Home » Kinh nghiệm » Cách giao dịch Bitcoin tốt nhất cho nhà đầu tư mới tham gia

Cách giao dịch Bitcoin tốt nhất cho nhà đầu tư mới tham gia

Cách giao dịch Bitcoin nào sẽ hiệu quả cho nhà đầu tư? Bitcoin ngày càng phát triển, số lượng người tìm hiểu và đầu tư vào thị trường tiền điện tử này ngày càng nhiều. Tuy nhiên họ lại không biết cách giao dịch an toàn. Bài viết này santienaouytin.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách giao dịch Bitcoin đơn giản mà hiệu quả.

Cách giao dịch Bitcoin tốt nhất hiện nay

Cách giao dịch Bitcoin

Cách giao dịch Bitcoin tốt nhất

Cách thức giao dịch Bitcoin hiện nay

Giao dịch bitcoin trực tiếp nghĩa là bạn sẽ mua hoặc bán và sở hữu bitcoin trực tiếp sau đó lưu trữ bitcoin tại ví điện tử của mình nếu bạn đang có chúng. Đây là cách giao dịch truyền thống, với cách này bạn sẽ dễ dàng giao dịch nhưng chỉ có thể kiếm lời nếu mua bitcoin ở giá thấp và bán lại với giá cao hơn. Cách giao dịch này có một số hạn chế, bạn chỉ có thể mua đồng Bitcoin với số vốn thực tế của mình và sẽ không có đòn bẩy, bên cạnh đó bạn chỉ có thể kiếm lời nếu giá Bitcoin đi lên. Nếu giá bitcoin đi xuống, bạn sẽ bị lỗ. 

Giao dịch Hợp đồng theo giá (còn gọi là giao dịch Hợp đồng chênh lệch) là loại giao dịch mà bất kể bạn mua hay bán, bạn đều có thể có cơ hội kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch. Giao dịch này là một sự thỏa thuận giữa hai bên mua bán và có liên quan đến giá trị đồng Bitcoin. Thời điểm kết thúc hợp đồng, nếu giá Bitcoin tăng so với lúc bắt đầu hợp đồng thì người mua có lãi và số tiền đó sẽ được chuyển từ người bán. Và ngược lại, người bán sẽ nhận được tiền lãi nếu như giá giảm so với khi bắt đầu hợp đồng. Lúc đó, tiền của người mua sẽ chuyển sang cho người bán.

Chọn sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sàn giao dịch cho nhà đầu tư chọn lựa, tuy nhiên việc có quá nhiều lựa chọn sẽ khiến các nhà đầu tư trở nên “hoang mang” không biết nên đầu tư vào đâu. Hiểu được vấn đề đó, santienaouytin.com đã chọn ra 2 sàn uy tín và chất lượng dưới đây:

Sàn giao dịch Bitcoin Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là sàn lớn nhất tại Việt Nam về mua bán bitcoin uy tín chất lượng.

Ưu điểm: Có giao diện dễ sử dụng, người dùng trải nghiệm tốt, có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại. Sàn Binance hỗ trợ 253 đồng tiền điện tử, 865 cặp giao dịch. Hệ thống có tốc độ niêm yết đồng điện tử nhanh và hỗ trợ miễn phí nạp. Có đội ngũ hỗ trợ tốt, có hỗ trợ trực tiếp bằng tiếng Việt.

Nhược điểm: Đã từng bị hack trước đây. Dù sàn đã từng bị hack nhưng vì Binance có quỹ bảo hiểm SAFU nên người dùng của sàn không bị ảnh hưởng gì.

Sàn giao dịch Bitcoin Huobi

Huobi là một trong những sàn mua bán Bitcoin uy tín trên thế giới. Xét về tần suất giao dịch chỉ đứng sau sàn Binance.

Ưu điểm: Được thành lập từ sớm và là một trong những sàn mua bán bitcoin có tiếng. Sàn có giao diện thân thiện dễ sử dụng, sử dụng được trên cả máy tính và điện thoại. Có hỗ trợ 287 đồng tiền ảo và 772 cặp giao dịch với chi phí giao dịch rẻ, nếu sử dụng HT (là viết tắt Huobi Token, với tên đầy đủ là tích lũy hệ sinh thái toàn cầu) sẽ được giảm thêm 25%. Và điều đặc biệt là sàn chưa bao giờ bị hack.

Nhược điểm: Khuyết điểm lớn nhất của sàn này là khi bạn cần rút số tiền lớn thì phải xác nhận thủ công.

Cập nhật thông tin liên quan đến tiền ảo, bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam

Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam

Cách giao dịch Bitcoin tại Việt Nam

Chọn sàn giao dịch Bitcoin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn?

