sách lớn,  các đối thủ cạnh tranh với sàn giao dịch này trên sân nhà của nó bao gồm Binance, Bit-Z và KuCoin. Sàn giao dịch FatBTC cung cấp giao diện người dùng bằng nhiều ngôn ngữ: tiếng Trung, tiếng Trung (giản thể), tiếng Anh Español, tiếng Việt, tiếng Nga, Bồ Đào Nha… Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ từ góc trên bên phải của trang web của sàn giao dịch.

Nền tảng này cũng có sẵn để sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng xuống thiết bị iOS hoặc thiết bị Android của bạn và sau đó bắt đầu giao dịch. Sàn giao dịch được ngân hàng địa phương chấp nhận gửi/rút tiền vì vậy có thể thấy sàn tiền ảo này có mức độ uy tín như thế nào.

Khối lượng giao dịch

Hiện tại khối lượng giao dịch của FatBTC đang đứng thứ 227 trên CoinmarketCap với $116,502,183 USD tăng 4,69% trong vòng 24h tại thời điểm viết bài. Chưa kể FatBTC đã từng nằm trong Top 20 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu nên FatBTC có tính thoanh khoản khá cao.

Bảo mật sàn FatBTC

Sàn giao dịch FatBTC được ngân hàng chấp nhận gửi và rút tiền từ sàn giao dịch, điều này chứng tỏ chức năng bảo mật của sàn giao dịch rất tốt. Vì nếu không, cả khách hàng và ngân hàng đều phải gánh nhiều rủi ro. Sàn FatBTC sử dụng các phương thức bảo mật tốt nhất hiện nay như công nghệ mã hóa SSL, bảo mật đa chữ ký, xác thực 2FA.

Các cặp tiền điện tử được hỗ trợ

Sàn giao dịch Fatbtc hỗ trợ rất nhiều đồng tiền khác nhau, tại thời điểm viết bài này, sàn giao dịch Fatbtc hỗ trợ 65 đồng tiền khác nhau bao gồm: BTC, ETH, BCH, LTC, XRP, EOS, DOGE và một số các đồng ít được biết đến hơn. Với 5 thị trường giao dịch:

Đánh giá các tính năng 

 • Fast & Flexible Listing Scheme (Lược đồ niêm yết): Đối với các dự án cần được liệt kê, FatBTC luôn là lựa chọn tốt nhất. FatBTC cung cấp dịch vụ niêm yết nhanh chóng cho các dự án. Đối với các dự án ERC, chỉ mất 2 ngày làm việc để được liệt kê. Đối với các dự án khác, khung thời gian để liệt kê một đồng tiền phức tạp là khoảng 7 ngày làm việc.
 • FatCloud: FatBTC đã ra mắt FatCloud chương trình đối tác mở trao đổi tài sản kỹ thuật số để giúp các đối tác xây dựng sàn giao dịch của họ. Đó là một hệ thống SaaS trao đổi hiệu suất cao. Trở thành đối tác của FatBTC, bạn có thể mở sàn giao dịch của riêng mình trong 3 ngày mà không cần đội ngũ kỹ thuật và chi phí.
 • Lowest Fees (Phí thấp nhất): FatBTC tính phí thấp nhất trong gần như toàn bộ ngành trao đổi. Tiền gửi là miễn phí, FatBTC không tính phí đặt cọc. Phí giao dịch là 0,2%. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng được GIẢM GIÁ 50% bằng cách bật nút trừ phí giao dịch với FAT. Fatcoin là mã thông báo trao đổi của họ.
 • Hỗ trợ: FatBTC cung cấp hỗ trợ suốt ngày đêm trên Trang web, Telegram, Twitter, Reddit, WeChat và các nền tảng khác.
 • API bảo mật: FatBTC cung cấp cả API Websocket và API chuyển trạng thái đại diện (REST) ​​mà bạn có thể dễ dàng truy cập thông qua các yêu cầu HTTPS.

