Home » Kinh nghiệm » Có nên đầu tư vào tiền ảo DogeCoin trong giai đoạn hiện nay?

Có nên đầu tư vào tiền ảo DogeCoin trong giai đoạn hiện nay?

Đầu tư vào tiền ảo DogeCoin đang trở thành một xu hướng mới cho các giới tài chính hiện nay. Đồng tiền ảo DogeCoin ra đời trên nền tảng của đồng Litecoin và được ví như bản sao của đồng tiền ảo Bitcoin. DogeCoin có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các đồng tiền ảo khác. Vậy DogeCoin là gì? Tạo ví lưu trữ và mua DogeCoin ở đâu là uy tín? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung này.

Đồng tiền ảo Dogecoin là gì?

DogeCoin được ký hiệu là DOGE ra mắt vào năm 2013, là một trong các đồng tiền ảo (tiền kỹ thuật số phi tập trung) phát triển dựa trên nền tảng của Litecoin. Thời điểm mới ra mắt, DogeCoin đã tạo được ấn tượng mạnh, đặt biệt là vào năm 2014, DogeCoin đã có 100 tỷ đồng được lưu hành và mở ra một thời đại mới về cuộc cách mạng đồng tiền kỹ thuật số (tiền ảo) trên thế giới. Những đồng tiền ảo luôn có những thế mạnh riêng như Bitcoin hay Ethereum…đều phát triển trên thị trường với giao dịch tài chính thì ngược lại DogeCoin lại thực sự mạnh cho cộng đồng yêu thú cưng hay cộng đồng mua bán trên mạng và sử dụng chủ yếu để tặng tiền boa online trên mạng sau khi ai đó đăng những thông tin thú vị lên mạng internet.

Có nên đầu tư vào tiền ảo DogeCoin?

DogeCoin được xem là đồng tiền ảo có thể đầu tư ngắn hạn thay vì dài hạn. Với những biến động của thị trường tài chính, cũng như các thị trường liên quan thì DogeCoin được xem là một lựa chọn đầu tư khá rủi ro. Tuy nhiên tùy vào cách nhìn nhận và quan điểm đầu tư của từng người thì DogeCoin vẫn có thể tồn tại dựa vào mức độ tăng trưởng trong nhiều năm qua. Nếu như ổn định qua các năm thì DogeCoin vẫn nhận được sự đầu tư, nhưng so với hiện tại thì mức rủi ro khá cao. Chính vì vậy để tồn tại trên thị trường tiền ảo DogeCoin phải có những chiến lược mới hoặc thậm chí là dấn thân vào các giao dịch mang tính tài chính, thương mại để vực dậy đồng tiền ảo này.

đầu tư vào tiền ảo dogecoin

Có nên đầu tư vào tiền ảo Dogecoin

Các đặc điểm nổi bật khi đầu tư vào tiền ảo DogeCoin

Chỉ cần một chiếc máy tính có cấu hình vừa đủ là DogeCoin đã có thể đào DOGE với số lượng không giới hạn, không cần phải sử dụng những loại có cấu hình ASIC như Bitcoin. Được xây dựng trên nền tảng và sử dụng thuật toán Scrypt của Litecoin nên DogeCoin có cấu trúc cực kỳ đơn giản. Không những thế DogeCoin còn là nền tảng phi tập trung cho phép người dùng trao đổi DOGE trên Token, cực kỳ giản đơn và hiệu quả, rõ ràng và minh bạch.So với tốc độ 2.5 phút/ block của Litecoin  thì DogeCoin chỉ mất 1 phút/ block, nhanh nhạy hơn rất nhiều so với ông lớn Litecoin.

Tạo ví lưu trữ DogeCoin ở đâu là an toàn nhất?

Ví Dogecoin cho phép dùng để gửi, nhận và lưu trữ đồng DogeCoin trên máy tính, điện thoại. Hiện tại có 3 loại ví dùng để lưu trữ DogeCoin: DogeCoin Wallet, DogeCoin Core, DogeCoin Chain.

  • DogeCoin Wallet là ví do đội ngũ sáng tạo của Dogecoin tạo ra nhằm hỗ trợ người dùng lưu trữ DOGE một cách an toàn và dễ dàng nhất có thể.
  • Một phiên bản có sẵn trên các máy tính (Windows, Mac, Linux, OS) và điện thoại mới (cho iOS và – – Android dự kiến ra mắt trong những năm tới) do đội ngũ sáng lập của DogeCoin tạo ra để hỗ trợ người dùng dễ dàng và an toàn đó là ví DogeCoin Core.
  • Ví DogeCoin Chain là ví tiền ảo thứ ba mà đội ngũ của DogeCoin tạo ra và đã mang lại được hiệu quả sử dụng, khi được cho là ví tốt nhất của DogeCoin hiện tại trong việc hỗ trợ người dùng nhanh chóng và an toàn. DogeCoin Chain không cần phải tải toàn bộ dữ liệu Blockchain chính vì thế mà sẽ rất nhẹ nhàng và cực kỳ nhanh chóng, so với DogeCoin Core thì DogeCoin Chain đã có một bước tiến vượt bậc trong việc hỗ trợ người dùng.

Tỷ giá DogeCoin hôm nay

Giá DogeCoin ở thời điểm hiện tại, thời điểm đang viết bài viết này là $0.002657 USD (23/10/2020). Quy đổi ra tiền Việt Nam thì 1 DOGE= 61 VNĐ. Giá DOGE tăng trong 24 giờ qua. Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của DOGE là 45.250.179 USD. Vốn hóa thị trường lúc này đạt 336.834.994 USD. Hiện tại đồng tiền ảo DogeCoin đang nhận được sự quan tâm lớn của các sàn Crypto: Coin All,  FEX, Hb.top…Volume giao dịch DOGE của các sàn tiền ảo uy tín được biểu hiện trong phần hình ảnh bên dưới.

có nên đầu tư vào tiền ảo Dogecoin

Dogecoin là đồng tiền ảo mới nhưng khá tiềm năng

Làm sao để mua DogeCoin khi đầu tư vào tiền ảo

Có nhiều cách để kiếm đồng DogeCoin miễn phí bằng cách truy cập vào các web sau: Dogefaucet.com và InDogeWetrus.com sau đó điền địa chỉ ví nhận DOGE free là được. Còn để mua trực tiếp đồng tiền ảo DogeCoin thì bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên các sàn tiền ảo tốt nhất hỗ trợ đồng coin là được.

Lời kết

Qua những thông tin trên bạn hãy cân nhắc cho việc muốn đầu tư vào tiền ảo DogeCoin hay không. Như những đồng tiền ảo khác, DogeCoin vẫn cần những sự đầu tư từ các tổ chức, cá nhân trong thị trường tiền ảo rộng lớn này, nếu nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ cùng với việc lấy DOGE làm đồng coin giao dịch mua, bán giữ các trade trên các sàn giao dịch thì rất có thể DogeCoin sẽ có sự thay đổi lớn về nhu cầu mua demand trong tương lai không xa.

Xem thêm: Đầu tư vào tiền ảo ở thời điểm hiện tại, nên hay không?

COMMENTS