Home » Tin tức » Các nhà đầu tư bước vào tuần lễ “tàu lượn siêu tốc” của Bitcoin

Các nhà đầu tư bước vào tuần lễ “tàu lượn siêu tốc” của Bitcoin

Đối với Timothy Smith, đợt tăng giá gần đây đối với Bitcoin và các đồng tiền ảo giống như một vũ hội. Một kỹ sư phần mềm 45 tuổi đến từ San Jose, California đã thấy điều này trước đây. Vào mùa thu năm 2017, bị cuốn vào cơn sốt Bitcoin, Smith cũng giống như nhiều người khác, đã mua Bitcoin khi nó đang đạt mức giá đỉnh cao (vào thời điểm đó) là gần 20.000 USD, chỉ để thấy Bitcoin sụp đổ ngay sau đó và chờ mòn mỏi đến mãi năm 2020.

Các nhà đầu tư bước vào tuần lễ “tàu lượn siêu tốc” của Bitcoin

Các nhà đầu tư bước vào tuần lễ “tàu lượn siêu tốc” của Bitcoin

Smith vẫn than thở rằng lẽ ra ông nên giữ số Bitcoin của mình, hầu hết trong số đó được mua với giá khoảng 18.000 đô la và được bán với giá gần 3.000 đô la. Vì vậy, khi Bitcoin tăng trở lại vào năm 2020, anh ấy đã tự tránh và tin rằng đó chỉ là một bong bóng khác đang chờ nổ tung.

Sau đó, Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục gần 42.000 đô la trên các sàn tiền ảo uy tín trong tuần đầu tiên của năm 2021. Và Smith đã thay đổi quyết định và mua lại, lần này trả khoảng 40.000 đô la cho mỗi Bitcoin khi tiền điện tử giảm giá. ánh sáng trở lại. Smith hiện đang xem xét khoản lỗ trên giấy tờ về số lượng Bitcoin nắm giữ của mình, khoảng 20%, trong vòng chưa đầy một tuần và đang phải đối mặt với cảm giác đau đớn giống như anh ấy đã có ba năm trước.

Xem thêm:

  • Giá Pi Network bao nhiêu? Dự đoán của chuyên gia về giá Pi network trong tương lai
  • Đánh giá sàn CoinEx chi tiết nhất

Đây là sự kết thúc cho sự khởi đầu hay sự bắt đầu của kết thúc? Đợt bán tháo Bitcoin mạnh mẽ vào tuần trước đang đặt ra những câu hỏi mới về tính bền vững của đợt tăng giá tiền điện tử này. Giá Bitcoin đã giảm khoảng 12% tại các sàn giao dịch tiền ảo trong tuần qua, đánh dấu sự điều chỉnh mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái, và trong khi Bitcoin đã phục hồi sau khi giảm xuống dưới 30.000 USD, nhiều người đang thắc mắc là tiền điện tử sẽ hướng tới đâu tiếp theo. Nhưng sự biến động chính là một phần cốt lõi của giao dịch Bitcoin, với mức dao động trong ngày là 10% nhằm làm cho Bitcoin khá “ổn định” theo các tiêu chuẩn tiền điện tử.

Cố gắng tìm kiếm lý do cho sự tăng giá hoặc điều chỉnh trên thị trường Bitcoin giống như chơi trò chơi Clue. Nó có phải là Grayscale, trong các thị trường tổ chức với Grayscale Bitcoin Trust không? Hay có các quỹ Bitcoin mới, những người theo đuổi động lực, các nhà giao dịch tỷ phú, các công ty hoặc thậm chí các nhà đầu tư tổ chức? Các lý thuyết giải thích các chuyển động trong thị trường tiền ảo cũng biến động và thay đổi như chính thị trường.

Dẫu vậy thì Bitcoin có thể đối mặt với một số sóng gió lớn hơn trong thời gian tới. Tăng lên gần 42.000 USD vào đầu tháng này, Bitcoin và các tài sản rủi ro khác đã được thúc đẩy bởi những kỳ vọng mới từ chính quyền Biden khi thị trường tài chính vẫn tràn ngập các biện pháp kích thích tài chính.

Nhưng khi có những dấu hiệu cho thấy tác động của kích thích đó đang bắt đầu suy yếu và chính quyền Biden nhận ra rằng họ không có sai sót khi ký các điều khoản của thử nghiệm kích thích, Quốc hội đã làm vậy, Bitcoin có chỗ để điều chỉnh thấp hơn. Và sự lựa chọn của Biden cho vị trí Bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen, người trong phiên điều trần xác nhận của Thượng viện đã lưu ý rằng tiền điện tử “chủ yếu” được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp trong xã hội và kêu gọi các nhà lập pháp “hạn chế” việc sử dụng chúng, cũng gây ra nỗi sợ hãi và khiến Bitcoin giảm mạnh.

Điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc khá nhiều vào việc liệu những bình luận đó của Yellen có trở thành quy định thực tế của các nhà lập pháp hay không, và liệu Biden có thể nhận được gói chi tiêu tài chính rộng rãi của mình hay không. hay không, điều này sẽ giúp ích cho câu chuyện của đồng tiền điện tử Bitcoin.

Xem thêm: Bộ trưởng Tài chính mới của Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã nhận xét tích cực về tiền điện tử

COMMENTS