FAT Coin

FAT Coin (ký hiệu: FAT) là một đồng token riêng được sàn FatBTC phát hành, FAT token được sử dụng với mục đích giảm phí giao dịch cho người dùng và hỗ trợ phát triển hệ thống FatBTC. Hiện tại, FAT đã được niêm yết để giao dịch trên sàn FatBTC và FatBTC cũng đã mở hẳn một thị trường giao dịch riêng cho đồng FAT. Giá giao dịch hiện tại của FAT là $0.05192 với tổng vốn hóa thị trường là $6,212,704.


Hoạt động giao dịch sàn FatBTC

Phí giao dịch trên FatBTC

Sàn giao dịch cụ thể này tính phí trên cơ sở cố định. Điều này có nghĩa là họ không có các khoản phí khác nhau cho người mua hay người bán. Cả hai bên trong giao dịch cần phải trả phí như nhau. Phí cố định của FatBTC là 0,20%, thấp hơn một chút so với mức trung bình toàn cầu. Tuy nhiên, so với các đối tác nội địa Hồng Kông, 0,20% thực sự cao hơn một chút so với mức trung bình của ngành. Điều này là do các sàn giao dịch ở Hồng Kông thường tính phí giao dịch thấp hơn các sàn giao dịch từ các quốc gia khác. Ngoài ra để giảm phí giao dịch bạn có thể thanh toán bằng đồng coin riêng FAT của sàn, tức là nhà giao dịch chỉ phải trả 0,1% cho mỗi lần giao dịch được thanh toán bằng FAT.

Phí giao dịch trên sàn FatBTC

Phí giao dịch trên sàn FatBTC

Bên cạnh đó, FatBTC đã thông báo rằng họ đang triển khai chương trình 0 phí giao dịch cho người dùng VIP, nếu:

 • Khối lượng giao dịch của bạn trong 30 ngày qua không ít hơn 100 BTC. Trạng thái VIP của bạn sẽ được xem xét và điều chỉnh tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của bạn trên FatBTC theo yêu cầu VIP hàng tháng.
 • Bạn cam kết khối lượng giao dịch trung bình không dưới 100 BTC trong 30 ngày tới. Trạng thái VIP của bạn sẽ được xem xét và điều chỉnh tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trung bình của bạn trên FatBTC theo yêu cầu VIP hàng tuần.
 • Bạn có thể cung cấp mức giao dịch tương ứng và khối lượng giao dịch trong 30 ngày trên các sàn giao dịch cạnh tranh. Trạng thái VIP của bạn sẽ được xem xét và điều chỉnh tùy thuộc vào khối lượng giao dịch thực tế của bạn trên FatBTC theo yêu cầu VIP hàng tháng.

Phí nạp/rút tiền từ FatBTC

Nhiều sàn giao dịch có phí giao dịch cạnh tranh nhưng sau đó sẽ khiến bạn gặp khó khăn với phí rút tiền của họ. Giả sử bạn đã đạt được mục tiêu đầu tư của mình và bạn đang muốn thanh toán bằng Bitcoin trong đời thực. Để làm như vậy, bạn cần phải rút tiền. Và khi làm như vậy, sàn giao dịch có thể bù đắp cho phí giao dịch thấp của mình bằng cách tính phí rút tiền cao cho bạn khi bạn đi được nửa đường.

FatBTC không hẳn là đưa ra mức phí rút cao như vậy. Họ tính phí rút tiền là 0,0007 BTC khi bạn rút BTC. Con số này thấp hơn một chút so với mức trung bình toàn cầu của ngành là 0,000812 BTC. FatBTC cũng không tính bất kỳ khoản phí gửi tiền nào đối với tiền gửi tiền điện tử. Xem thêm bảng phí rút cụ thể ở hình ảnh bên dưới:

