Home » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020 – Làm sao để đánh đâu thắng đó

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020 – Làm sao để đánh đâu thắng đó

Dù đã đi đến những tháng cuối của năm 2020 những thị trường tiền ảo vẫn đang rất sôi động và có sự tăng giá ổn định kể từ tháng 3 trở lại đây. Nếu bạn đang muốn thử sức với kênh đầu tư này thì không nên bỏ qua nội dung bài viết chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020 dưới đây.

Các cách đầu tư tiền ảo 2020

Hiện nay có rất nhiều cách đầu tư tiền ảo. Mỗi cách thức sẽ có cơ chế riêng nhưng mục đích cuối cùng vẫn là mang lại lợi nhuận. Hình thức cơ bản và nhiều người lựa chọn là mua bán Bitcoin kiếm lời. Cụ thể, cách này được hiểu đơn giản là bạn sẽ tiến hành mua đồng coin với giá rẻ và bán lại với giá cao hơn. Hoặc có một cách kiếm bitcoin miễn phí đang được nhiều người “có tiền” lựa chọn là đầu tư máy đào Bitcoin. Hiện trên thị trường vẫn còn khoảng hơn 2,5 triệu Bitcoin miễn phí đang chờ các “thợ mỏ” đến đào. Tuy nhiên, phương pháp này có một số trở ngại là bạn phải bỏ ra số tiền rất rất lớn mới có thể đầu tư dàn máy đào cũng như trả tiền điện mỗi tháng.

Đầu tư tiền ảo 2020 cần bao nhiêu tiền?

Rất nhiều người khi mới tìm hiểu về tiền ảo sẽ nghĩ ít nhất phải mua tối thiểu 1 BTC, nhưng 1 BTC có thời điểm có mức giá lên đến 450 triệu VND, một con số đầu tư quá sức với nhiều người. Tuy nhiên, sự thật không giống như suy nghĩ của bạn.Ưu điểm của tiền ảo là có thể “chia nhỏ” giá trị của nó, được biết đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin. Vì vậy, bạn không nhất thiết cứ phải mua đúng 1BTC mà có thể mua số lượng phù hợp với túi tiền của mình. Thậm chí, nếu bạn chỉ có 200.000 thì vẫn có thể đầu tư tiền ảo như bình thường.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020

Mọi kênh đầu tư đều có những ưu và khuyết điểm nhất định, kênh đầu tư tiền ảo cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nếu được, bạn hãy tìm hiểu thêm các kinh nghiệm đầu tư tiền ảo được chia sẻ dưới đây để hạn chế việc “tiền mất tật mang”.

Được quan tâm nhiều:

Đầu tư với số lượng nhỏ trước

Cơ chế hoạt động giao dịch của tiền ảo là “không đảo ngược” được. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể rút lại số tiền đã chuyển nếu gửi nhầm địa chỉ. Đây là lý do bạn nên bắt đầu giao dịch với số lượng nhỏ BTC trước khi muốn đầu tư số lượng lớn. Đã có không ít trước hợp các vấn đề rủi ro xảy ra như bị hack, virus, máy bị lỗi khiến nhiều người mất trắng số tiền đầu tư.
kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Hiện nay có hàng nghìn loại tiền ảo để bạn lựa chọn

Chọn sàn giao dịch chất lượng để lưu trữ coin

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch Bitcoin, hoặc có ý định trở thành một trader thì việc trữ coin trên sàn là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, hệ thống sàn tiền ảo tốt nhất vẫn có thể gặp các nguy cơ như bị hacker “viếng thăm” hoặc sập sàn. Trước đây đã có một số vụ sập sàn Bitcoin diễn ra khiến các nhà đầu tư mất tiền hoặc muốn lấy lại cũng phải chờ một thời gian dài. Vì thế, việc bạn tìm cho mình một sàn tiền ảo uy tín và chất lượng là điều rất cần thiết. Những sàn lớn và uy tín bạn nên sử dụng là Binance, Huobi, Remitano,…

Cập nhật tin tức thường xuyên

Tin tức là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bạn đầu tư vào thị trường tiền ảo. Một tin tức tiêu cực có thể vô tình khiến giá Bitcoin biến động không ngừng. Khi chơi tradecoin thì các trader thường tận dụng tin tức để cài đặt các lệnh mua bán thích hợp để kiếm lời. Bên cạnh đó, đối với những người đầu tư dài hạn thì việc cập nhật thông tin cũng là điều nên làm. Thị trường tiền ảo càng phổ biến thì các có nhiều tác nhân bên lề gây ảnh hưởng đến tỷ giá các đồng coin. Vì thế bạn không chỉ theo dõi các thông tin trong ngành mà còn phải cập nhật các tin tức liên quan để kiểm soát được quá trình đầu tư của mình.
kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020

Thường xuyên cập nhật tin tức từ các sàn tiền ảo

Không nên đầu tư theo kiểu “All in”

Đừng vì những lợi nhuận lúc đầu mà đầu tư “sạch sành sanh” tất cả số tài sản mà bạn có vào tiền ảo. Bạn nên xem đây là một kênh đầu tư sinh lời bên cạnh công việc chính, nếu may mắn thì có thêm tiền còn ngược lại thì cũng không vị tổn thất quá nhiều. Thêm vào đó, bạn có thể đầu tư nhiều đồng coin cùng lúc chứ đừng chi tất cả số tiền mình có vào một loại coin duy nhất. Hãy kiểm soát “lòng tham” của mình trước khi quá muộn bởi nhiều người đã bị con số lợi nhuận khổng lồ làm mờ mắt. Bạn nên nhớ rằng nhiều trường hợp đầu tư thành công nhưng con số đó không đáng kể so với những người thất bàu, ví thể hãy chỉ đầu tư bằng một khoản tiền mà dù mất bạn cũng không phải khốn đốn với nó. Và nên đặt ra câu hỏi có nên đầu tư tiền ảo bằng hình thức này hay không và nó có hiệu quả, bởi khi đặt được câu hỏi bạn sẽ biết cách để thực hiện những thứ mà mình muốn.

Lời kết

Đầu tư tiền ảo là một quá trình dài và cần rất nhiều sự kiên nhẫn cũng như kinh nghiệm. Để đánh đâu thắng đó trong quá trình đầu tư tiền ảo không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có những kinh nghiệm đủ nhiều để tránh được các rủi ro có thể xảy đến. Hy vọng những chia sẻ về các kinh nghiệm đầu tư tiền ảo 2020 trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong sân chơi khắc nghiệt nhưng đầy hấp dẫn này.

COMMENTS