Home » Kiến thức » Các loại tiền ảo thông dụng gọi tên top 4 các đồng coin nào?

Các loại tiền ảo thông dụng gọi tên top 4 các đồng coin nào?

Nếu đã biết đến thị trường tiền ảo hẳn bạn sẽ biết có đến hơn 2000 đồng coin khác nhau được phép lưu thông trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, chỉ có một số đồng coin được nhiều người chọn đầu tư và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top 4 các loại tiền ảo thông dụng nhất hiện nay.

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (hoặc tiền điện tử) là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi, trong đó các bản ghi sở hữu tiền xu riêng lẻ được lưu trữ trong một “sổ cái” tồn tại dưới dạng cơ sở dữ liệu được máy tính sử dụng mật mã mạnh để bảo mật hồ sơ giao dịch, kiểm soát việc tạo thêm tiền và để xác minh việc chuyển quyền sở hữu tiền. Nó thường không tồn tại ở dạng vật lý (như tiền giấy) và thường không được phát hành bởi cơ quan trung ương. Tiền ảo thường sử dụng kiểm soát phi tập trung thay vì tiền tệ kỹ thuật số tập trung và hệ thống ngân hàng trung ương. Cơ chế phi tập trung của tiền ảo dựa trên công nghệ blockchain cho phép chúng tồn tại mà không cần sự kiểm soát của chính phủ và chính quyền.

Top 4 các loại tiền ảo thông dụng hiện nay

Top 4 các đồng coin được giới thiệu dưới đây là các loại tiền ảo thông dụng nhất mà bạn nên biết.

Bitcoin

  • Ra mắt thị trường: năm 2019
  • Vốn hóa thị trường: $443,274,179,049

Bitcoin được biết đến là đồng coin đầu tiên được tạo ra trong hệ thống hàng nghìn đồng coin có mặt trên thị trường lúc bấy giờ. Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện nay là 226.691 tỷ USD. Tỷ giá của Bitcoin cũng đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng tỷ giá các đồng coin trên các sàn tiền ảo uy tín. Theo dữ liệu được công bố, trong nửa đầu năm 2020, đồng Bitcoin (BTC) đã tăng trưởng ở mức 28%, cụ thể tăng từ mức giá 7.000 USD/BTC lên mức 10.500 USD/BTC. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giá Bitcoin bị kéo xuống 3.800 USD/BTC vào giữa tháng 3.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và giao dịch Bitcoin đã nhanh chóng hồi phục tỷ giá của đồng coin này vì Bitcoin từ đầu tháng 5 đến nay. Mặc dù đã trở về tỷ giá khá cao nhưng Bitcoin đang bị kẹt trong phạm vi tăng trưởng ngang. Sự kiện đáng chú ý nhất chính là việc BTC giảm 1 nửa số lượng hồi tháng 5 vừa qua. Sự kiện này là một trong những lý do giúp BTC lấy lại được đà tăng giá của mình.

Xem ngay:

Các loại tiền ảo thông dụng 2020

Bitcoin được biết đến là đồng coin đầu tiên trong thị trường tiền ảo

Ethereum – một trong các loại tiền ảo thông dụng nhất

  • Ra mắt thị trường: năm 2015
  • Vốn hóa thị trường: $73,051,823,636
Ethereum ra đời vào năm 2015, vốn hóa thị trường hiện tại của đồng coin này là 43,081 tỷ USD, khối lượng giao dịch 18,2. ETH đã giữ đà tăng ổn định trong suốt năm nay từ mức 200 đô la lên đến 400 đô la ở thời điểm hiện tại và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Lý do của giúp cho đồng Ethereum tăng trưởng ổn định là do sự phấn khích xung quanh dự án ETH 2.0. Được biết dự án này đã bắt đầu khởi chạy những giai đoạn đầu tiên, thêm vào đó là sức hút của trào lưu DeFi đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, những yếu tố này có thể thúc đẩy giá ETH tăng cao hơn nữa tới cuối năm 2020 và trở thành khoản đầu tư phổ biến như Bitcoin. Ngoài Bitcoin thì ETH vẫn là đồng tiền ảo thông dụng trên các sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay.
các đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay

Ethereum đang có đà tăng trưởng ổn định trên các sàn giao dịch

Ripple(XRP)

  • Ra mắt thị trường: năm 2012
  • Vốn hóa thị trường: $25,331,422,736
Ripple ra đời năm 2012 và có vốn hóa thị trường ở thời điểm hiện tại là 11,245 tỷ USD. XRP được coi là đồng tiền điện tử có giá trị thực tiễn cao nhất khi nó được chấp nhận bởi nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng toàn cầu trong các dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới. Các tổ chức như Banco Santander đã bắt đầu sử dụng các sản phẩm tài chính của Ripple như xRapid, xCurrent, đó chính là lý do khiến nó trở nên tiềm năng trong mắt nhà đầu tư. Ngoài ra, trong năm nay Ripple còn được hỗ trợ từ thể chế và an toàn trước quy định của SEC. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị của nó sẽ được đảm bảo trong vài năm tới.
mua tiền ảo ripple

Ripple có những ưu điểm mà những đồng coin khác không có được

Litecoin(LTC) cũng được đánh giá là ứng viên của các loại tiền ảo thông dụng

  • Ra mắt thị trường: năm 2013
  • Vốn hóa thị trường: $7,650,998,806

Đây là một dự án phần mềm nguồn mở được phát hành theo giấy phép MIT/X11, đồng nghĩa với việc nó có những hạn chế rất thấp trong việc sử dụng lại. Litecoin, trên nhiều phương diện, tương tự như Bitcoin, vì nó cũng là một loại tiền kỹ thuật số và có một hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Với các lợi thế như tính thanh khoản cao và vốn hóa lớn, Litecoin được xem xét là một trong những đồng tiền ảo tiềm năng để đầu tư.

một số loại tiền ảo thông dụng

Litecoin được phát triển dựa trên các cơ chế hoạt động của đồng Bitcoin

Lời kết

Thị trường tiền ảo không chỉ có mỗi Bitcoin, nếu bạn tìm hiểu kỹ thì số lượng các đồng coin thậm chí lên đến con số hàng nghìn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư vào tiền ảo thì có thể cân nhắc top 4 các loại tiền ảo thông dụng nhất được nhắc đến trong nội dung bài viết. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư trong việc lựa chọn đồng tiền ảo hợp lý nhất để kinh doanh.

COMMENTS