Phí nạp/rút trên sàn FatBTC

Phí nạp/rút trên sàn FatBTC


Nạp tiền và rút tiền sàn FatBTC

Nạp/rút trên sàn FatBTC

Nạp/rút trên sàn FatBTC

FatBTC hiện tại chỉ chấp nhận nạp các đồng tiền ảo, tuy nhiên về số lượng tối thiểu cho mỗi lần nạp/rút thì không thấy được đề cập. Nếu có cập nhật chúng tôi sẽ bổ sung sau. Chỉ lưu ý rằng đó là khi nạp/rút tiền bạn cần nhập chính xác địa chỉ ví cần nạp/rút, một số đồng coin còn yêu cầu phải nhập Tag. Vì vậy hãy cẩn thận trong việc nhập địa chỉ ví. Thời gian xác nhận cho mỗi giao dịch nạp/rút là khoảng từ 20-30 phút. Hãy để ý khi nào trạng thái giao dịch chuyển từ đang xử lý qua hoàn thành, tức là giao dịch của bạn đã thành công.


Nền tảng giao dịch sàn FatBTC

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch

Các nền tảng giao dịch của sàn: Các nền tảng cơ bản mà FatBTC sử dụng là Website, Andoird, iOS đây đều là những nền tảng phổ biến và quen thuộc với người dùng.

Giao diện giao dịch trên FatBTC

Nền tảng giao dịch của Fatbtc được coi là khá xấu và không thân thiện, với các thông số kỹ thuật hơi lộn xộn. Điều này ít nhiều tạo ra sự khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên các sàn giao dịch khác nhau có quan điểm giao dịch khác nhau. Và không có đánh giá “tổng quan này là tốt nhất”. Bạn nên tự mình xác định xem giao dịch nào phù hợp với bạn nhất. Điểm chung của các chế độ xem là chúng đều hiển thị sổ đặt hàng hoặc ít nhất là một phần của sổ đặt hàng, biểu đồ giá của tiền điện tử đã chọn và lịch sử đặt hàng. Họ thường cũng có hộp mua và bán. Trước khi bạn chọn một sàn giao dịch, hãy thử xem quan điểm giao dịch để bạn có thể thấy rằng nó phù hợp với bạn. Dưới đây là hình ảnh giao dịch tại FatBTC:

Ứng dụng FatBTC

FatBTC cung cấp một ứng dụng di động miễn phí cho cả Android và iOS. Ứng dụng FatBTC này dành riêng để giao dịch trên FatBTC và các tính năng khác khi đang di chuyển. Giúp cho các nhà giao dịch có dễ giao dịch mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet. Để tải app FatBTC các bạn có thể truy cập vào các cửa hàng trên di động của mình hoặc quét mã QR có sẵn trên website của FatBTC.


Hỗ trợ khách hàng sàn FatBTC

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng

Ngôn ngữ hỗ trợ: Hiện tại FatBTC hỗ trợ ngôn ngữ cho11 quốc gia khác nhau là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt, Indonesia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Nga, HongKong, Ả Rập,

Các hình thức hỗ trợ khách hàng: Sàn Fatbtc hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua nhiều kênh khác nhau như email, ticket hoặc qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Telegram. 


imagesKết luận

Giao diện

6/10

Phí giao dịch

9/10

Bảo mật

6/10

Rút tiền

7/10

Hỗ trợ

/10

8

Đánh giá chung
5.6

Với mục đích giữ cho người dùng và tài sản của họ an toàn FatBTC Exchange đã cung cấp một số dịch vụ tuyệt vời. Nó còn hỗ trợ giao dịch fiat và trở thành một trong các sàn giao dịch an toàn tốt nhất chấp nhận giao dịch fiat, ngoài ra còn cung cấp cả mã thông báo riêng của chính nó. FatBTC sở hữu hơn 95% tài sản kỹ thuật số được lưu trữ an toàn trong ví lạnh đa chữ ký. Nói chung, đây là một sàn giao dịch tuyệt vời với nhiều năm kinh nghiệm và không có sự cố liên quan đên bảo mật nào làm hỏng danh tiếng của nó.

Xem thêm: Thông tin đánh giá sàn CryptoRocket mới nhất 2021 dành cho các trader