Home » Kiến thức » Tổng quan về sàn Aliniex – một trong các sàn giao dịch “made in Vietnam”

Tổng quan về sàn Aliniex – một trong các sàn giao dịch “made in Vietnam”

Nhu cầu giao dịch và lưu trữ tiền ảo ngày càng cao, việc lựa chọn một sàn giao dịch để bảo vệ tài sản của người dùng là cần thiết. Và sàn Aliniex chính là một trong những lựa chọn đó mà bạn nên biết. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Aliniex- một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín hiện nay.

Sàn Aliniex là gì?

Aliniex là sàn giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam, Aliniex cho phép mua bán từ VND sang các loại coin với giá rẻ, các loại coin được hỗ trợ trên sàn này như: Bitcoin, Ethereum, litecoin, bitcoin Cash. Sàn giao dịch mở ra một trung gian giữa người mua và người bán ở giữa và chỉ thu phí giao dịch.

Aliniex.com sử dụng giao thức ngang hàng Peer To Peer nên mọi giao dịch đều rất an toàn, minh bạch, khi bạn mua bán bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trên Aliniex. Khi bạn mở giao dịch, lượng coin mà bạn muốn mua sẽ được chuyển vào ví của người bán và bị khóa lại, lúc này bạn có thể chuyển tiền cho người bán mà không lo không nhận được xu. Đồng coin sẽ bị khóa cho đến khi người bán xác nhận thanh toán. Nếu xảy ra  tranh chấp nhóm hỗ trợ Aliniex sẽ giải quyết dựa trên bằng chứng do cả hai bên cung cấp. Nếu bạn đã giao dịch trên Remitano thì bạn sẽ hiểu cách hoạt động của sàn aliniex.

sàn aliniex

Sàn Aliniex là gì?

Phí giao dịch trên sàn Aliniex

Phí giao dịch trên sàn tiền ảo uy tín này sẽ được tính trên tổng số 15 ngày gần nhất.

 • Phí nạp: tất cả các đồng coin khi nạp vào Aliniex đều không mất phí.
 • Phí rút : Mỗi đồng coin sẽ có phí rút khác nhau. Ví dụ, BTC là  0.0011, ETH là 0,002, LTC là 0.0012, BCH là 0. Vì thế nếu các bạn muốn chuyển coin lên sàn quốc tế để trade thì nên chọn BCH.

Aliniex là sàn cho phép giao dịch trực tiếp giữa người mua với người bán, aliniex chỉ ở giữa làm trung gian và “ăn” phí giao dịch nên các bạn sẽ được mua rẻ, và bán đắt hơn rất nhiều so với những sàn khác.

Chính sách bảo mật của sàn Aliniex

 • Lữu trữ tài sản: Các đồng coin được lưu trữ an toàn ở ví riêng trong sự kết hợp của hai hình thức trực tuyến và ngoại tuyến, tài sản của khách hàng gần như luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Tài khoản: Sàn giao dịch này cung cấp cho khách hàng tính năng Bảo mật 2 lớp Two Factor Authentication (2FA), bảo mật này được áp dụng khi “Đăng nhập tài khoản” và “Rút tiền”. Điều này giúp cho tài khoản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của sàn Aliniex 

Ưu điểm của sàn Aliniex

 • Phí giao dịch trên sàn giao dịch này là khá thấp chỉ 0,6% cho tất cả các giao dịch. Các nhà đầu tư, các trader sẽ không cần trả thêm một phí nào ngoài phí đã niêm yết, đặc biệt càng mua nhiều thì phí giao dịch trên sàn Aliniex sẽ càng thấp.
 • Hiện tại sàn tiền ảo tốt nhất này hỗ trợ khá nhiều đồng tiền ảo khác nhau, trong đó nổi bật nhất là những đồng coin sau: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin…
 • Các giao dịch trên sàn tiền ảo này là cực kỳ an toàn. Tất cả các giao dịch đều được bảo mật bằng xác minh 2 lớp 2FA, bảo mật OTP. Những gioa dịch, dịch vụ web, thông tin diễn ra trên sàn Aliniex đều được bảo vệ và mã hóa bởi SSL (Secure Sockets Layer).
 • Sàn Aliniex yêu cầu khách hàng xác minh danh tính thì mới được thực hiện các giao dịch mua bán để đảm bảo cho việc giải quyết các tranh chấp xảy ra (nếu có).
 • Khi nạp coin trên sàn Aliniex bạn hoàn toàn không bị mất phí. 
 • Có mặt tại Việt Nam nên giao diện bằng tiếng Việt cực kỳ thân thiện với người dùng kể cả người mới bắt đầu tham gia đầu tư tiền ảo.
 • Sàn tiền ảo này có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp 24/24. nếu có những vấn đề xảy ra cần được giải đáp khách hàng đều có thể yêu cầu hỗ trợ, hướng dẫn và đều được xử lý nhanh gọn.

Nhược điểm của sàn Aliniex

 • Vì mới ra đời nên độ nhận diện cũng như uy tín của sàn chưa được nhiều người biết đến
 • So với đôi thủ Remitano thì Alinex chưa có độ nhận diện đủ lớn

Lời kết

Dù mới thành lập vào năm 2017 nhưng có thể thấy sàn tiền ảo này đã dần khẳng định được tên tuổi trên thị trường tiền ảo, đồng thời trở thành sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cóp cái nhìn tổng quan hơn về sàn Aliniex và định hướng được phần nào trong việc đầu tư tiền ảo sắp tới của bạn. 

Xem thêm: Đánh giá sàn Aliniex chi tiết | Aliniex Review

COMMENTS