Home » Kinh nghiệm » Các hình thức đầu tư tiền ảo hiệu quả bạn nên biết

Các hình thức đầu tư tiền ảo hiệu quả bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường cryptocurrency các hình thức đầu tư tiền ảo ngày một nhiều và phổ biến. Tuy nhiên, để tối ưu hóa được lợi nhuận và hình thức đầu tư thì không phải ai cũng biết. Và để hiểu rõ hơn về các cách đầu tư tiền ảo Bitcoin hiệu quả thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Đầu tư ngắn hạn- Trade coin

Đầu tư ngắn hạn là một trong những hình thức kinh doanh tiền ảo. Đây là chiến lược đầu tư phổ biến nhất hiện nay trong thị trường tiền ảo, khi có tới 90% người tham gia thực hiện nhiều lệnh mua bán tiền ảo mỗi ngày với mục đích thu về lợi nhuận một cách ngắn hạn. Đầu tư ngắn hạn sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn và hầu hết những người đầu tư theo hình thức này đều mong kiếm được lợi nhuận cao một cách nhanh chóng. Cách thức đầu tư này có thể chỉ mất vài giây, vài phút, vài ngày thậm chí vài tháng. Hình thức này được xem là cách đầu tư tiền ảo hiệu quả nếu biết nắm bắt thị trường và có chiến lược đầu tư ngắn hạn tốt.

Đầu tư ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn

Chỉ cần giá của đồng tiền ảo đó tăng 3 hay 5% thôi là các trader, các nhà đầu tư có thể bán và thu về lợi nhuận cho mình (chủ yếu đối với các lệnh đầu tư lớn). Tuy nhiên, đối với các lệnh đầu tư nhỏ hầu hết các nhà đầu tư đều để các đồng tiền ảo tăng từ 10 đến 20% thì mới chốt lời.

Để đầu tư ngắn hạn thì bạn không thể đầu tư tại các sàn ở Việt Nam mà phải lên các sàn giao dịch quốc tế bởi ở đó có nhiều cặp giao dịch, nhiều loại lệnh. Hiện nay, có nhiều sàn đầu tư ngắn hạn uy tín mà bạn có thể tham gia như: Binance,  Huobi, Okex, Bittrex,…Trong đó Binance được xem là sàn có nhiều người sử dụng và quan tâm nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. 

Chiến lược đầu tư dài hạn (Hold coin)- một trong các hình thức đầu tư tiền ảo hiệu quả

Đầu tư dài hạn là một trong các loại đầu tư tiền ảo, thời gian đầu tư thường khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Holder là tên gọi của những nhà đầu tư thích sử dụng chiến lược này. Khi tham gia đầu tư hầu hết các holder sẽ lựa chọn cho mình những đồng tiền ảo uy tín nhất hiện nay như: Bitcoin, Ethereum…để đầu tư bởi tiềm năng phát triển lâu dài của nó. 

đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn

Những người đầu tư dài hạn thường là những người bận rộn với công việc chính của mình và họ chỉ muốn bỏ vốn để đầu tư vào một kênh nào đó. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian theo dõi thị trường và cũng không cần có nhiều kỹ năng như các trader việc của bạn là chỉ mua tiền ảo rồi chuyển về ví của mình, cất giữ tiền ở đó vài tháng hay vài năm tùy thích, khi giá lên cao thì bán. Mấu chốt ở đây là việc các Holder lựa chọn được một đồng tiền ảo tiềm năng và lựa chọn thời điểm mua khi có giá bán hợp lý là đã nắm tới 90% phần thắng trong tay, đồng thời kiếm được phần lợi nhuận béo bở. 

Chiến lược đầu tư ICO

Chiến lược đầu tư ICO là hình thức đầu tư tiền ảo huy động vốn cho một liên doanh Cryptocurrency mới, khi đầu tư ICO có nghĩa là sẽ dùng Bitcoin hoặc Ethereum để đóng góp cho chiến dịch ICO đó, đổi lại bạn sẽ nhận được số lượng Coin tương ứng với số tiền ảo mà bạn đầu tư.

ICO

ICO

Đầu tư ICO là hình thức đầu tư mạo hiểm và rủi ro nhất hiện nay. Tất cả những chiến dịch ICO đều là những dự án mới bước vào giai đoạn triển khai ý tưởng của nhà sáng lập chứ không hề có bất kỳ sản phẩm nào. Các công ty muốn tiến hành ICO sẽ phải thảo bản kế hoạch ra sách trắng (Whitepaper), những điều sẽ thực hiện khi hoàn thành gọi vốn, trình bày chi tiết về dự án, số tiền cần huy động để thực hiện, loại tiền nào sẽ chấp nhận hay dự án ICO sẽ kéo dài bao lâu, đội ngũ phát triển, đội ngũ cố vấn gồm có những ai?…

Dù có những rủi ro lớn khi thực hiện các dự án, nhưng nếu dự án nhận được sự quan tâm tín nhiệm của thị trường tiền ảo thì ngay khi niêm yết trên các sàn giao dịch thì giá trị của nó đã tăng lên gấp vài chục, vài trăm lần.

