Home » Tin tức » Cổ phiếu PayPal tăng 17% từ khi cho phép người dùng mua Bitcoin

Cổ phiếu PayPal tăng 17% từ khi cho phép người dùng mua Bitcoin

Cổ phiếu của PayPal đạt mức cao kỷ lục vào ngày 14/12, hiện đang vượt trội so với Nasdaq và thậm chí cả thị trường chứng khoán Mỹ. Kể từ ngày 12 tháng 11, chỉ số Nasdaq tập trung vào các công ty công nghệ đã tăng khoảng 6,5%. Chỉ số S&P 500 của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng 3,5% so với cùng kỳ.

Mặc dù PayPal chính thức cho phép tất cả người dùng ở Hoa Kỳ mua bán tiền ảo và nắm giữ Bitcoin không phải là chất xúc tác duy nhất thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu, nhưng PayPal có vị trí tốt để tận dụng việc tăng cường áp dụng sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số. Một số nhà phân tích thậm chí còn suy đoán rằng giá Bitcoin (BTC) tăng mạnh có thể có tác động tích cực đến triển vọng của PayPal.

Cũng có bằng chứng cho thấy PayPal có ảnh hưởng tích cực đến giá Bitcoin trên các sàn tiền ảo uy tín. PayPal mua gần 70% tổng số Bitcoin mới khai thác, khiến thị trường tiền ảo khan hiếm nguồn cung – có thể là một trong những lý do đẩy giá BTC lên cao. Một cuộc khảo sát năm 2019 với 5.000 người cho thấy 6,2% người Mỹ trên 18 tuổi sở hữu Bitcoin. Ngoài ra, 7,3% những người được khảo sát đang có kế hoạch mua BTC lần đầu tiên.

Paypal tăng giá cổ phiếu

Giá cổ phiếu tăng 17% sau khi Paypal cho phép người dùng mua Bitcoin

Khảo sát: Có bao nhiêu người dùng PayPal sẵn sàng chi tiêu bằng Bitcoin?

Nếu những con số này đáng tin, tiền điện tử sẽ có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của PayPal. Ví dụ, ứng dụng Cash của Square đã tăng doanh thu kể từ khi mua Bitcoin. Trên thực tế, gần 80% doanh thu quý 3 của Cash App đến từ các khoản phí được tính cho người mua Bitcoin.

Hiệu ứng từ Square có thể kéo 250 tỷ đô la vào thị trường Bitcoin

Cổ phiếu của PayPal Holdings (PYPL) đã tăng 17% kể từ ngày 12 tháng 11 – ngày ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng đủ điều kiện tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, PayPal có kế hoạch tung ra các dịch vụ tiền điện tử toàn cầu của mình sớm nhất là vào năm 2021. Giám đốc điều hành Dan Shulman khẳng định chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi công ty bắt đầu hỗ trợ CBDC sau khi chúng được phát hành. con mắt.

Lời kết

Đông thái tăng giá cổ phiếu này của Paypal đã cho thấy những hiệu ứng tích cực của tiền ảo đối với đại đa số người tiêu dùng. Việc được nhận diện rộng rãi và ngày càng phổ biến sẽ giúp cho giá trị của tiền ảo trên các sàn giao dịch tiền ảo trong tương lai được tăng lên đáng kể.

Xem thêm: Giá đồng tiền ảo đồng loạt tăng mạnh sau tin tức của Paypal

COMMENTS