Home » Tin tức » Dự đoán các ngân hàng trung ương sẽ giữ Bitcoin làm tài sản dự trữ

Dự đoán các ngân hàng trung ương sẽ giữ Bitcoin làm tài sản dự trữ

Gần đây, nhà phân tích và kinh tế tiền điện tử Alex Krüger đã tuyên bố rằng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới chắc chắn sẽ giữ Bitcoin như một tài sản dự trữ.

Ngân hàng trung ương

Các ngân hàng trung ương sẽ giữ Bitcoin làm tài sản dự trữ

Trong một tweetstorm, Krüger đã xem xét nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương như sau:

“Tôi đã thay đổi suy nghĩ. Các ngân hàng trung ương lớn cuối cùng cũng sẽ giữ Bitcoin như một loại tài sản dự trữ. Nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương trung bình đạt 23,4 tỷ đô la mỗi năm trong mười năm qua.”

Theo biểu đồ của Krüger có thể thấy nhu cầu về vàng của các ngân hàng trung ương đã tăng vọt từ 3,1 tỷ đô la trong năm 2010 lên mức cao nhất là 30,5 tỷ đô la vào năm 2012 trước khi giảm dần xuống 16,7 tỷ đô la vào năm 2020. Đồng thời, ông lưu ý rằng chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ướng đã đẩy giá kim loại quý lên cao hơn.

“Các thống đốc ngân hàng trung ương không tìm hiểu về vĩ mô, nơi mà ai cũng biết rằng việc bơm thanh khoản và biến tỷ giá hối đoái thực xuống âm khiến giá vàng tăng chóng mặt.”

Với một bức tranh khá rõ về nhu cầu vàng, Krüger đã sử dụng các số liệu để có thể minh họa nhu cầu của các ngân hàng trung ương đối với Bitcoin.

“Giả sử trong 5 năm tới, nhu cầu bitcoin của các ngân hàng trung ương bằng 5% nhu cầu vàng của họ. Điều đó sẽ tạo thêm 1,2 tỷ USD áp lực mua bitcoin. 1,2 tỷ USD nghe có vẻ không nhiều. Ví dụ, Grayscale đã tăng thêm khoảng 1,6 tỷ đô la chỉ riêng trong tháng 12 năm 2020. ”

Ông cũng nói rằng 1,2 tỷ USD mới chỉ là bước khởi đầu. Ông hy vọng con số sẽ tăng sau khi ngân hàng trung ương đầu tiên mua BTC làm tài sản dự trữ.

“Người ta có thể giả định rằng tỷ lệ phần trăm sẽ tăng lên theo thời gian, ngược lại với việc nguồn cung của Bitcoin giảm, trong khi nguồn cung vàng khá ổn định theo thời gian. Giá Bitcoin sẽ tăng đột biến khi ngân hàng trung ương lớn đầu tiên nhảy vào, cả vì lý do báo hiệu và vì các nhà đầu tư tiền ảo cố gắng chạy trước dòng chảy.”

Xem thêm: Anchorage chính thức trở thành ngân hàng tiền điện tử quốc gia đầu tiên của Mỹ

COMMENTS