Nhìn chung, hầu hết các công ty ICO hiện nay đều lựa chọn đồng tiền ảo Ethereum để thực hiện chiến dịch Crowdsale, bởi Blockchain của Ethereum cho phép phát triển các dự án công nghệ xoay quanh nền tảng hợp đồng thông minh. Ngoài Ethereum thì những đồng tiền ảo như: Bitcoin, Ethereum Classic, XEM…đều là những đồng tiền ảo tiềm năng dùng để huy động vốn.

Kiếm Bitcoin miễn phí- một trong các hình thức đầu tư tiền ảo dễ dàng nhất

Với hình thức này thì bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra để đầu tư mà phải bỏ công sức và thời gian. Vì đây là miễn phí nên không thể kiếm được nhiều tiền, bạn có thể trải nghiệm để hiểu hơn về Bitcoin. Có rất nhiều trang web cho phép bạn nhận BTC miễn phí khi bạn làm các công việc như gõ captcha, click quảng cáo….sau khi hoàn thành công việc thì bạn sẽ nhận được lượng BTC tương ứng và có thể rút BTC về ví của mình.

Các hình thức đầu tư tiền ảo - Kiếm Bitcoin miễn phí

Kiếm Bitcoin miễn phí

Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP) 

Bạn có thể đã thấy hoặc sẽ thấy quảng cáo cho một thứ được gọi là “Bitcoin HYIP”. Quảng cáo này thường sẽ bao gồm lời hứa mang lại lợi nhuận đáng kể cho Bitcoin của bạn trong một khoảng thời gian ngắn – có khả năng từ những người hiện đang đầu tư vào chương trình. Nhưng họ có nên được tin cậy?

HYIP - Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo

HYIP – Một trong các hình thức đầu tư tiền ảo

HYIP là viết tắt của High-Yield Investment Program – Chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Chúng đã xuất hiện từ lâu và không phải là điều gì mới mẻ đối với Bitcoin hay tiền điện tử. HYIP về cơ bản là một kế hoạch Ponzi – thường là một trò lừa đảo. Nó liên quan đến việc trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền được đầu tư bởi các nhà đầu tư mới. Kết quả là, một số sẽ ra đi với lợi nhuận tích cực, nếu họ tham gia đủ sớm. Tuy nhiên, đó không phải là một mô hình bền vững. Một khi các nhà đầu tư mới ngừng tham gia, dòng tiền sẽ dừng lại, thường để lại một số lượng lớn với mức lỗ đáng kể.

Để tạo ra lợi nhuận cao, HYIP thường liên quan đến việc đưa tiền của nhà đầu tư vào các hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc trái phiếu giao dịch trong ngày hoặc cá cược thể thao. HYIP Bitcoin có thể hoạt động tương tự. Những HYIP đang tìm cách hưởng lợi từ sự sẵn sàng đầu tư từ những người nắm giữ tiền điện tử, cũng như các khoản thanh toán xuyên biên giới được thực hiện bằng tiền điện tử. Một biến thể phổ biến của HYIP truyền thống trong tiền điện tử là đầu tư vào “nhóm khai thác”. Ý tưởng của việc này là đổ tiền vào hoạt động khai thác tiền điện tử, với phần thưởng khai thác được trả cho các thành viên. Thông thường, đây là những mặt trận cho một kế hoạch Ponzi, mặc dù trong một số trường hợp, chúng có thể là thật.

Thật khó để nói liệu tất cả các HYIP Bitcoin là thật hay giả, vì chúng cần được xem xét trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, phần lớn HYIP về cơ bản là lừa đảo. Xu hướng thu hút những kẻ lừa đảo và các kế hoạch làm giàu nhanh chóng của tiền điện tử khiến nó trở nên hoàn hảo cho những người vận hành các kế hoạch này. Tuy nhiên, nếu nó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó là như vậy. Hãy cẩn thận với những kế hoạch hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn, vì những lời đề nghị “làm giàu nhanh chóng” sẽ luôn chứa đựng một mức độ rủi ro lớn.

HYIP nên được đối xử tương tự như ICO hoặc bất kỳ hình thức nào khác trong thế giới tiền điện tử. Bạn bắt buộc phải tự nghiên cứu và nếu bạn mong muốn tăng gấp đôi số tiền của mình trong một tháng, hãy biết rằng bạn cũng có thể mất tất cả chỉ trong một tích tắc.

Lời kết

Trên đây là các hình thức đầu tư tiền ảo hiệu quả hiện tại được nhiều người tin dùng. Có thể thấy đầu tư tiền ảo tìm kiếm lợi nhuận đang trở thành một trong những hình thức kiếm tiền hàng đầu hiện tại. Với những lợi thế và tiềm năng phát triển, đầu tư tiền ảo trong tương lai chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa. Thông qua bài viết này mong rằng nếu bạn có ý định đầu tư tiền ảo thì có thể lựa chọn được cách đầu tư hiệu quả nhất cho mình.

Xem thêm: Đầu tư tiền ảo là gì? Một số kênh đầu tư tiền ảo phổ biến hiện nay

COMMENTS