Home » Kinh nghiệm » Đánh giá hai cách mua bán các loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Đánh giá hai cách mua bán các loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Mua bán các loại tiền ảo đang trở thành một phương thức đầu tư hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới. Ngày nay việc mua tiền ảo và bán Bitcoin, Ethereum…đã trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền ảo vẫn tập trung vào hai cách mua bán   cơ bản và phổ biến nhất là thông qua sàn tiền ảo tốt nhất và nhà môi giới trung gian. Vậy hai cách này có sự khác nhau như thế nào, nội dung bài viết dưới đây sẽ tiết lộ điều đó.

mua bán các loại tiền ảo

Hiện nay có hai cách phổ biến nhất khi mua bán tiền ảo

Mua bán các loại tiền ảo trên sàn giao dịch như thế nào?

Mua bán trên các sàn giao dịch tiền ảo cũng có những ưu và nhược điểm nhất định.

Các ưu điểm và nhược điểm khi mua các loại tiền ảo trên sàn giao dịch

Ưu điểm

– Việc tạo tài khoản cực kỳ nhanh chóng và thuận lợi. Sau khi đăng ký tài khoản bạn cần xác nhận Email để tạo mật khẩu người dùng là có thể sử dụng tài khoản giúp thuận tiện trong việc giao dịch mua bán tiền ảo.

– Mua bán tiền ảo trên các sàn giao dịch cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần chọn cho mình công cụ giao dịch để xem các biểu đồ giá biến động qua từng giây, từng phút, từng giờ.

Nhược điểm

Bởi vì là tiền ảo nên rủi ro trong khi giao dịch là rất cao, cao hơn so với các loại tiền khác. Dù đã có những chính sách bảo mật để bảo đảm sự an toàn tài khoản của khách hàng. Tuy nhiên hiện nay xảy ra rất nhiều vụ hack tài khoản khiến cho nhiều nhà đầu tư trở nên ái ngại trong việc giao dịch và đầu tư tiền ảo.

Rủi ro và lợi nhuận trên sàn giao dịch tiền ảo

Rủi ro và lợi nhuận luôn song song với nhau trong việc đầu tư tiền ảo. Nếu kiếm được lợi nhuận lớn thì đi kèm với các rủi ro cao và hầu hết các đồng tiền ảo tiềm năng mang lại lợi nhuận này đều là những đồng tiền ảo tiềm năng nhất hiện nay nhưng luôn luôn có những biến động lớn về giá trên thị trường và khó mà lường trước được. Và ngược lại mua bán các loại tiền ảo ít tiềm năng hơn thì việc rủi ro cũng không cao hơn tuy nhiên thì sẽ thu được ít lợi nhuận và lâu hơn.

mua bán các loại tiền ảo trên sàn giao dịch

Có nhiều rủi ro và lợi nhuận trên sàn giao dịch tiền ảo

Cách mua bán các loại tiền ảo trên sàn giao dịch điện tử

Mua bán tiền ảo trên các sàn giao dịch hiện tại cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền ảo.

– Sau đó xác minh tài khoản. Tại đây các sàn sẽ gửi về cho bạn một email để chứng thực là bạn tham gia.

– Kế tiếp là bạn phải mua ví tiền ảo (ví Bitcoin…) để lưu trữ tài sản của mình (lưu trữ tiền ảo).

– Để đầu tư tìm kiếm lợi nhuận bạn cần phải gửi tiền vào tài khoản.

Được quan tâm nhiều:

Mua bán các loại tiền ảo với các nhà môi giới

Ưu và nhược điểm của nhà môi giới tiền ảo

Ưu điểm

– Bạn cần phải xác minh tài khoản khi đăng ký với một nhà môi giới (đây là điều bắt buộc), ở những khu vực pháp lý khác nhau sẽ có những yêu cầu đăng ký tài khoản khac nhau.

– Để gửi tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch, xác minh bao giờ cũng là bước quan trọng, không nhất thiết phải xác minh ngay tuy nhiên để đảm bảo và thuận tiện trong việc giao dịch không gặp trục trặc, hầu hết mọi người đều xác minh ngay chỉ trong vòng 10 phút.

– Giao dịch với các nhà môi giới tiền ảo thì cực kỳ an toàn với tính năng là nhà môi giới sẽ được quy định với một cơ quan môi giới uy tín để đảm bảo tính an toàn trong khi giao dịch với sự bảo mật cao.

– Khách hàng sẽ được gửi tiền qua thẻ ghi nợ, ví tiền ảo… cũng như được gửi các loại tiền tiền tệ khác trên thế giới, mà điển hình là EUR, USD…Nói chung là việc gửi tiền tại các sàn giao dịch tiền ảo sẽ không thể thuận lợi và đơn giản như gửi tiền với một nhà môi giới. Ngoài ra phí rút tiền của các nhà môi giới cũng cực kỳ rẻ và hấp dẫn.

– Hầu hết các giao dịch mua bán các loại tiền ảo với nhà môi giới sẽ giảm được những rủi ro, bởi nền tảng của các nhà môi giới có các tính năng cực kỳ thông minh: có các công cụ kỹ thuật, nhiều tiện ích để phân tách các vấn đề đưa được nhiều chiến lược khác nhau trong việc mua bán tiền ảo cũng như tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

Nhược điểm

Mặc dù có nhưng ưu điểm nổi trội, tuy nhiên mua bán tiền ảo với nhà môi giới sẽ có những nhược điểm không thể tránh khỏi. Nếu đầu tư với lợi nhuận quá cao cũng sẽ dẫn đến những rủi ro cao do tính thanh khoản. Chính vì thế mà nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ khi đầu tư. Đặc biệt các nền tảng giao dịch khó mà phòng ngừa được các rủi ro, chính vì thế nếu bị lỗ thì khách hàng phải đắp thêm tiền vào và nhà môi giới sẽ tránh được tộn thất

mua bán các loại tiền ảo qua môi giới

Lựa chọn nhà mua giới tiền ảo tốt để tránh rủi ro

Rủi ro và lợi nhuận với nhà môi giới tiền ảo

Các nhà đầu tư nên chọn cho mình những nhà môi giới cho vay margin với tỷ lệ tốt nhất để tăng được lợi nhuận của mình. Hiện nay nhiều nhà đầu tư đang rơi vào tình trạng chọn nhà môi giới bởi mức phí rẻ để có nhiều tiền ảo hơn, vô hình chung sẽ làm cho cho mức phí cao vì tính thanh khoản thấp.

Cách mua bán các loại tiền ảo với nhà môi giới

Cũng giống như các mua bán tiền ảo trên sàn tiền ảo uy tín, việc mua bán các loại tiền ảo với các nhà môi giới cũng cực kỳ đơn giản. Việc đầu tiên bạn cần làm cũng là đăng ký tài khoản và xác minh để được giao dịch, nhưng điều đặc biệt là các tính năng nổi trội sau đó mà nhà môi giới cho bạn sử dụng để đầu tư tiền ảo một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Lời kết

Dưới đây là các cách để bạn mua bán các loại tiền ảo để tìm kiếm lợi nhuận. Để bắt đầu vào việc mua bán tiền ảo có hiệu quả bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn cho mình một nơi để mua bán tiền ảo tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy ATM Bitcoin để mua bán tiền ảo BTC

COMMENTS