Home » Kiến thức » Sàn eToro là gì? Tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo eToro

Sàn eToro là gì? Tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo eToro

Sàn eToro là một trong những sàn giao dịch nổi tiếng và lâu đời nhất trong thị trường tiền ảo. Với nền tảng giao dịch vô cùng độc đáo, sàn nhận được nhiều sự quan tâm và nhiều câu hỏi được đặt ra bởi các nhà đầu tư. Cho nên bài viết hôm nay tôi sẽ giới thiệu tổng quan về sàn eToro để cho các nhà đầu tư mới tham gia hiểu rõ về sàn này.

Sàn eToro là gì?

Sàn eToro là sàn tiền ảo tốt nhất được thành lập vào năm 2006 bởi 2 anh em Yoni Assia và Ronen cùng đối tác David Ring với tên gọi RetailFX. eToro là nền tảng cung cấp các giao dịch kinh doanh và đầu tư tài chính phù hợp với tất cả mọi người trên toàn thế giới.

sàn etoro

Sàn eToro là gì?

Sàn eToro được xem là một trong những sàn giao dịch đầu tiên chấp nhận các giao dịch như: Bitcoin, Ethereum, web tài chính cũng như là mạng đi đầu trong việc cho phép Copy Trade…Với lịch sử phát triển lâu đời, sàn eToro không chỉ thành công trong việc xây dựng 1 sàn giao dịch CFD, giao dịch tiền ảo, giao dịch chứng khoán mà đây còn được xem như là 1 nhà môi giới uy tín, 1 nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu trên thế giới.

Ưu và nhược điểm của sàn eToro

Ưu điểm

 • Giao diện của sàn eToro.com cực kỳ thân thiện với người dùng, đặc biệt là rất dễ sử dụng với cả người mới tham gia vào thị trường tiền ảo, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu.
 • Biểu đồ của sàn đẹp và chuyên nghiệp.
 • Người dùng không cần phải cài đặt và sử dụng các phần mềm giao dịch phức tạp.
 • Hỗ trợ rất nhiều kênh đầu tư khác nhau
 • Người dùng có thể dễ dàng quản lý tổng tài sản của mình gồm tiền mặt, các mục đầu tư, lãi, lỗ…nhờ vào hệ thống theo dõi, tính toán, báo cáo vô cùng trực quan và dễ hiểu và tất cả sẽ được cập nhật mỗi ngày.
 • Ngoài ra hệ thống đòn bẩy của sàn vô cùng linh hoạt cho phép người dùng gia tăng lợi nhuận một cách dễ dàng, bên cạnh đó không như một số sàn khác, sàn eToro cho phép các nhà đầu tư được tự chọn đòn bẩy cho từng giao dịch chứ không cần phải sử dụng đòn bẩy cố định khi mở tài khoản.
 • Ngay khi bạn đặt lệnh giao dịch thì hệ thống chặn lỗ, chốt lời tự động để hạn chế rủi ro.
 • Người dùng có thể học hỏi và trao đổi với những thành viên khác khi sàn công khai giao dịch và kết quả của tất cả các thành viên trên mạng xã hội.
 • Người dùng sẽ được giao dịch miễn phí trên các tài khoản Demo eToro, có thể tự luyện tập thực hành các giao dịch trên sàn mà cho đến khi thành thạo để đảm bảo lợi nhuận cao khi được hỗ trợ 10.000 USD. 
 • Sàn eToro hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho nhóm khách hàng quốc tế của mình bằng: Thẻ tín dụng (VISA, MasterCard, Diners), Ví điện tử (PayPal, Skrill, Neteller, China UnionPay, WebMoney, Yandex), Chuyển khoản ngân hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng tốt, người dùng có thể liên hệ qua các kênh chăm sóc như: Email, điện thoại và hệ thống Support ticket. Hiện tại sàn eToro đã có đối tác hỗ trợ chăm sóc khách hàng tại Việt Nam.
 • Hiện eToro đã có hơn 200 công cụ khác nhau để giao dịch cho nên có thể thấy phạm vi giao dịch của sàn là cực kỳ rộng.
 • Để mở một tài khoản giao dịch thực với eToro bạn chỉ cần nạp tiền ký quỹ tối thiểu là 100 USD.
 • Sàn eToro cũng cung cấp quyền truy cập trực tiếp đến một số đồng tiền ảo, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash điều này đã giúp mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

Nhược điểm

 • Chưa có nhiều lựa chọn tài sản giao dịch để phù hợp với các nhà đầu tư với những cấp độ kinh nghiệm khác nhau.
 • Sàn có tỷ lệ đòn bẩy tối đa thấp chỉ 1:400.
 • Ngoài ra sàn còn không hỗ trợ nền tảng Metatrader như MT4, MT5. Được biết đây là những nền tảng phổ biến được các trader trên thế giới sử dụng với tính năng chuyên biệt dành riêng cho giao dịch forex.
 • Phí rút tiền cao lên đến $25 cho mỗi lần rút.
sàn etoro là gì?