Mặc dù Bitcoin xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng ở Việt Nam, loại tiền ảo này vẫn còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, xu hướng tìm hiểu về Bitcoin ngày một tăng lên, nhưng đa số vẫn chưa hiểu cách giao dịch Bitcoin. Vì vậy, cần phải tìm hiểu thật kỹ thị trường Bitcoin tại Việt Nam trước khi tham gia đầu tư. Có rất nhiều sàn giao dịch bitcoin ở Việt Nam, tuy nhiên những sàn giao dịch bitcoin được quy định và bảo trợ là rất ít. Dưới đây là hai sàn uy tín Kiemtien.com tìm ra cho các bạn tham khảo:

1. Sàn giao dịch Vicuta.com

Đây là một trong những sàn giao dịch uy tín ở Việt Nam, được cộng đồng tiền ảo sử dụng để mua bán Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash,..và hơn 200 đồng Altcoin khác.

Ưu điểm: Sàn có hỗ trợ qua các trang mạng lớn như Live chat, Facebook, Email. Hệ thống có các trang cảnh cáo về rủi ro, hướng dẫn và hỗ trợ nhà đầu tư. Ngoài ra còn có tính bảo mật cao trong giao dịch và bảo vệ thông tin người dùng. Khi tham gia sàn, sàn cung cấp hơn 200 đồng coin khác nhau, tính thanh khoản cao, tỷ giá mua bán tốt, tốc độ giao dịch nhanh chóng không phải chờ lâu. Có hệ thống hỗ trợ người dùng 24/7. Vì sàn Vicuta hỗ trợ nhiều đồng coin và cho phép thanh toán qua nhiều ngân hàng quốc tế khác nhau nên vô cùng tiện lợi.

Nhược điểm: Website vẫn chưa hoàn chỉnh vì đang trong quá trình nâng cấp và phát triển. Hạn mức cho phép giao dịch không vượt quá 500 triệu VNĐ. Quan trọng nhất là sàn chưa hỗ trợ tất cả các ngân hàng tại Việt Nam.

2. Sàn giao dịch mua bán Bitcoin Remitano.com

Đây là một sàn giao dịch trung vô cùng uy tín, an toàn và tiện lợi. Remitano là một dạng sàn giao dịch Bitcoin trung gian đảm bảo giữa 2 bên mua bán đều an toàn tuyệt đối, người dùng có thể tự chọn đối tượng giao dịch theo mức giá mình muốn, sàn này không cần vốn tích chữ mà chỉ thu phí giao dịch.

Ưu điểm: Có thể sử dụng trên máy tính và cả điện thoại, hỗ trợ cho cả phần mềm IOS và Android. Mọi giao dịch đều được bảo đảm an toàn, giá cả hợp lý, chi phí giao dịch thấp hỗ trợ thanh toán bằng nhiều ngân hàng khác nhau, giao diện thân thiện dễ sử dụng và chỉ phục vụ duy nhất 1 loại tiền điện tử là Bitcoin. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7

Nhược điểm: Thời gian để hoàn thành một giao dịch chậm, vì phải đợi xác nhận của hai bên mua bán. Tuy nhiên, đây cũng là cách để đảm bảo giao dịch của bạn được bảo vệ an toàn.

Một số lưu ý khi giao dịch Bitcoin tại Việt Nam

Bitcoin chưa được pháp luật nước ta công nhận. Dù không cấm nhưng những người tham gia vào hình thức này chưa được bảo vệ nên những nhà đầu tư cần cẩn thận hơn trong quá trình đầu tư.

Thị trường Bitcoin luôn có sự biến động. Do đó, các nhà đầu tư cần đưa ra mục tiêu, lãi lỗ rõ ràng. Việc đặt điểm thoát lợi nhuận và điểm dừng lỗ sẽ giúp các nhà đầu giảm thiểu rủi ro thua lỗ và có thể giữ được vị thế cân bằng trên thị trường lâu hơn.

Mọi thông tin về thị trường điện tử thay đổi liên tục. Để cập nhật, bạn có thể tìm một nhóm đáng tin cậy để chia sẻ ý tưởng giao dịch cũng như hỗ trợ nhau. Bitcoin là loại tài sản không bị ảnh hưởng bởi những sự kiện phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư không thể vì điều này mà lơ là, các mục tin tức bất ngờ có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến giá của Bitcoin. 

Lời kết

Qua bài viết trên santienaouytin.com đã cùng các bạn tìm hiểu cách giao dịch Bitcoin và hướng dẫn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam. Các bạn nên đọc thật nhiều tin tức Bitcoin để có thể nắm bắt mọi cơ hội giao dịch và có được lợi nhuận cao. 

COMMENTS