Home » Kiến thức » Đánh giá tổng quan về các thông số giao dịch của sàn Bybit

Đánh giá tổng quan về các thông số giao dịch của sàn Bybit

Bybit được biết đến là một trong những sàn giao dịch non trẻ nhưng phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng sàn Bybit đã thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia giao dịch. Vậy điều gì khiến cho sàn giao dịch này được ưa chuộng đến thế, câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài đánh giá cụ thể bên dưới.

Độ uy tín của sàn Bybit

Độ uy tín của một sẽ được đnahs giá qua các thông số quan trọng như khối lượng giao dịch, thông tin về lịch sử và phát triển cũng như các vấn đề pháp lý xung quanh.

Thông tin chung

Bybit.com là một sàn giao dịch tiền điện tử đến từ Quần đảo Virgin thuộc Anh, hiện nay sàn tiền ảo uy tín này đã có trụ sở chính tại Singapore cùng với hai chi nhánh khác tại Hongkong và Đài Loan. Bybit được biết đến là sàn giao dịch Peer to Peer (P2P), tập trung chủ yếu vào lĩnh vực margin/đòn bẩy trong giao dịch tiền điện tử. Mặc dù chỉ mới thành lập hồi tháng 3 năm 2018 nhưng chỉ sau hai năm, sàn giao dịch này đã thu hút được hơn 100.000 người dùng.

sàn By bit

By bit là một sàn giao dịch mới thành lập nhưng thu hút được rất nhiều người

Khối lượng giao dịch

Khối lượng giao dịch trong vòng 24h của sàn Bybit ở thời điểm hiện tại đang có sự chênh lệch rõ ràng. Phần lớn các nhà đầu tư đều tập trung vào các giao dịch của đồng BTC với hơn 70%, tiếp đến là đồng ETH với khoảng 9% và các tỉ lệ còn lại chia đều cho những đồng coin khác. Bybit cũng chia khối lượng giao dịch làm hai phần khác nhau. Trong đó có khối lượng giao dịch tiền ảo và khối lượng giao dịch theo cặp thị trường.

volume sàn bybit

Khối lượng giao dịch của sàn bybit

Vấn đề pháp lý

Không khác mấy so với các sàn giao dịch khác, vấn đề pháp lý vấn chưa có hồi kết với sàn giao dịch Bybit. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như niềm tin khi các nhà đầu tư lựa chọn sàn này.

Xem thêm:

 • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất
 • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai

Đội ngũ sáng lập

Sàn Bybit được sáng lập bởi Ben Zhou, ông đã từng đứng ra thành lập một “thế giới” Fintech riêng có tên XM và giữ chức CEO tại đây trong 7 năm. Hiện nay XM được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ môi giới hàng đầu. Cái tên tiếp theo là Latica Qiu, một nhân vật khác từng có mặt trong team nòng cốt từng làm việc tại XM. Bên cạnh đó, team công nghệ của sàn cũng là những cái tên nổi bật đến từ các công ty hàng đầu như Morgan Stanley, Tencent, Nuoya Fortune,…

CEO sàn Bybit

Chân dung người sáng lập sàn Bybit

Tốc độ giao dịch 

Lỗi ‘Hệ thống quá tải’ nổi tiếng trên BitMEX đã gây ra sự thất vọng với sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, đến mức sự thất vọng với vấn đề quá tải hệ thống thường xuyên đã trở thành một meme phổ biến. ByBit khắc phục rủi ro về thời gian hoạt động bằng công cụ giao dịch tiên tiến có thể xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây (TSP) cho phép các lệnh được thực hiện trong thời gian nhanh chóng.

Phí giao dịch trên sàn ByBit

Phí giao dịch Bybit rất cạnh tranh so với các sàn giao dịch khác trong ngành giao dịch tiền điện tử dựa trên cấu trúc phí của nhà sản xuất và người mua. Tùy thuộc vào loại lệnh được đặt (tức là lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn), Bybit sẽ xác định phí giao dịch hoặc khoản giảm giá được áp dụng cho giao dịch như bên dưới.

phí giao dịch sàn Bybit

Bảng phí giao dịch trên sàn tiền ảo Bybit

Tính năng nổi bật của sàn Bybit

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu 

Hợp đồng tương lai vĩnh cửu là một trong những lợi thế rất được quan tâm của sàn giao dịch Bybit. Khác với hợp đồng tương lai, việc thanh toán phải được thực hiện ngay trong giao dịch thì hợp đồng tương lai vĩnh cửu cho phép người dùng giữ vị thế trong thời gian  tùy thích và không có ngày đáo hạn. Điều này giúp người dùng có được mức giá tốt hơn so với hợp đồng tương lai.

Cơ chế giá kép của ByBit

ByBit sử dụng cơ chế giá kép để đảm bảo môi trường giao dịch công bằng cho người dùng và ngăn chặn việc thao túng giá. Cơ chế giá kép của ByBit cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho khách hàng của mình khỏi các khoản thanh lý độc hại. Có nghĩa là những người cố gắng thao túng thị trường sẽ khó khăn hơn. Đây là một lợi thế khác của việc sử dụng ByBit, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có được sự bảo vệ tốt hơn trước việc thao túng giá.

Lệnh điều kiện của sàn Bybit

Các loại lệnh có sẵn cho người dùng bao gồm ‘giới hạn’, ‘thị trường’ và ‘có điều kiện’ mà hầu hết các nhà giao dịch khác đều có. Tuy nhiên, hệ thống đặt lệnh của ByBit mang lại sự linh hoạt và kiểm soát cao hơn bằng cách sử dụng các lệnh có điều kiện để cho phép quản lý rủi ro thích hợp. 