Ưu và nhược điểm của sàn eToro

Đánh giá sàn eToro

Độ an toàn của tiền trong tài khoản: 4/5

Sàn giao dịch eToro là nhà môi giới được xếp hạng thế giới với danh tiếng tốt về độ bền, an toàn và bảo mật.

Tính bền vững: 4/5

eToro được xếp hạng là nhà môi giới có bền vững hạng nhất cách đây ba đến bốn năm nhưng bây giờ sàn tiền ảo uy tín eToro không còn được ưa chuộng như trước đây. Nếu trước đây eToro được đánh giá là 5 sao thì nay đã giảm rõ rệt. Nếu không có những thay đổi, người ta dự đoán rằng điểm số sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

Rút tiền gửi: 2/5

eToro không có nhiều kênh rút tiền như các sàn giao dịch khác, số tiền gửi thấp nhưng phí gửi tiền cao hơn các nơi khác. Điều quan trọng là việc rút tiền mất nhiều thời gian hơn các nhà môi giới khác nên chỉ được 2 trên 5 sao.

Số lượng tiền tệ được giao dịch: 4/5

Có nhiều loại tiền tệ có sẵn cho các nhà giao dịch để giao dịch từ các cặp phổ biến như EUR/USD, EUR/GBP, XAU/USD và nhiều loại tiền khác. Ngoài ra còn có các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc Litecoin (LTC) để các nhà đầu tư tự do giao dịch.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: 1/5

eToro.com chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt hoặc ngôn ngữ tiếng Việt trên website.

Đòn bẩy: 3/5

Đòn bẩy cao chắc chắn không phải là một lợi thế, nhưng có nhiều đòn bẩy để lựa chọn là một lợi thế.

Spread: 3/5

eToro là một trong những nhà môi giới trên thị trường ngoại hối với tỷ giá hối đoái khá cao so với các nhà môi giới khác.

Hệ thống giao dịch phần mềm MetaTrader 4: 2/5

eToro không thể được giao dịch trên nền tảng MT4, nhưng các nhà đầu tư có thể giao dịch trên trang web eToro. Nếu nhà đầu tư đã quen với việc nghiên cứu về MT4, họ sẽ cho 0 điểm.

Các loại tài khoản: 2/5

eToro có hai loại tài khoản: Tài khoản Cơ bản với ít nhất 50 đô la và Tài khoản Cao cấp với ít nhất 20.000 đô la. Không có quá nhiều lựa chọn.

Hoạt động của nhà môi giới: 1/5

Broker eToro không tập trung làm thị trường ở Việt Nam nên không có hoạt động ở đây (các nước khác cũng vậy).

Đánh giá tổng quan về sàn eToro

Đánh giá tổng quan về sàn eToro

Phí giao dịch trên sàn giao dịch eToro

Khi giao dịch eToro, rất nhiều nhà giao dịch thường sử dụng chế độ đòn bẩy. Với phương pháp này, bạn có thể giữ các lệnh miễn phí qua đêm không chỉ với tiền tệ Bitcoin mà còn cả các chứng khoán và ETF thực không phải CFD với vị thế Mua. eToro chỉ tính phí hoán đổi (swaps) cho các sản phẩm CFD có đòn bẩy hoặc cho các lệnh Bán. Như vậy, nếu bạn giao dịch cổ phiếu trên sàn này bạn sẽ được hưởng những ưu đãi lớn. Đây là một điểm cộng lớn vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối, phái sinh khác đều có phí cao, nhưng ở eToro thì hầu như miễn phí, đặc biệt là khi bạn đặt lệnh Mua.

phí giao dịch sàn eToro

Mức phí cho từng loiaj coin trên sàn giao dịch này.

Thị trường giao dịch trên sàn eToro

Chỉ cần một tài khoản là người dùng sẽ có thể tham gia vào các thị trường sau:

 • Thị trường chứng khoán (Stocks), gồm các sàn: London, Paris, Madrid, Milan, New York Tech, NYSE, Frankfurt.
 • Thị trường chỉ số chứng khoán (Indices): UK100, JPN225, DJ30, NASDAQ 100, …
 • Thị trường nguyên liệu (Commodity): Vàng, bạc, dầu mỏ…
 • Thị trường tiền tệ (Currency): CAD, RUB, JPY, USD, EURO, Bitcoin, …
 • Thị trường Quỹ ETF.

Lời kết

Sàn eToro là sàn giao dịch tiền ảo uy tín, là nhà môi giới được cấp phép và quản lý bởi những tổ chức hàng đầu trên thế giới. Với những tính năng ngày càng hiện đại và tiện lợi của mình, sàn eToro đang dần trở thành một trong những mạng lưới đầu tư xã hội lớn nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về sàn eToro, và chúc bạn sẽ có những cơ hội đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác minh danh tính và bảo mật trên sàn eToro

COMMENTS