Home » Tin tức » Bộ trưởng Tài chính mới của Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã nhận xét tích cực về tiền điện tử

Bộ trưởng Tài chính mới của Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã nhận xét tích cực về tiền điện tử

Tân Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Tiến sĩ Janet Yellen, ngày 21/1 đã có bài phát biểu trước Thượng viện Hoa Kỳ và có bài phát biểu về giải quyết các vấn đề kinh tế chung bao trùm toàn thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Janet Yellen- Tân Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ nêu ý kiến ​​về các vấn đề kinh tế chung bao trùm thế giới

Janet Yellen- Tân Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ nêu ý kiến ​​về các vấn đề kinh tế chung bao trùm thế giới

Câu hỏi sau đây do Thượng nghị sĩ Young đặt ra cho Tân Bộ Trưởng Janet Yellen:

Theo Tiến sĩ Yellen, những mối đe dọa tiềm ẩn và những lợi ích mà những đổi mới và công nghệ này có thể mang lại cho an ninh quốc gia của Hoa Kỳ là gì? Bà có nghĩ rằng cần nhiều hơn nữa để đảm bảo các biện pháp bảo vệ và quy định phù hợp cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số không?

Janet Yellen- Tân Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết: Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta cần xem xét những lợi ích của các đồng tiền ảo và các tài sản kỹ thuật số khác, cũng như tiềm năng mà chúng đem lại để cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính hiện nay. Đồng thời, tôi biết chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho khủng bố, hỗ trợ rửa tiền và hỗ trợ các hoạt động xấu đe dọa đến lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, sự toàn vẹn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ và quốc tế. Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét cẩn thận cách khuyến khích sử dụng chúng cho các hoạt động hợp pháp, cũng như cách hạn chế sử dụng chúng cho các hoạt động bất hợp pháp. Nếu được chấp thuận, tôi dự định sẽ hợp tác với Hội đồng Dự trữ Liên bang, các cơ quan quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác một cách chặt chẽ về cách triển khai khuôn khổ quy định hiệu quả cho những cải tiến này và các đổi mới fintech khác.

Ông Michael Barr, một trong nhiều ứng cử viên hàng đầu khác để lãnh đạo Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ và trước đây là cố vấn cho Ripple, cũng đã báo trước về cuộc hẹn của mình với cộng đồng tiền điện tử.

Có vẻ như Tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã lựa chọn cẩn thận những cá nhân có kiến ​​thức chuyên sâu về tiền điện tử để xây dựng các chính sách kinh tế và ngân hàng quốc gia.

Với những siêu cường lớn như Trung Quốc, nước đã tung ra Đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, Hoa Kỳ không thể bị bỏ lại phía sau. Bởi vì, đây là quốc gia tự hào về nhiều đổi mới công nghệ nhất và đã khai sinh ra nhiều kỳ lân công nghệ. Nếu các quy định quá mức cản trở biên giới mới của tiền điện tử kỹ thuật số, thì đó sẽ là một quyết định thiếu khôn ngoan của Hoa Kỳ.

Xem thêm: Các nhà đầu tư bước vào tuần lễ “tàu lượn siêu tốc” của Bitcoin

COMMENTS