đặt lệnh sàn Bybit

Ưu điểm của sàn Bybit là hệ thống đặt lênh linh hoạt

Tính năng bảo mật của ByBit 

Bybit bao gồm một số tính năng bảo mật để bảo vệ tiền của người dùng và thông tin trên trang web. Không có vụ hack hoặc đánh cắp tiền nghiêm trọng nào trên Bybit xảy ra. Bybit được xây dựng trên hệ thống ví lạnh xác định thứ bậc hàng đầu trong ngành để lưu trữ tất cả tài sản kỹ thuật số của người dùng và nền tảng. Số tiền lớn của khách hàng được lưu trữ trong một ví phần cứng ngoại tuyến với mỗi địa chỉ tiền gửi được chỉ định cho người dùng thực sự là một địa chỉ ví lạnh. Trong trường hợp hệ thống bị xâm nhập, kẻ tấn công sẽ vẫn không có toàn quyền truy cập vào tất cả các khóa cần thiết để đánh cắp tiền. Không có khóa riêng tư nào được giữ trên bất kỳ máy chủ đám mây nào, điều này giúp giảm đáng kể các rủi ro về mạng như tin tặc.

Rút tiền bằng nhiều chữ ký: Rút tiền trên ByBit yêu cầu quá trình đa chữ ký. Nếu các khóa công khai không khớp, hệ thống sẽ bị tắt ngay lập tức và giao dịch bị dừng. Mặc dù điều này làm cho quá trình rút tiền chậm hơn, nhưng sàn ByBit đặt tính bảo mật lên trên hết và vẫn cho phép rút tiền 3 lần một ngày.

Xác thực hai yếu tố: Biện pháp bảo mật quan trọng khác là Xác thực hai yếu tố. Tuy nhiên, đây là tùy chọn, được khuyến nghị cho tất cả các nhà giao dịch. Điều này có nghĩa là người dùng được yêu cầu sử dụng mật khẩu và điện thoại di động đã đăng ký để xác thực tài khoản khi đăng nhập và rút tiền từ sàn giao dịch.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Bybit

Ưu điểm của Bybit

 • Giao diện thân thiện với người mới bắt đầu và giao dịch mạnh mẽ
 • Nền tảng ký quỹ để giao dịch tiền điện tử với đòn bẩy lên đến 100 lần
 • Sổ lệnh thanh khoản cao với chênh lệch thấp
 • Công cụ so khớp hiện đại xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây
 • Các công cụ quản lý rủi ro tiên tiến và bảo hiểm lẫn nhau
 • Đặt lệnh chốt lời và cắt lỗ trong một cú nhấp chuột
 • Ví an toàn bằng các biện pháp lưu trữ lạnh ngoại tuyến
 • Không có thời gian ngừng hoạt động của máy chủ và khả dụng 99,99% thời gian
 • Bybit đảm bảo chịu toàn bộ chi phí của khoản tiền bị mất do lỗi hệ thống hoặc thời gian hoạt động
 • Ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động để theo dõi các vị trí và giao dịch từ mọi nơi
 • Một chương trình liên kết thưởng cho bạn khi mang lại nhiều người dùng hơn cho nền tảng
 • Đội ngũ dịch vụ khách hàng 24/7 với hỗ trợ đa ngôn ngữ

Nhược điểm

 • Là một sàn giao dịch mới ra đời nên còn khá non trẻ trong việc điều hành
 • Chưa tích hợp ngôn ngữ Tiếng Việt nên khó sử dụng nếu bạn không thành thạo ngôn ngữ nước ngoài.
 • Không hỗ trợ fiat như các sàn giao dịch khác
 • Hiện sàn chỉ mới hỗ trợ 4 cặp giao dịch với đồng đô la là BTC, ETH, EOS và XRP

Các câu hỏi liên quan tới sàn Bybit

Có nên giao dịch trên sàn Bybit không?

Theo đánh giá thì đây là 1 sàn khá tốt giao dịch. Phí giao dịch không quá cao, nếu bạn đang tập trung vào margin thì nên chọn sàn tiền ảo tốt nhất này bởi họ tập trung nhiều vào lĩnh vực này. Ngoài ra tính năng chuyển đổi coins cũng khá hay ho.

Sàn Bybit có uy tín không?

Theo các thông số đánh giá ở trên thì sàn giao dịch Bybit được xem là khá uy tín nên mọi người yên tâm.

Kinh nghiệm giao dịch margin sàn Bybit?

Margin là một lĩnh vực rủi ro nhưng lợi nhuận mang lại cực lớn. Nếu bạn mới tham gia thì nên chọn các đòn bẩy nhỏ để làm quen trước để lấy kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh 1 lệnh 1/5 – 1/10 lượng vốn của mình. 

Lời kết

Bybits là một trong những cái tên đáng chú ý giữa muôn vàn các sàn tiền ảo hiện nay, với chất lượng cũng như sự uy tín nhiều năm qua. Bybit nhận được sự tín nhiệm của nhiều nhà đầu tư. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sàn Bybit. Việc lựa chọn một sàn tiền ảo rất quan trọng đối với sự thành bại của các nhà đầu tư nên bạn hãy xem xét đánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Đánh giá sàn Bybit chi tiết l Bybit Review

COMMENTS